Phân loại chỉ tiêu trong bảng cân đối kế toán

Thảo luận trong 'Góc học tập của sinh viên' bắt đầu bởi quangdangduy, 16/1/12.

 1. quangdangduy

  quangdangduy New Member Hội viên mới

  Mọi người ơi cho em hỏi: em đang đọc sách về phân tích tài chính doanh nghiệp thì vướng cái này: Marketable securities. Em có tra từ điển thì đó là: chứng khoán khả mại, thì loại này được cho vào Các khoản tương đương tiền hay vào Các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn ah? Em cảm ơn mọi ngươi ah.
   
                
 2. huong_tx

  huong_tx Member Hội viên mới

  Ðề: Phân loại chỉ tiêu trong bảng cân đối kế toán

  Theo cách hiểu này, trong “Tiền” đã bao gồm cả “Các khoản đầu tư ngắn hạn” (tiền gửi đảm bảo lãi suất), “Chứng khoán khả mại” chính là “Các khoản tương đương tiền” (tính thanh khoản cao) đồng thời cũng bao gồm luôn cả khoản “Đầu tư chứng khoán ngắn hạn” (đáo hạn dưới 1 năm). Hai chỉ tiêu này lại đan xen lẫnh nhau về chỉ tiêu “Đầu tư tài chính ngắn hạn”. Các nhà phân tích sẽ lấy dữ liệu như thế nào khi báo cáo tài chính hiện hành đã phân loại chi tiết cho tiền, các khỏan tương đương tiền và các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn? Do đó, chúng tôi đề nghị tách bạch rõ các chỉ tiêu trên là tiền, các khoản tương đương tiền, các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn để thuận tiện cho người sử dụng khi tìm dữ liệu.

  ---------- Post added at 03:24 ---------- Previous post was at 03:22 ----------

  m đọc trên mạng thấy có đó bạn hihi
   
 3. quangdangduy

  quangdangduy New Member Hội viên mới

  Ðề: Phân loại chỉ tiêu trong bảng cân đối kế toán

  Cảm ơn bạn nha, cái này mình cũng có đọc trên GG rồi nhưng vẫn thắc mắc là cuối cùng sẽ cho vào chỉ tiêu nào:D. Do ở đây cô giáo này mới đề xuất thôi chưa thực thi nên nếu mà đi làm thì sẽ cho vào đâu ^^?
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.