Những qui định v/v xuất hoá đơn GTGT

Thảo luận trong 'Hóa Đơn Chứng Từ' bắt đầu bởi thientran, 19/8/09.

 1. thientran

  thientran New Member Hội viên mới

  Chào cả nhà,
  E vào nghề chưa lâu, có rất nhiều thắc mắc mong các anh chị trong nghề giúp đỡ. E k hiểu lắm chỗ này:
  1/ Chả la cty em làm ben thiết kế thi công các công trình xây dựng, nội thất. cty e ki HĐ vơi 1 thầu phụ (cá nhân) giá trị hd hơn 20 triệu, bên đó nói là sẽ xuất hoá đơn cho cty e làm 2 lần vì giá trị hợp đồng lớn hơn 20triệu,không biết như vậy có đúng không?(vì thầu phụ này nói là sẽ đi mua hoá đơn ở 1 cty khác để xuất cho e mà cty bán hd đó nói vậy) Em k rõ lắm vì thấy phi lý quá. Chả lẽ nếu hợp đông trị giá 1tỉ thì phải xuất những 50 cái hoá đơn hay sao á?
  Theo e biết thì số tiền tối thiểu từ 100 ngàn trở lên là được xuất hoá đơn GTGT và nếu giao dịch mà có giá trị từ 20 triệu thì k đươc trả tiền mặt mà phải chi trả bằng chuyển khoản. Vậy k biết có qui định nào về số tiền tối đa được ghi trên hoá đơn GTGT k ạ? Vì sắp tới đây khi thanh lý hd cty e phải xuất hd cho khách hàng gần 100 triệu. Em chưa biết phải làm sao thì đúng. Mong các anh chị nào biết giải đáp giúp em với.
  2/ Thời gian xuất hd khi nào là hợp lệ? vì nếu xuất hd ngay sau khi thanh lý hd, chuyển giao mà chưa thu đủ số tiền còn lại thì lỡ bị xù luôn thì lấy căn cứ gì để đòi nợ ạ? (vì đã xuất hd đủ rồi còn đâu). Hay là cứ xuất đúng ngày kết thúc hd, thanh lý nhưng khi nào thu tiền thì mới đưa hoá đơn ạ? Các bà con nào biết qui trình xử lý cho việc xuất hoá đơn và thu tiền như thế nào chỉ e dùm.
  Em cam ơn lắm lắm!!
   
                
 2. Girlsmiling

  Girlsmiling Lạnh lùng Hội viên mới

  Ðề: Những qui định v/v xuất hoá đơn GTGT

  1. Nếu bên bạn muốn được khấu trừ thuế mà ko muốn chuyển khoản thì có thể chia nhỏ hoá đơn ra và viết làm nhiều ngày (mỗi ngày dười 20tr). CÒn việc mua bán hoá đơn là việc phạm pháp ko trao đổi trên diễn đàn.
  Ko có quy định cho số tiền tối đa viết trên hoá đơn. Phát sinh bao nhiêu thì viết bấy nhiêu thôi. Nhưng nếu trên 20tr mà muốn đưa vào chi phsi thì bắt buộc phải chuyển khoản.
  2. Theo nguyên tắc khi kết thúc hợp đồng thì bên bạn phải xuất hoá đơn và ghi nhận doanh thu luôn. Còn việc công nợ thì đã có phiếu thu, chi theo dõi. Dù bạn có xuất hoá đơn nhưng ko có phiếu thu bên bạn thì vẫn có thể coi là chưa thanh toán. Bạn vẫn có quyền đòi và kiện bên kia nếu ko thanh toán tiền cho bạn.
   
 3. King Tiger

  King Tiger New Member Hội viên mới

  Ðề: Những qui định v/v xuất hoá đơn GTGT

  Nếu như bạn muốn dính vào đường dây mua bán hóa đơn thì hãy làm theo dòng màu đỏ. Nguyên tắc: trả tiền cho ai thì người đó xuất hóa đơn.

  Thời điểm: chuyển quyền sở hữu, thanh lý hợp đồng, thanh toán tiền.
   
 4. thientran

  thientran New Member Hội viên mới

  Ðề: Những qui định v/v xuất hoá đơn GTGT

  Em cảm ơn các anh chị đã chỉ dùm e.
  E k muốn dính tới đường dây mua hoá đơn đâu, nên cho em hỏi thêm là bên chỗ thầu phụ không phải công ty nên k xuât được hoá đơn VAT, cũng không có hoá đơn bán hàng trực tiếp, vậy nên không được khấu trừ thuế GTGT (k có khấu trừ thì có được k ạ?), nhưng nếu như vậy thì thì làm cách nào để em đưa vào tính chi phí cho được hợp lệ để tính doanh thu ạ.
  Xin giải đáp dùm e. Em cảm ơn nhiều...:chay:
   
 5. Girlsmiling

  Girlsmiling Lạnh lùng Hội viên mới

  Ðề: Những qui định v/v xuất hoá đơn GTGT

  Bạn có thể cầm Hợp đồng lên cơ quan thuế xin mua tờ hoá đơn do cơ quan thuế xuất ra. Hoặc bên kia nhờ 1 bên trung gian xuất hộ hoá đơn và trả hoa hồng cho họ (tuy ko khác cách bạn nêu ở trên nhưng cách nói khác nhau nên có sự khác biệt).
  Ko khấu trừ thuế thì ko ảnh hưởng j nhưng mất đi 1 khoản chi phí hợp lý và sẽ khiến số thuế phải đóng tăng lên đấy.
   
 6. tienn2512

  tienn2512 New Member Hội viên mới

  Ðề: Những qui định v/v xuất hoá đơn GTGT

  Như vậy cho mình hỏi: Như Cty mình cũng hợp đồng với nhà thầu phụ (cá nhân) thuê máy đào, giá trị thanh toán chia làm nhiều đợt, vừa rồi Cty mới thanh toán đợt 1 là 70 triệu chuyển qua ngân hàng. Bên họ ko có hoá đơn.
  Vậy mình phải cầm hợp đồng lên thuế xin mua hoá đơn à, có cần cầm uỷ nhiệm chi ko?
  Nếu không lên thuế mua hoá đơn thì khoảng chi phí đó là ko hợp lý sao? Mua hoá đơn theo từng đợt thanh toán hay khi thanh lý hợp đồng rồi mới đăng ký mua hoá đơn.
  Mong mọi người giúp đỡ!
   
 7. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Những qui định v/v xuất hoá đơn GTGT

  Làm theo hướng của Girlsmilling cũng được, nhưng tốt nhất nên kiếm những ai có kinh doanh đàng hòang mà làm ăn, chắc chắn họ sẽ có hóa đơn.

  - Thuê máy đào của cá nhân thì bản thân cá nhân đó phải xuất hóa đơn, nếu không thì cá nhân đó đến cơ quan thuế để mua hóa đơn lẻ.

  - Không có hóa đơn thì khoản chi phí bỏ ra đó không được tính vào chi phí hợp lý khi xác định thuế TNDN quý và năm.
   
 8. linhtieuthu

  linhtieuthu New Member Hội viên mới

  Ðề: Những qui định v/v xuất hoá đơn GTGT

  nếu xuất hoá đơn mà thanh toán bằng tiền mặt thì số tiền đó không được quá 20tr còn trên 20tr thì phải thanh toán bằng CK bạn ạ.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.