Phần mềm BRAVO tại các đơn vị Đầu tư Kinh doanh Bất động sản & Xây dựng

Phần mềm BRAVO

Member
Thành viên BQT
Hội viên mới
I. TỔNG QUAN PHẦN MỀM BRAVO CHO CÁC ĐƠN VỊ ĐẦU TƯ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN VÀ XÂY DỰNG

Phần mềm BRAVO 7 (ERP-VN) khi ứng dụng tại các đơn vị chuyên về ĐẦU TƯ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN là hệ thống khép kín và toàn diện, được xây dựng, tinh chỉnh theo các đặc thù quản lý của từng chủ đầu tư. Hệ thống BRAVO 7 đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý, các quy trình áp dụng tại các đơn vị đầu tư kinh doanh bất động sản như: theo dõi quá trình đầu tư dự án, theo dõi quá trình xây dựng dự án, theo dõi quá trình phân phối dự án, chăm sóc khách hàng của dự án…

>>> Chi tiết Bài toán đặc thù tại các đơn vị Đầu tư Kinh doanh Bất động sản & Xây dựng

II. GIẢI PHÁP PHẦN MỀM BRAVO TẠI CÁC ĐƠN VỊ ĐẦU TƯ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN VÀ XÂY DỰNG

1. Tổ chức cơ sở dữ liệu phần mềm

a. Mô hình tổ chức cập nhật và khai thác dữ liệu hệ thống

Như đã đề cập, do các địa điểm sử dụng phần mềm dàn trải theo các vùng địa lý nên BRAVO cần xây dựng một hệ thống dữ liệu kết hợp giữa giải pháp dữ liệu đồng bộ và phân tán nhăm đảm bảo tính tức thời của dữ liệu (phục vụ các vấn đề kế thừa, theo dõi và quản lý dữ liệu phát sinh), tính liên tục của dữ liệu (nhằm đảm bảo việc bán hàng và sản xuất phải liên tục khi có sự cố về kết nối, giảm độ trễ trong các giao dịch cần tính liên tục như bán hàng, nhập hàng,…).

  • Mô hình dữ liệu

mo%20hinh%20du%20lieu.png

b. Phân nhóm các lớp dữ liệu người dùng tại từng địa điểm sử dụng

Ngoài việc kế thừa dữ liệu phát sinh trong hệ thống thì tại từng phòng ban có những nghiệp vụ riêng, độc lập và đôi khi là bảo mật với các phòng ban khác. Do đó, để người dùng thuận tiện trong việc vận hành, thao tác trên phần mềm, BRAVO chia giao diện người dùng theo từng lớp (Layout). Cụ thể:

Trụ sở Tổng công ty

+ Layout Ban giám đốc công ty

+ Layout Phòng Kinh doanh

+ Layout Phòng Đầu tư

+ Layout Phòng Kế hoạch Kỹ thuật

+ Layout Phòng Kế toán

+ Layout Phòng Hành chính Nhân sự

Công ty Thành viên

+ Layout Ban giám đốc công ty

+ Layout Bộ phận Kỹ thuật

+ Layout Ban Quản lý dự án

+ Layout Bộ phận Kho

c. Tổ chức, bóc tách cơ sở dữ liệu phần mềm

Để doanh nghiệp dễ dàng theo dõi, quản lý và tổng hợp dữ liệu phát sinh tại từng địa điểm vận hành phần mềm, BRAVO tư vấn theo các phương án tổ chức dữ liệu phù hợp với từng quy mô của doanh nghiệp. Theo đó, trên cơ sở dữ liệu của phần mềm (database) sẽ được chia nhỏ theo các khay dữ liệu (gọi là khay đơn vị cơ sở) tương ứng với từng điểm sử dụng để nhận, lưu trữ và xử lý dữ liệu phát sinh tại từng điểm. Và có 01 khay dữ liệu tổng hợp đóng vai trò tổng hợp/hợp nhất dữ liệu phát sinh toàn hệ thống.

2. Xử lý các nghiệp vụ đặc thù


a. Theo dõi quá trình đầu tư

Quá tình đầu tư dự án BĐS thường diễn ra trong khoảng thời gian dài, phát sinh rất nhiều tài liệu từ nhiều bộ phận, cơ quan khác nhau. Do vậy, hệ thống phần mềm quản lý cần tách bạch các quy trình và quản lý mọi yêu cầu, dữ liệu phát sinh trong quá trình đầu tư:

- Lập hồ sơ đầu tư và theo dõi tài liệu dự án

- Lập tờ trình xin chủ trương đầu tư

- Theo dõi và phê duyệt chủ trương đầu tư

- Lập dự toán đầu tư dự án

- ….
b. Xử lý các nghiệp vụ tại Phòng Kế hoạch Kỹ thuật

Lựa chọn nhà thầu và quản lý tiến độ dự án là nhiệm vụ chính của Phòng Kế toán Kỹ thuật. Với khối lượng công việc lớn và diễn ra trong thời gian dài, hệ thống phần mềm hỗ trợ nghiệp vụ tại bộ phận này đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ quản lý và theo dõi mọi hoạt động phát sinh.

- Cập nhật và theo dõi thông tin dự án, hạng mục của dự án

- Lập kế hoạch đấu thầu

- Mời thầu và đánh giá, lựa chọn nhà thầu

- Cập nhật và theo dõi hợp đồng thầu

- Cập nhật và theo dõi hợp đồng mua sắm vật tư (cung cấp cho dự án)

- Theo dõi quá tình cấp phát vật tư cho nhà thầu, dự án

- Theo dõi tình trạng thanh toán, quyết toán vốn cho nhà thầu

- Cập nhật và theo dõi hồ sơ nghiệm thu dự án, hạng mục dự án

- Theo dõi thời gian bảo hành của dự án

c. Xử lý các nghiệp vụ tại Phòng Kinh doanh


Phòng Kinh doanh chịu trách nhiệm quản lý mọi hoạt động liên quan tới bán hàng, phân phối các sản phẩm của dự án như: Hợp tác với các sàn giao dịch BĐS, Ký hợp đồng mua bán – cho thuê, theo dõi công nợ, quản lý hồ sơ dự án, bàn giao cấp sổ đỏ, chăm sóc khách hàng,…Do vậy, phần mềm phải bóc tách các quy trình nhỏ và phối hợp, hỗ trợ mọi bộ phận trong phòng kinh doanh quản lý các nghiệp vụ phát sinh:

- Quản lý và theo dõi thông tin tình trạng dự án

- Quản lý và theo dõi hợp đồng đặt cọc tại sàn giao dịch

- Quản lý và theo dõi hợp đồng mua bán

- Quản lý và theo dõi hợp đồng cho thuê thương mại

- Quản lý và theo dõi hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng phát sinh quá khứ

- Theo dõi và quản lý công nợ hợp đồng

- Theo dõi tình trạng và ban giao dự án cho khách hàng

- Theo dõi quá trình cấp sổ đỏ, sổ hồng cho khách hàng

- Chăm sóc khách hàng

- ….

d. Xử lý các nghiệp vụ tại phòng Kế toán

- Kết hợp với phòng Kinh doanh tiến hành theo dõi, thu hồi công nợ bán hàng

- Kết hợp với phòng Kế hoạch Kỹ thuật theo dõi hợp đồng thầu và nhà thầu

- Cập nhật dự toán và tập hợp chi phí theo dự án (trong trường hợp CĐT trực tiếp thi công)

- ..
>> Hiệu quả của việc ứng dụng phần mềm BRAVO cho từng phòng ban.
>> Khách hàng sử dụng phần mềm BRAVO.
 
Ứng dụng Phần mềm BRAVO 7 ERP-VN tại các công ty Bất động sản
Được thành lập dựa trên ý tưởng kết nối kinh doanh và kết nối thế mạnh vượt trội của từng cổ đông sáng lập, với sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng, Hải Phát đã từng bước đi lên, dần trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín lớn trong lĩnh vực đầu tư Bất động sản tại Việt Nam trong hơn 1 thập kỷ qua. 01/2016, Hải Phát chính thức ký kết hợp đồng đưa phần mềm BRAVO vào triển khai và sử dụng. Được tín nhiệm làm việc với một ông lớn trong ngành Bất động sản là niềm tự hào của BRAVO.

Bên cạnh các ngành nghề sản xuất kinh doanh đặc thù như thép, bia, xổ số kiến thiết, kinh doanh bán lẻ… BRAVO tiếp tục giới thiệu bạn đọc Bài toán đặc trưng ứng dụng ERP-VN các công ty Bất động sản, tiêu biểu là Hải Phát Group.
hai-phat-group-2.jpg

Sản phẩm phần mềm BRAVO 7 ERP-VN đã được triển khai thành công và đưa vào sử dụng ổn định tại: Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát và Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát Thủ Đô. Phần mềm được sử dụng cho các bộ phận: Kinh doanh, kế toán và nhân sự.

Với những yêu cầu đó cụ thể là:

• Lập kế hoạch doanh thu - chi phí bán hàng, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch Kinh doanh,

• Lập và theo dõi danh mục sản phẩm dự án,

• Lập và theo dõi bảng giá bán hàng,

• Lập và theo dõi hợp đồng bán, hợp đồng cho thuê, công nợ người mua, người thuê…,

• Lập và theo dõi các chính sách bán hàng: Chiết khấu hàng bán, hoa hồng đại lý, mức hoàn thành chỉ tiêu của đại lý, chính sách tính lãi chậm trả, lãi suất giai đoạn,

• Quản lý công nợ, tính lãi quá hạn,

• Quản lý quan hệ khách hàng, Theo dõi tình trạng hồ sơ pháp lý của sản phẩm (tình trạng giấy tờ, quá trình làm sổ đỏ…),

• Các biểu mẫu báo cáo bên bộ phận kinh doanh cần để quản trị.

Ngoài Hải Phát, nhiều khách hàng lớn trong lĩnh vực Bất động sản cũng là đối tác của BRAVO như: Công ty Cổ phần TASCO, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Xuân Mai, Công ty Cổ phần khoáng sản BECAMEX Bình Dương, Công ty TNHH Phát triển Bất động sản M.I.K Việt Nam, Công ty Cổ phần HBI.

>> Chi tiết bài toán triển khai, mời xem tại: http://bit.ly/2E1OSel

 
Tìm hiểu về Phần mềm quản trị doanh nghiệp xây dựng

Tương tự như các lĩnh vực khác, ngành xây dựng cũng sở hữu những hoạt động rất riêng ở một số lĩnh vực chủ yếu như: thiết kế, thi công và quản lý các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, các công trình nhà nhiều tầng và các công trình công nghiệp. So với các ngành sản xuất khác, ngành xây dựng có những đặc điểm kinh tế kỹ thuật đặc trưng, được thể hiện rất rõ ở sản phẩm xây lắp và quá trình sáng tạo ra sản phẩm của ngành.

Sản xuất xây lắp là hoạt động xây dựng mới, mở rộng, khôi phục, cải tạo lại hay hiện đại hóa các công trình hiện có thuộc mọi lĩnh vực trong nền kinh tế quốc dân. Những doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau sẽ có những đặc thù quản lý không giống nhau. Do vậy, đặc thù quản lý doanh nghiệp xây dựng bao gồm những điểm cơ bản sau:
  • Vốn đầu tư lớn và thời gian thực hiện dự án thường kéo dài.
  • Thể chế chính trị, pháp luật ảnh hưởng trực tiếp.
  • Các sản phẩm là dị biệt, khác nhau về giá trị, về vị trí xây dựng, về thiết kế, về hướng,…
  • Với bán hàng, quản lý thông tin và chăm sóc khách hàng cũng đặc biệt quan trọng.
>>> Xem thêm đặc thù quản lý và những giải pháp tổng giải quyết bài toán tronh các doanh nghiệp xây dựng và kinh doanh BĐS

Về phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng
13-min.png

Đặc điểm chung của các doanh nghiệp sản xuất là địa bàn, phạm vị sản xuất kinh doanh phân tán tại nhiều địa điểm, khu vực khác nhau (văn phòng, nhà máy, kho bán hàng, chi nhánh,… ). Do vậy, yêu cầu của phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng phải là các giải pháp tổ chức, phân luồng dữ liệu để thuận tiện trong các công tác nghiệp vụ, chặt chẽ trong việc quản lý các vấn đề phát sinh và tổng hợp mọi hoạt động trong hệ thống tổ chức sản xuất kinh doanh của khách hàng.

Phần mềm quản lý trong doanh nghiệp xây dựng phải là hệ thống khép kín và toàn diện. Phần mềm đó cần đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý, các quy trình áp dụng tại các doanh nghiệp xây dựng như: theo dõi quá trình đầu tư dự án, theo dõi quá trình xây dựng dự án, theo dõi quá trình phân phối dự án, chăm sóc khách hàng của dự án…

>>> Xem thêm phần mềm quản lý doanh nghiệp BRAVO ERP-VN)
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top