Phần mềm BRAVO - Ứng dụng trong doanh nghiệp sản xuất (Phần 1)

Phần mềm BRAVO

Member
Thành viên BQT
Hội viên mới
Phần mềm BRAVO, Kinh nghiệm triển khai tại Gạch men Ý Mỹ

Le-khoi-cong-nha-may-SX-van-nhan-tao-Y-My.jpg

Lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất van nhân tạo Ý Mỹ

Kinh nghiệm triển khai tại nhiều khách hàng lớn, đa ngành nghề

Chọn con đường kinh doanh “phần mềm kế toán và phần mềm quản trị doanh nghiệp (ERP)” với mục đích nâng cao năng lực quản trị, hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong việc quản lý các nguồn lực của doanh nghiệp (nhân lực - tài lực - vật lực) là cách BRAVO góp sức mình vào xây dựng đất nước.

Khách hàng của BRAVO là những doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực như: thương mại dịch vụ, cơ khí chế tạo máy, công nghiệp thép, xây dựng – bất động sản, chứng khoán – tài chính – xổ số… Với mỗi lĩnh vực, BRAVO đã có vinh dự được làm việc với những thương hiệu đầu ngành. Trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng, Công ty Cổ phần gạch men Ý Mỹ là một trong những khách hàng lớn của BRAVO.

Triển khai phần mềm BRAVO tại Gạch men Ý Mỹ

Công ty Cổ phần Gạch men Ý Mỹ (Gạch men Ý Mỹ) là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về sản xuất gạch xây dựng, sản phẩm đa dạng như: gạch bóng kính, gạch tranh, gạch lát nền, gạch ốp tường… Tới nay, sản phẩm của Ý Mỹ đã có mặt tại hầu hết các tỉnh thành trong cả nước với hệ thống trên 500 đại lý phân phối. Bên cạnh đó Công ty cũng chú trọng đến thị trường nước ngoài, hiện tại sản phẩm của Công ty đã có mặt ở một số quốc gia như: Thái Lan, Cam-pu-chia. Lào, Srilanka, Cu Ba, Irap, Pakistan… Sản lượng xuất khẩu chiếm 35% tổng sản lượng 2014.

Năm 2009, Ý Mỹ bắt đầu hợp tác cùng BRAVO với phiên bản BRAVO 6.3SE. Trong 3 năm (từ 2009 đến năm 2011), BRAVO đã triển khai phần mềm cho 3 công ty con của Ý Mỹ sử dụng phân hệ kế toán và nhân sự. Đến năm 2014, tiếp tục tin tưởng và ủng hộ BRAVO, Ý Mỹ nâng cấp toàn bộ hệ thống của mình lên phiên bản phần mềm BRAVO 7sản phẩm ưu việt nhất của BRAVO hiện tại. Sản phẩm này cũng vinh dự lọt 2 năm liên tiếp lọt Top 10 Sao Khuê (2016 và 2017)

Nội dung triển khai và hiệu quả mang lại từ ứng dụng phần mềm BRAVO

Phần mềm BRAVO với các phân hệ được triển khai tại Ý Mỹ cùng nhiều nghiệp vụ được đưa vào phần mềm giúp cho công việc tiến hành thuận lợi và giảm sai sót. Dữ liệu kế toán luôn được liên kết với các bộ phận khác như: Mua hàng, bán hàng, nhân sự… để các số liệu luôn được cập nhật kịp thời. Các báo cáo quản trị được BRAVO thiết kế và lên theo đúng quy định nhà nước và đặc thù của Ý Mỹ. Điều đó giúp các nhà quản trị luôn có cái nhìn tổng thể về hoạt động của doanh nghiệp từ đó đưa ra được những quyết định quản lý kịp thời và chính xác.

Với đặc thù là doanh nghiệp sản xuất lớn, gồm nhiều nhà máy, công ty con do vậy số lượng nhân viên lớn nên việc quản lý tốt nhân sự để đảm bảo guồng quay cho sản xuất kinh doanh là một bài toàn khó cần BRAVO giải quyết. Các thông tin về hồ sơ của CBCNV được quản lý chi tiết và đầy đủ trên phần mềm. Ngoài ra, việc biến động nhân viên cũng là dữ liệu lên báo cáo và so sánh định kỳ để Ban giám đốc có những chính sách nhân sự phù hợp. Đặc thù của các doanh nghiệp sản xuất là chấm công cho nhân viên không theo giờ hành chính như cán bộ khối văn phòng mà theo ca làm việc. Thay vì những thao tác thủ công như trước đây, phần mềm BRAVO đã hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý này.

Anh Nhã – Kế toán trưởng Ý Mỹ cho biết: “Chúng tôi tin tưởng dùng phần mềm BRAVO trong suốt 6 năm qua là nhờ phần mềm dễ sử dụng, dịch vụ hỗ trợ người dùng tốt đáp ứng được các yêu cầu đặc thù của lĩnh vực. Hơn thế thao tác trên phần mềm rất hiệu quả, nhanh chóng để đưa ra quyết định trong công việc.Hiện tại BRAVO quyết định đến hơn 60% công việc quản lý tại Ý Mỹ, số liệu thống kế được phần mềm đưa ra rất chính xác đã giúp công việc quản lý đạt hiệu quả cao”.

Làm việc lâu, tin tưởng và có nhiều thiện cảm với BRAVO, Anh Nhã cũng có những chia sẻ rất chân thành như chia sẻ với chính người bạn của mình: “Để gia tăng thêm lợi ích cho khách hàng, các chương trình đào tạo cho người sử dụng về các tiện ích của phần mềm cần được đẩy mạnh hơn nữa. Một trong những dịch vụ tôi rất hài lòng ở BRAVO là bảo hành, bảo trì, mong là chất lượng được giữ ổn định. Duy trì và đẩy mạnh mối liên hệ giữa BRAVO với Ý Mỹ nói riêng và toàn bộ khách hàng nói chung là điều tôi nghĩ BRAVO cũng nên đẩy mạnh, để chúng ta không chỉ là đối tác mà còn là bạn”.

>>> Khách hàng là DN sản xuất đang sử dụng phần mềm BRAVO, xem thêm tại đây.
 
Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất – BRAVO


Yen_B1.jpg

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất – BRAVO là một giải pháp quản trị tổng thể, hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong công tác quản lý mọi nguồn lực doanh nghiệp từ nhân lực – tài lực – vật lực; đồng thời trợ giúp các bộ phận khác thao tác nghiệp vụ, chia sẻ thông tin hiệu quả thông qua quy trình công việc đã được quy chuẩn khi thiết kế phần mềm.

Với phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất – BRAVO, người dùng có thể quản lý hiệu quả việc cung cấp nguyên liệu, vật liệu phụ, tình trạng và tiến độ sản xuất của thành phẩm/ sản phẩm dở dang trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, nhà quản lý, người thực hiện công tác điều hành cùng lúc theo dõi được việc thực hiện sản xuất và số lượng hàng tồn kho của một nhà máy hay một công ty sản xuất gia công từ xa trong toàn bộ thời gian diễn ra sản xuất.

Sản phẩm phần mềm quản lý dành cho doanh nghiệp sản xuất của BRAVO là sản phẩm khác biệt với các sản phẩm hiện có trên thị trường bởi khả năng tùy biến. Giải pháp được xây dựng trên cơ sở ứng dụng công nghệ lập trình .NET và cơ sở dữ liệu SQL Server, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khi đưa vào vận hành trong doanh nghiệp, mỗi bộ phận và phòng ban tham gia sử dụng sẽ từng bước được tin học hóa các nghiệp vụ phục vụ cho công tác quản lý.

Phần mềm ERP BRAVO có khả năng thực hiện hầu hết các phần công việc trong một doanh nghiệp sản xuất từ: Kinh doanh, mua hàng, bán hàng, quản lý kho, sản xuất, nhân sự - tiền lương, tài chính - kế toán… đồng thời kết nối dữ liệu của các phần việc đó thành một thể thống nhất.

Xem thêm: Các lợi ích cơ bản có được khi ứng dụng BRAVO vào hệ thống quản trị doanh nghiệp

Trước nhu cầu tin học hóa trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp sản xuất với quy mô vừa và lớn đang tìm kiếm những phần mềm quản lý không chỉ đáp ứng được bài toán quản trị đề ra, mà còn cam kết bảo mật thông tin chặt chẽ đồng thời dễ dàng mở rộng khi phát triển sau này. Phần mềm quản trị doanh nghiệp sản xuất do BRAVO thiết kế mang tính tư duy của các chuyên gia quản lý, sẽ luôn đáp ứng tốt các yêu cầu của các nhà trị doanh nghiệp sản xuất.

>> Xem thêm thông tin về các phân hệ khác của phần mềm, tại đây.

>> Kinh nghiệm triển khai Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất (BRAVO) cho các khách hàng, xem tại đây.
 
Ứng dụng Phần mềm BRAVO giải quyết bài toán tại Fococev Việt Nam

Công ty Cổ Phần Fococev Việt Nam là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh tinh bột sắn. Là một thương hiệu có uy tín, Fococev đã khẳng định được vị trí, chỗ đứng lâu dài, đáng tin cậy với đối tác trong nước và nước ngoài. Trải qua hơn 35 năm hình thành và phát triển với đội ngũ cán bộ chuyên viên có năng lực quản lý và có trình độ kỹ thuật cao, Fococev đã không ngừng phát triển về mọi mặt.

BRAVO là nhà cung cấp giải pháp Quản trị doanh nghiệp ERP-VN tại Việt Nam. Giải pháp của BRAVO với nhiều phần hành như: Quản trị quan hệ khách hàng, quản lý bán lẻ, quản lý hàng tồn kho… ứng dụng trong nhiều phòng ban của doanh nghiệp. Trong đó Kế toán là một trong những phần hành khá quan trọng.

Fococev là một trong những khách hàng lâu năm của BRAVO. Đồng hành cùng BRAVO trải qua rất nhiều phiên bản phần mềm từ BRAVO 4.0, BRAVO 6.0. Đến năm 2016 lại tiếp tục tin tưởng nâng cấp lên phiên bản BRAVO 7. Cơ chế chạy online tất cả các đơn vị với cơ sở dữ liệu tập trung một chỗ nên việc khai thác số liệu tổng hợp được thực hiện tức thời và nhanh chóng. Để tối giản chi phí cho khách hàng, các đơn vị thành viên trong quá trình nâng cấp đều được CBNV BRAVO cài đặt và hướng dẫn chương trình tại đơn vị hoặc online thông qua các công cụ trên Internet.
>> Tổng quan về phân hệ kế toán tổng hợp của phần mềm BRAVO

fococev-anh-2.jpg

Một trong số hoạt động sản xuất đặc trưng tại doanh nghiệp

Tại Fococev, ngoài một số mặt hàng khác thì sản phẩm chính vẫn là tinh bột sắn, phần mềm BRAVO đã giúp giải quyết tốt bài toán giá thành cho mặt hàng này tại các đơn vị sản xuất tạo thuận lợi cho bộ phận kế toán làm việc.

Hợp tác cùng nhau hơn 1 thập kỷ, nên phần mềm BRAVO đã rất quen thuộc với CBNV tại Fococev. Do vậy, khi nâng cấp lên phiên bản BRAVO 7, hai bên rất dễ dàng “vào guồng” công việc. Những bài toán Fococev đưa ra, những giải pháp BRAVO giải quyết đều “ăn rơ” với nhau nên dự án gặp nhiều thuận lợi.

Không chỉ có Fococev, BRAVO còn nhận được sự tín nhiệm và có cơ hội đồng hành cùng rất nhiều khách hàng lớn gần 2 thập kỷ qua. Đó là nguồn đồng viên cũng là động lực để BRAVO ngày càng hoàn thiện sản phẩm – dịch vụ của mình hơn nữa nhằm song hành cùng khách hàng trên những chặng đường dài phía trước.

>> Phần mềm BRAVO giải quyết bài toán đặc thù tại Nguyễn Hoàng Group.
 
EUROWINDOW lựa chọn ứng dụng Giải pháp Phần mềm BRAVO

Eurowindow là cái tên khiến người tiêu dùng nhớ đến những sản phẩm cửa cao cấp mang phong cách châu Âu, nhà cung cấp tổng thể về cửa hàng đầu Việt Nam với rất nhiều chủng loại khác nhau. Một đơn vị tiên phong đưa sản phẩm các dòng cửa nhựa lõi thép ra thị trường. Công ty Cổ Phần Cửa sổ nhựa Châu Âu (Eurowindow) cũng là một trong nhiều thương hiệu lớn lựa chọn BRAVO làm đối tác cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp.

Được thành lập ngày 29/8/2002, hiện nay Công ty Cổ Phần Cửa sổ nhựa Châu Âu Eurowindow (Eurowindow) có 5 nhà máy và 1 trung tâm kính đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương. Các nhà máy của Eurowindow đều được trang bị dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại, đồng bộ nhập khẩu từ các nhà cung cấp hàng đầu của CHLB Đức, Italy, Phần Lan và Tây Ban Nha.

Eurowindow có khoảng 3500 CBNV bao gồm các chuyên gia, kỹ sư, công nhân lành nghề được đào tạo bài bản với mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước gồm: 3 chi nhánh, gần 40 showroom, cùng hàng trăm đại lý, nhà phân phối. Eurowindow – Nhà cung cấp tổng thể về cửa hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm chính: Cửa sổ, cửa đi, vách ngăn bằng vật liệu u-PVC cao cấp; Cửa nhôm và hệ vách nhôm kính lớn tiêu chuẩn chất lượng châu Âu; Hệ thống cửa gỗ thông phòng, cửa đi chính và sàn gỗ; Cửa nhôm gỗ cao cấp; Các sản phẩm kính như: kính an toàn, kính cường lực, hộp kính, kính hoa văn. Ngoài các dòng sản phẩm nêu trên, Eurowindow còn có các sản phẩm như: cửa tự động, cửa cuốn, sắt uốn nghệ thuật.

Eurowindow nhiều năm liền đạt Giải vàng chất lượng Việt Nam của Bộ Khoa học Công nghệ & Môi trường, Top 10 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Sao vàng đất Việt của Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Top 10 thương hiệu nổi tiếng Quốc gia, Giải thưởng Rồng Vàng, Hàng Việt Nam chất lượng cao và nhiều giải thưởng uy tín khác.

eurowindow.JPG

Eurowindow tham dự triển lãm sản phẩm và ra mắt sản phẩm mới

Chỉ sau một năm đi vào hoạt động, năm 2003, Eurowindow đã lựa chọn phần mềm BRAVO phiên bản 5.0 để triển khai quản lý các nghiệp vụ kế toán cho trụ sở chính của công ty tại Hà Nội. Năm 2006, BRAVO tiếp tục nhận được sự tin tưởng của Eurowindow triển khai phần mềm cho tất cả các chi nhánh trong cả nước với phiên bản phần mềm mới nhất lúc đó là BRAVO 6.0. Ngoài việc phần mềm liên tục nâng cấp lên phiên bản mới BRAVO còn triển khai nhiều phần hành mới cho Eurowindow. Tiếp đó đến năm 2007, nhà máy ở Đà Nẵng và Bình Dương của Eurowindow tiếp tục triển khai phần mềm BRAVO. Hiện nay, hầu hết tất cả chi nhánh, nhà máy trên cả nước của Eurowindow đều đang sử dụng phần mềm BRAVO phiên bản mới nhất BRAVO 7.

Chị Trần Thanh Hương – Kế toán trưởng cho biết: “Phần mềm BRAVO có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, nhiều tính năng mở nên đáp ứng được yêu cầu quản trị đặc thù của Eurowindow. Đặc biệt trong quy trình làm việc của BRAVO luôn có quá trình khảo sát trước khi triển khai, đây là giai đoạn Eurowindow nhận được nhiều tư vấn thiết thực cho hệ thống của mình. Do vậy, quá trình triển khai diễn ra thuận lợi, vừa đáp ứng được yêu cầu nghiệp vụ của Eurowindow, vừa đảm bảo tiến độ của từng dự án đưa ra ban đầu. Eurowindow hy vọng rằng việc bảo hành/bảo trì của BRAVO được xử lý nhanh hơn nữa các tình huống lỗi vì thông thường các sự cố thường xảy ra vào ngày chốt sổ nên rất cần phải xử lý ngay”.

Trong suốt 17 năm qua, mỗi một hợp đồng triển khai phần mềm cho một thương hiệu lớn tại những lĩnh vực trọng điểm của kinh tế đã giúp BRAVO tích lũy thêm được những kinh nghiệm cho mình. Chính điều đó đã trở thành lợi thế lớn của BRAVO trong việc dự đoán, nắm bắt nhanh những bài toán của các khách hàng mới.

>>> Phần mềm BRAVO cho các ngành nghề đặc thù.
 
Phần mềm BRAVO ứng dụng giải quyết bài toán tại VCG

Công ty Cổ phần Phát triển Kính xây dựng Việt Nam (VCG) là đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn INDEVCO. Thành lập từ năm 1996, đến nay INDEVCO hoạt động sản xuất đa ngành nghề và tập trung vào một số ngành nghề chính là: chế biến kinh doanh than - cảng, dịch vụ vệ sinh môi trường và xử lý chất thải, hỏa táng và dịch vụ nghĩa trang, sản xuất kính xây dựng, đầu tư các dự án công nghiệp và dịch vụ - thương mại… VCG cùng với các đơn vị thành viên khác của INDEVCO đã triển khai sử dụng giải pháp phần mềm BRAVO như: Công ty Cổ phần Kính nổi Chu Lai (CFG), Công ty TNHH Công nghiệp Hạ Long CFG (Ninh Bình) là những nhà máy sản xuất kính quy mô lớn của Việt Nam.

indevco-quang-ninh.jpg

Công ty Cổ phần Phát triển Kính xây dựng Việt Nam (VCG) – đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn INDEVCO

Hiện tại, VCG đang vận hành dưới hình thức là nhà phân phối. Khi khách hàng đặt hàng, VCG sẽ kiểm tra lượng hàng tồn kho, sau đó tiến hành đặt mua hàng hóa từ nhà máy để có hàng hóa bán cho khách hàng.

Do vậy, việc quản lý luồng thông tin từ đơn đặt hàng của khách hàng đến kho hàng của VCG và đặt ngược hàng lại đối với nhà máy là điều kiện quyết định đến hiệu quả hoạt động của VCG.

Phần mềm BRAVO được triển khai sử dụng tại những phòng ban quan trọng của VCG: Kế toán, Kinh doanh và bộ phận kho với các phân hệ: Vốn bằng tiền, Mua hàng – Phải trả, Bán hàng – Phải thu, Hàng tồn kho, Quản lý tài sản, CCDC, Chăm sóc khách hàng, Kế toán tổng hợp, Hệ thống.

Bài toán tại các bộ phận:

Mua hàng: Quản lý, theo dõi số lượng đặt hàng, công nợ với nhà cung cấp, tình trạng giao hàng, theo dõi, xác nhận thông tin hàng bể vỡ.

Bán hàng: Theo dõi việc đặt hàng, kế hoạch giao hàng, thông tin giao nhận hàng hóa, theo dõi, quản lý sản lượng, doanh thu bán hàng. Theo dõi công nợ theo 2 loại hàng hóa: Có VAT và không có VAT, quản lý, theo dõi, xác nhận số lượng hàng bể vỡ. Từ đó, công ty tiến hành xuất hóa đơn giảm trừ công nợ.

Thông tin cần được quản lý, điều phối tốt giữa 3 bộ phận quan trọng nhất: Mua hàng, Bán hàng, Kho

Kho: Quản lý nhập, xuất, tồn kho theo vị trí, Quản lý nhập, xuất, tồn kho theo 2 đơn vị tính: kiện, tấm, Quản lý mã vạch (Mã kiện): In mã vạch, nhập xuất kho theo mã vạch.

Để giải quyết bài toàn đó thì: Trình tự thao tác công việc sẽ tự động được luân chuyển theo đúng quy trình workflow đã thiết kế trên phần mềm. Mỗi người chỉ cần hoàn thiện thao tác của mình và dữ liệu sẽ tự động được liên kết tới các hệ thống tiếp theo của quy trình nghiệp vụ, đồng thời hiển thị cảnh báo cho người sử dụng ở công đoạn kế tiếp của quy trình biết, thông qua trạng thái của các giao dịch trên phần mềm. Nhờ đó mà thông tin được liên kết thông suốt qua các bộ phận có liên quan.

Bà Vũ Phương Thảo – Kế toán trưởng VCG cho biết: “Phần mềm đã hoàn thành triển khai đáp ứng cơ bản nhu cầu đặt ra. Trong tương lai khi VCG phát triển mở rộng và tiếp tục phát sinh các yêu cầu, hi vọng BRAVO sẽ tiếp tục hỗ trợ”.
 
BRAVO nỗ lực hỗ trợ Dreamtech Việt Nam trong việc triển khai và ứng dụng phần mềm

Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam (Dreamtech Việt Nam) là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, chuyên hoạt động kinh doanh sản xuất bản mạch mềm cho điện thoại di động.

dreamtech-viet-nam-1.jpg

Tháng 6/2017, Dreamtech Việt Nam đã tin tưởng, lựa chọn hợp tác cùng BRAVO tiến hành triển khai xây dựng phần mềm BRAVO 7R2 (phần hành Kế toán) cho phòng Kế toán. Đặc thù là một doanh nghiệp sản xuất, một số yêu cầu đặc biệt về bút toán của Dreamtech Việt Nam có kết cấu rất phức tạp… tuy nhiên đều đã được phần hành Kế toán trong phần mềm BRAVO hỗ trợ giải quyết.

Sau gần 2 tháng triển khai, cài đặt và đào tạo, đến cuối tháng 7/2017, phần mềm BRAVO 7R2 đã chính thức được đưa vào sử dụng tại Dreamtech Việt Nam, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của phòng Kế toán.

Phía Công Ty TNHH Dreamtech Việt Nam đã bày tỏ sự hài lòng với chất lượng sản phẩm phần mềmdịch vụ BRAVO cung cấp và đặc biệt gửi tặng Thư cảm ơn tới Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO, đồng thời đánh giá cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của CBNV triển khai trực tiếp thực hiện dự án:

“Trước và trong quá trình tiếp cận, xây dựng và phát triển phần mềm, công ty chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, phục vụ chu đáo, nhiệt tình từ Ban lãnh đạo BRAVO và lập trình viên Vũ Danh Mạnh.


Sau 6 tháng kể từ khi chính thức đi vào triển khai, với sự giúp đỡ từ Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO và lập trình viên Vũ Danh Mạnh, mọi thắc mắc cũng như mong muốn cải thiện, xây dựng phần mềm cho phù hợp, dành riêng cho Dreamtech Việt Nam luôn được quan tâm giải quyết để hướng tới đạt được hiệu quả công việc tối ưu nhất.

Mong rằng sự hợp tác giữa Dreamtech Việt Nam và BRAVO sẽ ngày càng bền vững, tốt đẹp hơn…!”

>> Click xem đầy đủ nội dung.
 
Phần mềm BRAVO ứng dụng tại Đức Hạnh BMG Yên Bái

 • Sơ lược về doanh nghiệp
Công ty CP Đức Hạnh BMG Yên Bái (Đức Hạnh) là một doanh nghiệp lớn trên thị trường sản xuất: sản phẩm cám, sản phẩm thuốc thú y, sản phẩm vaccine… Hiện nay công ty có nhiều nhà máy, xí nghiệp ở các nơi khác nhau. Do vậy, ngoài yêu cầu cần phải quản lý tốt việc sản xuất tại từng đơn vị, Đức Hạnh còn có nhu cầu để kết nối, trao đổi và quản lý thông tin giữa các đơn vị trong tổng. Đây cũng chính là bài toán của rất nhiều doanh nghiệp sản xuất lớn trên thị trường hiện nay. “Bén duyên” hợp tác với BRAVO từ tháng 4/2017, đến nay, phần mềm BRAVO đã được đưa vào sử dụng tại các phòng: Bán hàng, Công nợ, Kế toán, Mua hàng, Kho, và mang lại nhiều hiệu quả cho Đức Hạnh.

Tại Đức Hạnh, ngoài những yêu cầu như: Quản lý, phân quyền nhập liệu và lên báo cáo theo từng đơn vị (riêng nhân sự khối văn phòng công ty xem được toàn bộ dữ liệu của các đơn vị); Quản lý, phân quyền nhập liệu cho danh mục kho, danh mục tài khoản; Cũng như đưa quy trình bán hàng và mua hàng vào phần mềm để kiểm soát thì bộ phận kế toán tại đây có rất nhiều đặc thù. Đặc biệt nhất là quy trình tính giá thành sản phẩm. Khi sản phẩm được sản xuất ra theo nhiều công thức thì cùng sản phẩm trong cùng tháng đó nhưng giá thành sẽ khác nhau do công thức sản xuất khác nhau. Hay cần xử lý bài toán tính giá thành quay vòng. Theo dõi quỹ tiền mặt theo mệnh giá, hay cần phải tự động tạo phiếu nhập mua hàng nội bộ và phiếu xuất trả lại nội bộ.

tap-doan-duc-hanh-bmg-yen-bai.jpg

Hội nghị ra mắt sản phẩm mới năm 2017 (Ảnh: website doanh nghiệp)
Qua hơn 5 tháng triển khai dự án, khi mà quy mô của Đức Hạnh có nhiều công ty, mỗi công ty lại có nhiều mảng hoạt động có nhiều nhà máy mới cùng một lúc. Cộng với Khối lượng công việc nhiều, cập nhật dữ liệu vất vả: VD mảng thuốc mỗi tháng sản xuất khoảng 1500-2000 sản phẩm, sản xuất phải yêu cầu chi tiết theo từng công thức sản xuất. Nhưng để khắc phục, Ban dự án BRAVO và khách hàng thường xuyên trao đổi những vướng mắc với nhau để đưa ra phương án vừa đáp ứng được yêu cầu quản trị nhưng vẫn phải đáp ứng được với khối lượng nhân sự khách hàng hiện có. Cũng như tổ chức các buổi họp có sự tham gia của lãnh đạo 2 bên để đánh giá tiến độ, ghi nhận những vướng mắc để tìm ra phương án và lên kế hoạch cụ thể về tiến độ xử lý các bài toán, tiến độ cập nhật dữ liệu.

 • Hiệu quả ứng dụng phần mềm BRAVO tại Đức Hạnh BMG
Bộ phận bán hàng: Trước khi áp dụng BRAVO bộ phận bán hàng phải theo dõi được số lượng đặt hàng, số lượng đã giao, số lượng còn lại chưa giao trên excel nên rất mất thời gian để kiểm soát, không lên được dự trù phải sản xuất. Bảng giá bán trước khi áp dụng BRAVO không lưu vết được, nếu có bảng giá mới thì bảng giá cũ sẽ bị mất. Sau khi áp dụng BRAVO khách hàng vẫn lưu được bảng giá cũ để đối chiếu.

Hệ thống báo cáo quản trị trước khi dùng BRAVO đều phải làm ngoài Excel, sau khi dùng BRAVO đã lên được các báo cáo quản trị phục vụ cho công tác bán hàng.

Bộ phận mua hàng: Trước khi dùng BRAVO, phòng mua hàng phải theo dõi tình trạng đặt hàng ngoài excel nên khó khăn trong việc theo dõi lượng hàng chưa về, không theo dõi được kế hoạch mua hàng. Giá mua có thể bị sai lệch do để nhân viên tự nhập giá, hoặc có thể sửa giá công nợ sai. Sau khi áp dụng BRAVO phòng cung ứng đã theo dõi được tình trạng đặt hàng, theo dõi được kế hoạch mua hàng, đã kiểm soát chặt được giá đầu vào do có sự phân quyền, phê duyệt chứng từ hợp đồng, phụ lục, đơn hàng, ràng buộc giá phải lấy theo giá hợp đồng, giá phụ lục.

Bộ phận kế toán: Trước khi áp dụng BRAVO kế toán gặp phải những khó khăn sau: Theo dõi mệnh giá tiền phải theo dõi ngoài Excel, chưa tính được giá thành sản phẩm ở mảng quản trị (chưa tính được giá thành sản phẩm thuốc, vaccine, cám thức ăn chăn nuôi), chưa kiểm soát được chi phí đưa vào sản xuất có phù hợp không, không kiểm soát được chi phí phát sinh theo từng hoạt động, chưa lên được KQSXKD theo từng mảng hoạt động. Sau khi áp dụng BRAVO thì những khó khăn trên đã được giải quyết.

Đối với BRAVO, mỗi khách hàng mới, mỗi bài toán mới luôn luôn là thử thách để các đội dự án chinh phục. Khi giải quyết xong những yêu cầu của khách hàng, phần mềm được đưa vào sử dụng mang lại những hiệu quả lâu dài và thiết thực là phần thưởng lớn nhất cho mỗi đội dự án. Chắc chắn rằng, sẽ còn nhiều hơn nữa những “bài toán khách hàng” được giải trong năm mới Mậu Tuất.

>> Xem đầy đủ Nội san BRAVO Focus số 26.

>> Phần mềm BRAVO và Giải pháp cho ngành Ống thép.
 
Những điểm mới quan trọng trong Phân hệ Quản lý sản xuất BRAVO 8

>> Xem về ứng dụng của Phân hệ Quản lý sản xuất BRAVO.

Phân hệ Quản lý sản xuất trên BRAVO 8 so với các phiên bản trước có bổ sung những điểm mới như:
 1. Thay Tài khoản 154 theo công đoạn bằng danh mục công đoạn
 2. Thêm các cách phân bổ chi phí mới khi thực hiện tính giá thành
quan-ly-san-xuat-bravo-8-1.jpg

quan-ly-san-xuat-bravo-8-2.jpg

Phân bổ hệ số: Thêm khai báo Sản phẩm; Tab nhập liệu Hệ số phân bổ cho phép chọn mã đơn vị cơ sở >> Hỗ trợ khai báo hệ số phân bổ chi phí theo từng đơn vị cơ sở riêng.

quan-ly-san-xuat-bravo-8-3.jpg

 • Phân bổ định mức: Thêm khai báo Trung tâm chi phí; Sản phẩm; Yếu tố.
quan-ly-san-xuat-bravo-8-4.jpg

3. Thêm phiếu chuyển công đoạn (phục vụ cho việc xuất thành phẩm của công đoạn này làm nguyên liệu sản xuất công đoạn sau)
quan-ly-san-xuat-bravo-8-5.jpg

4. Tập hợp phân bổ chi phí nhiều công đoạn
 • Ngoài phương pháp theo hệ số được bảo toàn, Quản lý sản xuất trên BRAVO 8 còn hỗ trợ thêm phương pháp phân bổ chi phí nhiều công đoạn theo Định mức (theo cả 3 loại là Định mức, Hệ Số, Trọng lượng).
quan-ly-san-xuat-bravo-8-6.jpg
5. Tính giá thành sản phẩm
quan-ly-san-xuat-bravo-8-7.jpg

 • Tính dở dang theo từng công đoạn.
 • Việc xác định thành phẩm trong kỳ xét theo mã công đoạn và TK Nợ 154 tương ứng trong danh mục công đoạn và phiếu chuyển công đoạn trong kỳ. (Lưu ý: Với phiếu chuyển công đoạn, thành phẩm hoàn thành được xét theo mã công đoạn theo Loại giao dịch trên phiếu).
 • Gộp bước Tập hợp chi phí và Tính dở dang cuối kỳ thành 1 bước là Xem và sửa dở dang cuối kỳ.
 • Gộp Lưu dở dang yếu tố và dở dang bán thành phẩm thành bước Tính và lưu dở dang cuối.
quan-ly-san-xuat-bravo-8-8.jpg

Một số sửa đổi khác
 • Danh mục vật tư thêm nút tích Yếu tố chi phí có thể dở dang (xác định những yêu tố nào được tính dở dang).
 • Danh mục Sản phẩm công trình thêm nút tích Chuyển công đoạn theo yếu tố phục vụ bài toán hoàn nguyên, khi sản phẩm của công đoạn này là chi phí sx của công đoạn sau. Nhưng khi tập hợp ta muốn tập hợp theo yếu tố cấu thành lên sản phẩm thì sản phẩm đó phải được tích là Chuyển công đoạn theo yếu tố.
 • Bài toán tính giá thành theo đơn hàng có phần sửa đổi mới ở cách nhập định mức.
Với phần mềm Quản lý sản xuất BRAVO, doanh nghiệp sẽ luôn chủ động và kiểm soát tốt hoạt động sản xuất của mình, nâng cao hiệu quả sản xuất, gia tăng lợi thế cạnh tranh và nâng cao vị thế trên thị trường.

Tìm hiểu chi tiết về Phần mềm Quản lý sản xuất (BRAVO) tại đây.

>> Nhiều điểm mới nổi bật về Quản lý Mua hàng trên phần mềm BRAVO 8.
 
Quản lý vật tư hiệu quả - giải pháp nào cho các doanh nghiệp sản xuất

Quản lý vật tư hiệu quả - chìa khóa để sản xuất tốt trong doanh nghiệp
Quản trị vật tư tốt có sức tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty. Đảm bảo vật tư đầy đủ, kịp thời, chính xác chính là tiền đề tạo sự liên tục của quá trình sản xuất kinh doanh và đó là bước đệm để tạo uy tín cho khách hàng.

Đồng thời, khi doanh nghiệp đảm bảo vật tư kỹ thuật tốt là điều kiện nâng cao chất lượng kinh doanh, chất lượng sản phẩm, tạo uy tín cũng như nâng cao sức cạnh tranh của Doanh nghiệp.

Có được kế hoạch vật tư kỹ thuật tốt giúp cho việc nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật của quá trình sản xuất, hạn chế thừa thiếu gây ứ đọng vật tư.


quan-ly-vat-tu-hieu-qua-giai-phap-nao-cho-cac-doanh-nghiep-san-xuat.jpg


Phần mềm BRAVO hỗ trợ quản lý vật tư hiệu quả

Những yêu cầu chủ yếu được đặt ra cho phần mềm mà khách hàng thường yêu cầu đó là: Kiểm soát về giá trị, số lượng vật tư, việc luân chuyển, sử dụng vật tư, tránh thiệt hại trong lưu trữ. Lập và kiểm soát phiếu nhập/ xuất vật tư, hàng hóa trong sản xuất và lưu thông…
Các bài toán cụ thể như sau:
 • Quản lý nhập/xuất vật tư, hàng hóa theo nhiều tiêu thức.
 • Quản lý xuất/nhập vật tư theo bộ. Nghĩa là có một số doanh nghiệp có nhiều loại vật tư chi tiết được “gom” vào thành một bộ. Phần mềm BRAVO hoàn toàn có khả năng hỗ trợ để quản lý vấn đề này.
 • Quản lý hạn mức vật tư, hàng hóa tồn trong kho. Phần mềm giúp doanh nghiệp khai báo số lượng tồn kho tối đa, tối thiểu. Điều này giúp giảm áp lực cho tồn kho mà vẫn luôn đảm bảo đủ vật tư cho sản xuất.
 • Tất cả các thông tin trên các chứng từ liên quan đến vật tư đều được quản lý đầy đủ và chính xác, đồng thời hệ thống BRAVO có khả năng quản lý theo nhiều đơn vị tính khác nhau như: Tấn- Kg, Thùng-Hộp...
 • Cập nhật kiểm kê định kỳ, tự động tạo các phiếu xuất khi đã có giá trị kiểm kê.
 • Đặc biệt, các báo cáo liên quan đến quản lý vật tư luôn được phần mềm BRAVO hỗ trợ lên đúng theo yêu cầu quản lý của khách hàng. Trong đó: Bảng kê nhập/xuất vật tư – hàng hóa, Bảng kê xuất khuyến mãi, Sổ chi tiết vật tư, Thẻ kho, Bảng tổng hợp Nhập-Xuất-Tồn, Báo cáo tồn kho theo hạn mức, Báo cáo vật tư chậm luân chuyển, Báo cáo tuổi hàng tồn kho theo phiếu nhập cuối, Báo cáo nhu cầu vật tư…
bravo-8-erp-vn-vneconomy-1.jpg


Ngoài ra, tùy từng công ty mà sẽ có những yêu cầu khác nữa, ví dụ đối với những tập đoàn hay các công ty có nhiều đơn vị thành viên thì họ thường yêu cầu thêm phần mềm có khả năng theo dõi so sánh giá mua giữa các đơn vị trong tập đoàn (trong tổng công ty) trên hệ thống báo cáo bằng mã dùng chung hay đòi hỏi việc Kiểm soát, chuẩn hóa danh mục mã vật tư, hàng hóa tốt.

Các cái tên lớn như: Tập đoàn Hòa Phát, Công ty Cổ phần Khóa Việt Tiệp, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải, Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai, Tập đoàn Tân Á – Đại Thành, Công ty CP Vận tải và Xếp dỡ Hải An, Công ty TNHH Sông Hồng Việt,… đều là những doanh nghiệp đang sử dụng phân hệ này của BRAVO.

Có thể bạn quan tâm:

>> Xem chi tiết: Phần mềm quản lý sản xuất BRAVO
 
Giá thành trong doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi

Đặc thù quản lý tại doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi
Mỗi doanh nghiệp đều có những quy trình riêng như ở hầu hết các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi thì đặc điểm chu kỳ sản xuất ngắn, sản phẩm được sản xuất theo từng mẻ theo từng ngày, quy trình sản xuất gồm các công đoạn sau:

 • Công đoạn xử lý nguyên vật liệu chính trong công đoạn nghiền nguyên liệu thô.
 • Công đoạn trộn nguyên phụ liệu tạo ra thành phẩm.
 • Công đoạn đóng bao thành phẩm
Kho tái chế ngoài các thành phẩm cám dư thừa từ các mẻ sản xuất, còn chứa các sản phẩm lỗi, sản phẩm bị trả lại, hàng hết đát, cám tái, cám hồi… Các sản phẩm trong kho tái chế tùy vào mức độ chất lượng và dòng sản phẩm sẽ đưa vào sản xuất trên các mẻ cám tiếp theo. Việc đem sản phẩm hồi vào sản xuất cho các mẻ sản xuất tiếp theo, mẻ đó cũng có thể phát sinh hồi và đem sản xuất sản phẩm khác… Quy trình sản xuất này diễn ra liên tục không có kết thúc sẽ khiến việc tính giá thành bị vòng, khó có thể tính toán được.

Ở các doanh nghiệp đôi khi còn phát sinh một số trường hợp xuất sang bao, khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm với quy cách này nhưng trong kho thiếu sản phẩm với quy cách đó và đang đóng với quy cách khác, sẽ phát sinh nghiệp vụ xuất sang bao đổi quy cách, có sử dụng thêm chi phí nguyên vật liệu là bao bì.

Một số vướng mắc mà các doanh nghiệp thường gặp phải trước khi có phần mềm
 • Vướng mắc trong công thức tính giá thành:
  • Chi phí phát sinh không giống nhau nên nếu việc phân bổ chung theo cùng hệ số làm cho việc đánh giá các chi phí cho các sản phẩm không chính xác.
  • Không phản ánh chính xác chi phí (621, 622, 627) cho từng sản phẩm
 • Vướng mắc về báo cáo:
  • Báo cáo thẻ giá thành tập hợp chi phí sản xuất trong tháng và báo cáo nhập xuất tồn phần nhập thành phẩm trong tháng xuất hiện tình trạng không khớp do cách tính giá thành không đúng.
  • Sau khi tính giá thành, giá trị giá thành không được áp thẳng vào giá trị phiếu nhập thành phẩm trong tháng mà tách dòng giá trị riêng, khiến khó theo dõi và kiểm tra số liệu nhập xuất tồn.
  • Chưa đáp ứng được nhu cầu đánh giá định mức kỹ thuật với thực tế phát sinh các chi phí của sản phẩm.
doanh-nghiep-san-xuat-thuc-an-chan-nuoi.jpg

Phần mềm BRAVO xử lý bài toán giá thành tại đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi

Áp dụng phân bổ các chi phí
Xử lý các chi phí tính giá thành cho các sản phẩm như sau:

 • Đối với công đoạn nghiền nguyên liệu thô tạo ra nguyên vật liệu ép đùn, giá trị nguyên vật liệu ép đùn được chuyển từ chi phí nguyên liệu thô. Trên BRAVO xử lý trên phiếu xuất lắp ráp thực hiện đồng thời 2 nghiệp vụ xuất nguyên liệu thô và nhập nguyên vật liệu ép đùn và toàn bộ chi phí thô sẽ được chuyển qua cho sản phẩm ép đùn. Nguyên vật liệu ép đùn khi đưa vào sản xuất sẽ làm trên phiếu xuất kho và tính vào giá thành theo phương pháp trực tiếp.
 • Ngoài nguyên vật liệu ép đùn, các nguyên vật liệu khác như vi lượng khi xuất kho nguyên vật liệu cũng sẽ chỉ rõ việc xuất để sản xuất sản phẩm nào, làm căn cứ cuối tháng tính giá thành.
 • Các chi phí nhân công bộ phận sản xuất không xác định rõ cho sản phẩm nào sẽ được phân bổ cho các sản phẩm sản xuất trong tháng theo tỷ lệ của nguyên vật liệu chính
 • Chi phí sản xuất chung bao gồm chi phí tài sản, máy móc cho sản xuất, chi phí điện nước, chi phí xăng dầu, chi phí khác… cũng thực hiện phân bổ tương tự chi phí nhân công. Các chi phí đó dùng để sản xuất nhiều sản phẩm, nên cũng sẽ bổ cho các sản phẩm sản xuất trong tháng theo tỷ lệ phân bổ của nguyên vật liệu chính.
Sau khi tính được tổng giá trị giá thành trong tháng cho sản phẩm, chương trình sẽ tính ra giá thành đơn vị và áp thẳng lên phiếu thành phẩm trong kỳ, hỗ trợ việc theo dõi và kiểm soát số liệu kho dễ dàng, tường minh hơn.

Xử lý bài toán giá thành quay vòng
Trên BRAVO sẽ chỉ tập hợp và tính giá thành trên các sản phẩm hoàn thiện (đã đóng bao) trong kỳ, đối với xuất sang bao và nhập hồi trong kỳ sẽ có phương pháp tính và áp giá riêng:

 • Trường hợp xuất sang bao trên BRAVO sẽ sử dụng phiếu xuất lắp ráp, xuất mã thành phẩm sang bao, lượng bao bì dùng cho việc xuất sang bao và nhập thành phẩm nhập sang bao trên cùng một phiếu. Toàn bộ chi phí thành phẩm xuất sang bao và chi phí bao bì sẽ chuyển qua thành phẩm nhập sang bao. BRAVO thực hiện trên phiếu xuất lắp ráp chi phí phát sinh cho xuất sang bao sẽ chính xác so với việc tính thủ công.
 • Nhập bán thành phẩm hồi: bán thành phẩm hồi được theo dõi riêng tại kho tái chế, nên giá thành phẩm nhập hồi trong tháng có thể xác định (tương đối) dựa trên giá tồn trên kho tái chế. BRAVO xây dựng tính năng tự động áp giá nhập thành phẩm trong hồi theo giá tồn đầu trên kho tái chế (cho phép điều chỉnh giá áp nếu xác định lại). Việc áp giá cho phát sinh nhập bán thành phẩm hồi sẽ loại bỏ phát sinh nhập bán thành phẩm hồi vào tính giá thành, tránh việc xoay vòng khi tính giá thành, giá hồi áp dựa trên giá tồn trên kho tái chế là tương đối chính xác và người dùng có thể tự chỉnh giá cho phù hợp.
 • Tính giá thành cho các thành phẩm hoàn thiện nhập trong kỳ: tất cả chi phí phát sinh trong kỳ từ nguyên vật liệu, nhân công và chi phí sản xuất chung đều được phân bổ cho thành phẩm hoàn thiện trong kỳ. Tuy nhiên, các chi phí đó còn bao gồm cả những chi phí cho các bán thành phẩm hồi trong tháng, trên BRAVO xử lý giảm trừ tự động giá thành nhập hồi trong tháng cho các sản phẩm nhập trong kỳ và giá thành của thành phẩm hoàn thiện không bị đúp phần chi phí bán thành phẩm hồi.
Hầu hết các vướng mắc về tính giá thành tại đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi đều đã được xử lý hiệu quả khi ứng dụng phần mềm BRAVO.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai phần mềm cho rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn quy mô lớn tại Việt Nam 20 năm qua, đội ngũ nhân sự trẻ, nhiệt huyết cùng giải pháp phần mềm được phát triển trên nền tảng công nghệ tiên tiến và không ngừng được hoàn thiện, BRAVO đã đang và sẽ luôn nỗ lực giải quyết nhiều bài toán khó cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm ERP của BRAVO
 
BRAVO 8 (ERP-VN) và bài toán thống kê sản xuất trong doanh nghiệp

Phần hành này sẽ quản lý các công việc liên quan đến các bộ phận sản xuất trong doanh nghiệp như: lập kế hoạch sản xuất tháng, tạo phiếu giao việc (phiếu kế hoạch sản xuất)…
1. Sơ lược về thống kê sản xuất
Thống kê sản xuất là hoạt động thiết yếu, có vai trò cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp. Thống kê sản xuất sẽ cung cấp các thông tin thống kê trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ về tình hình diễn biến: SXKD, sử dụng vốn lao động, chi phí cùng kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Từ những báo cáo thống kê, nhà quản lý sử dụng để phục vụ công tác đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, chính sách, xây dựng kế hoạch phát triển.
Trong doanh nghiệp sản xuất, từ các đơn hàng bán, các dự báo bán hàng, năng lực sản xuất của nhà máy, phòng Kế hoạch sẽ lên kế hoạch sản xuất. Tiếp đó, lập định mức sản phẩm để lên lệnh sản xuất, xuất kho NVL sản xuất tương ứng với lệnh sản xuất.
Thống kê sản xuất tiến hành sau quá trình sản xuất. Hoạt động nhằm đưa ra báo cáo về số liệu cụ thể cho việc theo dõi sản xuất, bao gồm: chất lượng sản phẩm (tỷ lệ lỗi, định mức tỷ lệ lỗi); năng lực sản xuất, hồ sơ sản xuất (sự cố xảy ra trong quá trình sản xuất), bảng lương sản phẩm; theo dõi tiến độ sản xuất dựa trên: theo dõi đơn hàng, theo dõi kế hoạch; và hồ sơ chạy máy (giờ chạy máy, lượng sản phẩm được sản xuất, thống kê sản phẩm lỗi, hỏng…).
bravo-20-nam-2.jpg

2. BRAVO và phương án giải quyết bài toán thống kê sản xuất trong doanh nghiệp
Phần hành này sẽ quản lý các công việc liên quan đến các bộ phận sản xuất trong doanh nghiệp
Kế hoạch sản xuất tháng
Đây là một trong những công việc quan trọng hàng đầu cần phải thực hiện.
Thường các doanh nghiệp sẽ căn cứ vào báo cáo thống kê sản lượng bán của những tháng gần nhất và số thành phẩm tồn kho để lập kế hoạch sản xuất tháng của từng thành phẩm. Khi có kế hoạch sản xuất tháng sẽ tính toán ra dự toán tiêu hao nguyên vật liệu dựa trên định mức của sản phẩm.
Khi đã có những thông tin này thì các doanh nghiệp sẽ gửi dự toán nguyên vật liệu sang phòng mua hàng để đặt nguyên vật liệu. Quy trình này giúp thông tin liên lạc giữa các phòng ban luôn thông suốt và hiệu quả.
Đặc biệt, hệ thống BRAVO có các báo cáo thống kê được số lượng bán và số tồn kho… Đây là căn cứ để cán bộ kế hoạch lập kế hoạch và lên báo cáo dự toán nguyên vật liệu.
Phần mềm BRAVO hỗ trợ doanh nghiệp lên các báo cáo cần thiết theo nhu cầu thực tế của họ ví dụ như: Báo cáo dự toán tiêu hao nguyên vật liệu, Báo cáo kế hoạch sản xuất, Báo cáo số lượng sản xuất thực tế so với kế hoạch tháng…
thong-ke-san-xuat.png

Phiếu giao việc (hay một số doanh nghiệp gọi là phiếu kế hoạch sản xuất)
Để lên được phiếu giao việc hiện tại bộ phận kế hoạch đang dựa trên phiếu yêu cầu sản xuất từ phòng Marketing, phòng Xuất nhập khẩu, phòng Bán hàng đưa sang và số liệu tồn kho hàng ngày để lập phiếu giao việc. Phiếu giao việc này cũng vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp và để lên được nó thường cần các dữ liệu từ nhiều nguồn như:
- Cần thừa hưởng được từ các phiếu yêu cầu sản xuất của bộ phận bán hàng để lập phiếu giao việc.
- Có báo cáo lên số tồn kho để bộ phận kế hoạch lập phiếu giao việc.
- Với một số doanh nghiệp thì mỗi phiếu giao việc là kế hoạch sản xuất của 1 máy, mỗi máy sẽ khai báo công suất sản xuất của từng sản phẩm để tính ra được thời gian dự kiến sản xuất.
Với phần mềm BRAVO, các thông tin này được thống kê để đưa ra những báo cáo sát với nhu cầu của từng doanh nghiệp nhằm đưa ra được phiếu giao việc hợp lý.
Phần mềm BRAVO thiết kế phiếu giao việc đủ các thông tin như: Ngày, số phiếu, máy, bộ phận, nội dung, Thứ tự sản xuất, mã lô, mã sản phẩm, tên sản phẩm, số lượng, công suất, số giờ dự kiến sản xuất, mã vật tư, tên vật tư, số lượng, đơn giá, thành tiền, nhà cung cấp, ghi chú.
BRAVO hỗ trợ các doanh nghiệp lên các báo cáo cơ bản như: Báo cáo tình hình tiêu thụ và tồn kho, Báo cáo tồn kho tạm tính, Báo cáo cơ cấu xuất bán, Báo cáo cơ cấu sản xuất…
Phiếu thống kê sản xuất:
Sau khi có phiếu giao việc, bộ phận sản xuất sẽ sản xuất dựa trên phiếu giao việc đó. Bộ phận thống kê sẽ thống kê lại số lượng sản xuất và thừa hưởng thông tin từ phiếu giao việc sang.
Phần mềm hỗ trợ việc thống kê các thông tin cần thiết cho việc quản lý của doanh nghiệp, thường 1 phiếu thống kê sản xuất sẽ có các thông tin cơ bản như sau: ngày, số phiếu, máy, ca sản xuất, mã nhân viên quản đốc, mã nhân viên KCS, nội dung, mã sản phẩm, tên sản phẩm, Seri, Số lượng từng loại,…
Một số báo cáo mà BRAVO hỗ trợ doanh nghiệp lên đó là: Báo cáo kết quả sản xuất theo máy, Báo cáo tồn kho tạm tính theo phiếu sản xuất, Báo cáo kết quả sản xuất so sánh với Kế hoạch sản xuất, Báo cáo kết quả sản xuất và xuất bán của hàng sản xuất theo phiếu yêu cầu sản xuất, Báo cáo phân tích kết quả sản xuất, Báo cáo nguyên nhân sai hỏng sản phẩm…
Phần mềm BRAVO là phần mềm tủy chỉnh sẽ linh động thiết kế theo nhu cầu của từng khách hàng với những bài toán cụ thể.

Xem thêm: Phần mềm kế toán BRAVO
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top