Phải bắt đầu lại từ đâu khi muốn quay lại với nghề kế toán

Thảo luận trong 'Tâm sự dân kế toán' bắt đầu bởi songtu_255, 18/5/15.

 1. songtu_255

  songtu_255 Member Hội viên mới

  mong các bác, các anh các chị cho mình lời khuyên với. Mình đi lệch hướng nghề cũng bởi chữ "tiền". Đó, mới ra trường mình đc xin vào làm cho công ty chuyên cho thuê máy móc và nhà trạm, lương cũng tháng 4 triệu nhưng chẳng có gì làm, giám đốc thì hay nợ lương mà lại cộc cằn. công ty nợ như chúa chổm. Môi trường ko có cơ hội học hỏi, chán mình xin nghỉ định về quê thi công chức. Nào ngờ công chức người ta chạy tiền cả rồi mà chắc mình cũng ko đủ khả năng trình độ thì phải. Học tài liệu mãi mà ko vô, rồi mình lại đi làm việc khác, trái nghành là để mong làm gì đó kiếm chút tiền lo việc gia đình. Rồi lại xin nghỉ. Nghe theo góp ý của ng yêu (lúc đó giờ đã là chồng) mình về quê mượn vốn bán hàng với ý nghĩ làm gì thì làm miễn sao kiếm đc tiền là đc. Suy cho cùng người ta đi làm cũng để kiếm tiền mà thôi, bởi vậy mình cứ đi lệch hướng. Đến giờ sau 1 năm buôn bán, mình ko muốn tiếp tục nữa, cũng vì nhiều lý do nhớ nghề, muốn thoát khỏi cảnh hàng ngày bắt mặt ra đường, rồi là rung tâm cho người ta chỉ trỏ, xoi mói. Tiếp xúc nhiều với nhà chồng quá lại bị hiểu nhầm, ghét bỏ (mình ít nói bị cho là khinh người). Mình rất rất muốn bắt đầu lại từ đầu mà ko biết phải đi từ đâu, chuẩn bị những hành trang gì. tiếng anh mình ko giỏi cho lắm, cũng muốn học để nâng cao nhưng phải học thế nào để vào đầu được? còn kiến thức kế toán nữa, thông tư nghị định phải cập nhật những gì. MÌnh rất muốn làm kế toán tổng hợp mình cần phải làm những gì bây giờ? Mong những ai có kinh nghiệm, từng trải qua, biết và chia sẻ cho mình ý kiến với.
  Mình thật sự cảm ơn các bác, các anh các chị nhiều lắm. Đang rất muốn quay lại với nghề các bác ạ
   

 2. songtu_255

  songtu_255 Member Hội viên mới

  chồng mình nói rằng mình cố chấp, bảo ko nghe. làm việc gì cũng quyết làm dù mọi người có thích hay ko, như vậy ng ta đã ghét lại thêm ghét. Mình nói với chồng sống mà vừa lòng hết tất cả mọi ng em ko làm đc, em ko bảo thủ, có gì sai em nhận sai, cái gì em thấy đúng em chỉ nghe góp ý rồi quyết định là ở mình chứ suốt ngày chạy theo mọi người, lo sợ mọi người ko vừa ý rồi tìm cách để vừa lòng họ thì mình sống vì cái gì, sống cho ai. Có ý nghĩa gì khi mình tồn tại. Chồng mình nặng tình nghĩa, thương cha mẹ cả đời vất vả lo cho con cái, dù bệnh hay ko ông bà cũng làm việc, làm việc và làm việc ko biết nghỉ, muốn mình ở nhà để ở bên giúp đỡ ông bà. Cái đó mình rất hiểu, nhưng mà mình hy sinh cũng chẳng ai nhận thấy, đổi lại chỉ là sự ghét bỏ, khinh thường của mọi người, mình thì lại vụng về, lời ăn tiếng nói. Nhiều lúc nghĩ mình ở bên chỉ tổ vướng chân vướng tay ông bà, ko khéo làm ko nên lại chướng mắt nên theo mình tự lực cánh sinh, xa cách 1 tí, tối về gặp nhau, quan tâm hơn 1 tí có khi lại ít va chạm đánh mất tình cảm hơn, tương lai lại có thêm chút khởi sắc, định hướng cho con cái sau này. Chồng mình giờ đang đi lao động nước ngoài, 3 năm nữa anh mới về, nhà ông bà đang xây cho 2 đứa nên mình chưa thể xin đi làm đc. đang định chuẩn bị hành trang để xong xuôi mọi việc, có cơ hội xin đc đi làm. Như vậy có phải mình ích kỷ ko khi nghĩ cho mình? Mình muốn bắt đầu lại, Cảm ơn Salim11 rất mong nhận đc sự giúp đỡ từ bạn
   
 3. songtu_255

  songtu_255 Member Hội viên mới

  chồng mình nói mình ương bướng, nói ko chịu nghe, mọi người ko vừa lòng, sống ai cũng ko ưa nên muốn chồng mình uốn nắn, sửa đổi mình cho đẹp lòng mọi người để đi đâu cũng có người khen chứ ko chê trách. còn mình thì vẫn giữ quyết định đó, việc gì nên nghe thì nghe, cái gì sai thì sửa, việc gì cần quyết thì quyết, ko thể vì mọi người muốn giữ mình ở nhà mà mình ở nhà vì đây là tương lai, là cuộc sống của mình. Biết đâu đi làm tình hình sẽ khác bây giờ. Mình có sống thoải mái, phải sống là chính mình thì mình mới có thể vui vẻ, tưự nhiên với mọi người, mới ko sống giả tạo, ép bản thân đi theo 1 nề nếp, khuôn phép định sẵn đc. Trong đầu mình đã quyết dù có thế nào mình cũng ko nhượng bộ trong chuyện này, dù ai có nói gì. Ko biết rồi sẽ thế nào nhưng mà giờ mình vẫn đang tìm kiếm phương pháp để củng cố kiến thức, học thêm kinh nghiệm để thực hiện mục tiêu đã định.(nhà chồng mình mọi ng đều tốt và sống rất tình cảm nhưng lại hơi mê tín, hình như mẹ chồng đi xem bói về nói chông mình với mình lấy nhau thì vợ cao hơn cả nóc nhà, ý nói là mình ko chịu thua, nói ko chịu nghe, lấn lướt chồng nên ông bà sợ chồng mình vốn là người con nặng tình, lại nghe lời cha mẹ sẽ nghe vợ nên đối xử với mình vậy chăng, hay 1 phần do gia đình chồng nề nếp, phép tắc gia đình mình tự do, thoải mái ko hợp nhau, hay bởi gia đình mình ko có điều kiện ko giúp đỡ, ko nhờ vả đc gì). Mình thương chồng nhưng mà vẫn như chồng nói ương bướng và quyết phải đi làm cho bằng đc.
   
 4. songtu_255

  songtu_255 Member Hội viên mới

  cảm ơn bạn salim mình rất mong nhận đc sự chia sẻ về tinh thần cũng như kinh nghiệm làm việc từ bạn, giờ mình muốn củng cố kiến thức theo bạn mình phải bắt đầu từ đâu
   
 5. Muỗm08

  Muỗm08 A di đà phật! Hội viên mới

  Đọc xong chia sẻ của chủ top mình cũng hiểu được phần nào. Mình cũng từng như vậy. Nhưng mình quyết tranh đấu cho bằng được. Được đi làm dù kiếm được ít hay nhiều tiền thì mình cũng mở mang ra được rất nhiều và được tiêu tiền mình kiếm thì vẫn thấy hp hơn là tiêu tiền của người khác (kể cả là chồng). Và hơn hết là hạn chế va chạm với BMC :). 4 năm về trước mình cũng tương tự như bạn bây giờ... Giờ thì chẳng ai nói được gì nữa. Bạn có quyết tâm và bạn cố gắng thực hiện mục tiêu ấy cho bằng được, bạn sẽ thành công thôi.
  Chúc bạn gặp được nhiều may mắn và mọi điều như ý nguyện! Nếu cần sự giúp đỡ về mặt nghiệp vụ kế toán hay xử lý tình huống thực tế khi đi làm, cứ ới mình nhé! (Skype: bimbim_kute)
   
 6. songtu_255

  songtu_255 Member Hội viên mới

  Cảm ơn bạn Muỗm 08, có lẽ sẽ phải nhờ tới bạn giúp đỡ nhiều
   
 7. songtu_255

  songtu_255 Member Hội viên mới

  cảm ơn bạn muỗm 08, có lẽ sẽ phải nhờ vào sự giúp đỡ của bạn nhiều
   
 8. bongxu9999

  bongxu9999 Member Hội viên mới

  cố lên songtu -255, cứ kiếm việc gì lên quan đến kế toán làm trc, dần dần mk học lại từ từ. Bây giờ e cũng đang bắt đầu như vậy. Cũng hy vọng sẽ có được cái nghề trong tay.
   
 9. sandy.lusm

  sandy.lusm New Member Hội viên mới

  Em ra trường cũng đc 2 năm rồi ạ...Rất muốn theo nghê nhưng xin việc khó quá hiện tại vẫn làm công việc kế toán bán hàng chỉ lam liên quan tới hóa đơn k liên quan gì tới hạch toán. Cũng k học hỏi đc ai cả.
  Theo các chị bây giờ e nên bắt đầu lại ntn ạ?
   
 10. bongxu9999

  bongxu9999 Member Hội viên mới

  mk làm kế toán bán hàng đc 10 ngày thì bỏ luôn sandy ak.Mk cũng chỉ mới ra trường. Theo mình thì cứ đi nhiều chỗ cảm thấy chỗ nào có thể học hỏi gì đó thì mk tiếp tục làm, còn k thì bỏ. Nói thật về khoản tài chính nhiều lúc cũng bí lắm.Cố gắng chịu khổ một vài năm rồi mk mới tự làm đc (luôn tự nói với mk như vậy để lấy động lực cố gắng)
   
 11. Libra90

  Libra90 New Member Hội viên mới

  ôi, cũng vừa post 1 bài lên về vụ này :huhu: đau cả đầu
   
 12. songtu_255

  songtu_255 Member Hội viên mới

  mình phải làm sao khi chồng mình 1 2 ko chịu hiểu, ko chịu cảm thông, ko muốn mình đi làm
  chồng nói vợ ương, chồng ko thích, ko thích vợ đi làm như vậy, muốn vợ ở nhà cùng chồng và cha mẹ chồng làm chung việc. nói mình sống chỉ nghĩ cho mình chứ ko phải cho mọi người. chồng nói rằng có ai nói mà vợ nghe, vợ chỉ luôn làm theo ý mình, gia đình như vậy chồng ko thích, rồi sau này có chuyện gì xảy ra kêu chồng sao ko bảo vệ vợ, chồng ko thương nữa thì cách sống sẽ khác. nản
   
 13. Muỗm08

  Muỗm08 A di đà phật! Hội viên mới

  Lựa lời và lựa lúc mà nói bạn ạ. Còn như hiện tại theo mình thì bạn không nên nhắc lại với chồng nữa. Vì bạn chưa có một lộ trình cụ thể, một định hướng rõ ràng cho công việc nên muốn mọi người đồng ý là rất khó. Kiến thức bạn bị bỏ quên, chưa chắc chắn xin được việc làm nên bạn nói thì chồng nào nghe. Theo mình thì bạn hãy âm thầm ôn lại kiến thức, học hỏi trên mạng, khi đã cảm thấy tự tin thì nộp hồ sơ xin việc, nếu ok thì khi đó về hãy trình bày cho chồng nghe:
  - Công việc cụ thể
  - Thu nhập
  - Các chế độ ... (chủ yếu là thai sản, đau ốm, con nhỏ ...)
  Lúc đó hãy nói với chồng là có người quen, hay bạn bè giới thiệu chỗ như thế này .... người ta ok rồi chỉ đợi mình đồng ý nữa là xong.
  Tuy nhiên để được đi làm thì tất nhiên chỗ làm đó phải:
  - Công việc phù hợp
  - Vị trí địa lý: gần nhà
  - Thu nhập phải cao hơn thu nhập hiện tại
  - Các chế độ đãi ngộ ...
  Khi đó thì mới mong có thể thuyết phục được mn (chủ yếu là chồng).
  Tuy nhiên thì mình cũng chia sẻ thế này, vì chồng bạn đang đi lao động nước ngoài nên cũng có thể anh ấy muốn bạn ở nhà để có thể dành hết thời gian chăm sóc cho gia đình, con cái. Điều đó chứng tỏ anh ấy là người chu toàn đấy chứ. Hãy hiểu cho chồng bạn ạ. Còn nếu bạn quá yêu thích nghề kế toán, đó là đam mê thì hãy theo đuổi đến cùng (nhưng phải có lộ trình rõ ràng nhé). Mình có thể giúp bạn về vấn đề hạch toán và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế. Chúc bạn may mắn và hp!
   
 14. Phuongthu1802

  Phuongthu1802 New Member Hội viên mới

  Chị salim11 có nhận dạy vào các buổi sáng trong tuần không ạ?
   
 15. Thuyanhdang

  Thuyanhdang New Member Hội viên mới

  Minh cung giong songtu_255. Minh cung dang co y dinh tim viec dung chuyen nganh sau bao nam ko dung den. Ban nao ci kinh nghiem giup minh voi
   
 16. Tun_11

  Tun_11 New Member Hội viên mới

  Songtu_255.vô tình đọc được chia sẻ của chị sao mà giống thời điểm hiện tại của e bây giờ thế.giống từng chi tiết luôn ấy,ko biết giờ chị thế nào rồi.
   
 17. HANG2018

  HANG2018 New Member Hội viên mới

  Chào các bạn, đọc tâm sự của các bạn mình rất hiểu có vài lời mình sẽ phân tích các bạn nghe. Kế toán viên lương hiện tại sẽ dao động 4-8tr/tháng tuỳ năng lực và thời gian, kế toán tổng hợp may ra đc 10tr, chỉ làm kế toán trưởng lương và hoa hồng mới gọi là sống đc. Thân phận phụ nữ VN khổ lắm chẳng bao giờ tự quyết định cho bản thân mình nhưng không phải ai cũng cam chịu. Thay vì các bạn ngồi tâm sự tại sao các bạn k hành động, các bạn muốn gì tại sao k nói ra và hãy bắt tay vào làm. Thời gian có chờ ai k các bạn, phụ nữ có chắc sẽ đc thương yêu và bao bọc cả đời k, các bạn nên có hướng đi cho chính mình và nên đề phòng mọi tình huống có thể xảy ra. Hiện tại mình đang làm trong cty dịch vụ kế toán, cũng là trưởng nhóm cao cấp kinh doanh. Mình nghĩ có thể giúp các bạn đc nếu các bạn thực sự quyết tâm và muốn thay đổi mình. Đây là cơ hội tốt nếu các bạn bỏ lỡ thì tôi k thể giúp, gặp tôi các bạn sẽ hiểu đc mình nên làm kế toán hay đi kinh doanh. dohang0602@gmail.com (nếu bạn thực sự muốn)
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.