Nộp tiền mặt vào TK trả khách hàng

Thảo luận trong 'Tiền mặt, TGNH' bắt đầu bởi ngthuy86, 6/8/09.

 1. ngthuy86

  ngthuy86 New Member Hội viên mới

  cả nhà ơi, cho giúp em việc này với,cty em có hoá đơn đầu vào trên 20triệu, em mang tiền mặt nộp trực tiếp vào tài khoản của khách hàng, em vừa nộp xong mới biết là làm thế sẽ không được khấu trừ thuế, em cứ nghĩ miễn là thanh toán qua ngân hàng là được chứ không fải chuyển khoản, bây jo em fải làm sao ạ?
   
                
 2. Smily

  Smily New Member Hội viên mới

  Ðề: Nộp tiền mặt vào TK trả khách hàng

  thứ nhất: nếu bạn làm vậy thì thuế GTGT của hoá đơn đó sẽ ko được khấu trừ thuế GTGT.
  thứ hai: bây giờ bạn liên hệ với khách hàng,thoả thuận để người ta giúp mình.lấy lại số tiền đấy và làm uỷ nhiệm chi gửi lại cho người ta.
   
 3. ngthuy86

  ngthuy86 New Member Hội viên mới

  Ðề: Nộp tiền mặt vào TK trả khách hàng

  em đã thương lượng với giám đốc bên đó nhưng họ nói là bây jo họ không có đủ tiền để chuyển lại cho bên em (vì số tiền em đã nộp vào tài khoản ngân hàng hơn 400triệu), họ muốn bên em chuyển khoảng 200tr vào rồi họ chuyển lại sau, nhưng cty này không fải là đối tác quen mà chỉ mới làm lần đầu, em sợ làm như thế là liều quá, em lo quá, fải làm sao bây jo ?
   
 4. Gái Hà Nội

  Gái Hà Nội New Member Hội viên mới

  Ðề: Nộp tiền mặt vào TK trả khách hàng

  Trích Công văn Số: 10220 /BTC-TCT ngày 20/7/09
  Theo như trên nếu trường hợp của E mà thanh toán trong khoảng thời gian từ 01/01/09 đến 31/03/09 thì sẽ được khấu trừ.Nhưng nếu từ ngày 01/04/09 trở đi mà E thanh toán bằng hình thức như trên sẽ không được khấu trừ thuế.
  E nên thỏa thuận với bên bán và phải chuyển toàn bộ số tiền trên từ TK bên mua sang TK bên bán,như vậy mới được khấu trừ thuế gtgt đầu vào.
  Chúc E may mắn!
   
 5. ngthuy86

  ngthuy86 New Member Hội viên mới

  Ðề: Nộp tiền mặt vào TK trả khách hàng

  lúc đầu em nói trên 20tr là vì quyết định mới là căn cứ trên 20tr là k đc khấu trừ thuế, tổng số thuế là 40tr
  -----------------------------------------------------------------------------------------
  bây jo mới biết là k update thông tin kịp thời nên bị rắc rối rồi, em lại nộp tiền vào tháng 5,
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/8/09
 6. Gái Hà Nội

  Gái Hà Nội New Member Hội viên mới

  Ðề: Nộp tiền mặt vào TK trả khách hàng

  Vậy thì chịu khó hơn "khó chịu " thôi chứ biết làm sao được.E có ý kiến với sếp của em ấy.Thường thì tiếng nói của mấy ổng với nhau dễ lọt tai hơn chúng ta khi thương thảo.
  Cố gắng lên E.
   
 7. cat-138

  cat-138 New Member Hội viên mới

  Ðề: Nộp tiền mặt vào TK trả khách hàng

  Bạn có thể nói rõ hơn được không. HD của bạn thực ra tiền hàng là bao nhiêu tiền, tiền thuế là bao nhiêu. và HD đó vào ngày tháng nào. bạn nộp tiền cho họ vào ngày nào. nếu Hd đó mà PS trong khoảng thời gian từ 1/1/09-31/3/09 thì bạn nộp TM và TK của cty họ thì Ok vẫn được khấu trừ thuế. Còn nếu P/S sau này mà bạn không thương lượng đc với họ thì lần sau bạn mua hàng của họ bạn bảo họ viết HD dưới 20 tr nhưng bạn vẫn chuyển khoản cho họ để bù vào HD kia. ngoài ra bạn phải treo công nợ của HD kia đồng thời phải làm bản hợp đồng kinh tế để kéo dài việc chi trả tiền hàng đến bao giờ bạn chuyển khoản hết số tiền trên HD kia. chúc bạn may mắn!
   
 8. cat-138

  cat-138 New Member Hội viên mới

  Ðề: Nộp tiền mặt vào TK trả khách hàng

  Nếu HD của bạn p/s từ 1/1/09-31/3/09 thỉ bạn nộp tiền mặt vào TK của cty họ thì ok bạn vẫn đc khấu trừ thuế. còn nếu p/s sau mà bạn ko thương lượng đc thì lần sau bạn lấy hàng của họ bạn bảo họ viết cho dưới 20tr nhưng bạn vẫn chuyển khoản để bù vào HD kia. đồng thời bạn phải làm Hợp đồng kinh tế kéo dài thời hạn chi trả đến bao giờ bạn chuyển khoản hết số tiền của HD kia.chúc bạn thành công !
   
 9. phuongthu

  phuongthu là TSCĐ...^_^ Hội viên mới

  Ðề: Nộp tiền mặt vào TK trả khách hàng

  cái ý kiến đỏ này tui không đồng ý đâu nhá. thanh toán qua ngân hàng phải chuyển từ tài khoản của cty mình sang tài khoản của cty khách hàng. chớ chuyển vào tk của ông giám đốc bên kia là không có được đâu.
   
 10. Vuphuongthao

  Vuphuongthao New Member Hội viên mới

  Ðề: Nộp tiền mặt vào TK trả khách hàng

  Trường hợp của em rất giống chị nhưng may chị lại được giám đốc bên bán ủng hộ và giúp đỡ luôn. Em còn đen hơn chị đấy. Em thử cách này xem sao nhé!Theo chị em hãy xin ý kiến giám đốc, chuyển 200tr và tài khoản của bên bán( Khi chuyển nếu chuyển bằng tiền mặt thì phải giữ lại giấy nộp tiền hoặc nếu có sẵn tiền trong tài khoản thì uỷ nhiệm chi nhưng nhất thiết mình phải giữ cẩn thận UNC, để sau này nếu bên bán dở trò thì mình còn có bằng chứng, chứng minh mình chuyển số tiền đó, nếu có thủ tục này thì có chuyện gì ngân hàng cũng tìm ra số tiền cho mình) đồng thời phải liên hệ và thoả thuận với kế toán và giám đốc bên bán, khi có tiền của công ty em chuyển sang, phải rút ngay số tiền đó bằng tiền mặt và chuyển trả công ty em đồng thời làm biên bản thống nhất thanh toán giữa hai bên về thủ tục thanh toán (nội dung là sai về thủ tục thanh toán so với hợp đồng vì hợp đồng hình thức thanh toán là chuyển khoản mà, sau đó cho kế toán và giám đốc 2 bên ký để sau này dễ giải trình với thuế). Sau khi lấy tiền về em lại nộp tiền vào TK của công ty và UNC trả lại cho bên bán.OK? Chúc em thành công.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/8/09
 11. Vuphuongthao

  Vuphuongthao New Member Hội viên mới

  Ðề: Nộp tiền mặt vào TK trả khách hàng

  Trường hợp của em rất giống chị nhưng may chị lại được giám đốc bên bán ủng hộ và giúp đỡ luôn. Em còn đen hơn chị đấy. Em thử cách này xem sao nhé!Theo chị em hãy xin ý kiến giám đốc, chuyển 200tr và tài khoản của bên bán( Khi chuyển nếu có tiền mặt thì em nộp vào tài khoản công ty bên bán nhưng phải giữ lại giấy nộp tiền, nếu có tiền trong tài khoản thì uỷ nhiệm chi đi luôn nhưng nhất thiết mình phải giữ cẩn thận UNC, để sau này nếu bên bán dở trò thì mình còn có bằng chứng, chứng minh mình chuyển số tiền đó, nếu có thủ tục này thì có chuyện gì ngân hàng cũng tìm ra số tiền cho mình), đồng thời phải liên hệ và thoả thuận với kế toán và giám đốc bên bán, khi có tiền của công ty em chuyển sang, phải rút ngay số tiền đó bằng tiền mặt và chuyển trả công ty em đồng thời làm biên bản thống nhất thanh toán giữa hai bên về thủ tục thanh toán (nội dung là sai về thủ tục thanh toán so với hợp đồng vì hợp đồng hình thức thanh toán là chuyển khoản mà, sau đó cho kế toán và giám đốc 2 bên ký để sau này dễ giải trình với thuế). Sau khi lấy tiền về em lại nộp tiền vào TK của công ty và UNC trả lại cho bên bán.OK? Chúc em thành công.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/8/09
 12. Thutrang08

  Thutrang08 New Member Hội viên mới

  Ðề: Nộp tiền mặt vào TK trả khách hàng

  Theo mình thì bạn gặp trực tiếp giám đốc và nói với GD thương lượng với bên kia để họ trả lại tiền đê gửi lại cho đúng thôi
   
 13. giangtb

  giangtb New Member Hội viên mới

  Ðề: Nộp tiền mặt vào TK trả khách hàng

  Như chị Thảo thì em thấy nguy hiểm lém. 200T đó không phải là 200k. Đến lấy lại tiền lỡ nó cứ mãi nói là sếp đi công tác chưa rút tiền được, chị kế tóan nghỉ ốm, rùi chị kế tóan sinh em bé thì seo? mang kiện nó chắc?
  tiền thì cần quay vòng càng nhanh càng tốt để thế mà chít ah.
  em chưa nghĩ ra cách gì hay ho nhưng em thấy là viết hóa đơn dưới 20t là hợp lý nhất rùichuyển tiền vào tk cũng hay
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/8/09
 14. bichngoc068

  bichngoc068 New Member Hội viên mới

  Ðề: Nộp tiền mặt vào TK trả khách hàng

  vậy thì thuế GTGT của hoá đơn đó sẽ ko được khấu trừ thuế GTGT rùi...
   
 15. hoalan_chi

  hoalan_chi Guest

  Ðề: Nộp tiền mặt vào TK trả khách hàng

  nếu nó có chứng từ NH và nằm trong thời hạn thanh toán trong HĐ thì vẫn được khấu trừ bình thường
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.