Những cách để ngừng ghen tị với thành công của người khác

didaubaygio

Member
Hội viên mới
Sự đố ky, ghen tị dù nhiều hay ít đều có trong mỗi người, đều quan trọng là chúng ta phảilàm sao để cân bằng và kiểm soát được sự ghen tị đó không để nó đi quá đà dẫn đến những việc xấu.
– Đừng sống trong thế giới của những so sánh. Thế giới này nơi mà cuộc sống của mỗi người được chia sẻ với mọi người qua các mạng xã hội, thật dễ dàng để luôn so sánh bản thân bạn với những người ngang hàng và những đối thủ của bạn. Nếu cạnh tranh lành mạnh là dấu hiệu tốt, thì hiển nhiên đó không phải là đố kỵ. Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, hãy đấu tranh với chính mình. Hãy so sánh với quá khứ của chính mình và cố gắng hơn nữa mỗi ngày. Điều đó sẽ giúp bạn trở thành người giỏi nhất bạn có thể tránh được việc trở thành nạn nhân của sự ghen tị nhỏ nhặt.

– Những thành công của bạn là có ý nghĩa. Hãy chúc mừng cho những thành công của chính mình, mặc dầu chúng có thể nhỏ. “Thành Rome không thể xây xong trong một hôm”. Bạn không thể ghét ai đó chỉ vì họ nổi tiếng hay kiếm được nhiều tiền hơn bạn. Bởi tại một thời điểm nào đó, họ đã từng ở vị trí giống như bạn bây giờ. Cuộc sống không dễ dàng. Nhưng với nỗ lực nghiêm túc và cống hiến, bạn có thể đạt được những giấc mơ của chính mình. Hạnh phúc của bạn dựa trên những thành quả của bạn chứ không phải là những thành quả của người khác, hoặc là bạn sẽ luôn thấy giận hờn và đau khổ ở chính mình.


những câu nói về sự ganh tị
– Hãy đam mê cuộc sống của bạn. Hãy yêu bản thân và tôn trọng cuộc sống của chính bạn. Nếu bạn không hạnh phúc, Hãy chọn một con đường mới mà bạn yêu thích. Khi bạn tôn trọng chính mình, bạn sẽ không đố kỵ nhiều nữa. Bạn có thể thèm muốn, nhưng không phải là đố kỵ bởi vì bạn tin vào năng lực của chính mình. Nếu ai đó tốt hơn bạn, đó là lý do để bạn ước muốn được như họ và làm việc chăm chỉ hơn, chứ không phải ghen tị và mong ước họ kém đi.

– Hãy tự hỏi mình sự thật. Tại sao bạn buồn bực khi vài người khác thành công trong việc gì đó hơn bạn? Có rất nhiều người giữa cuộc sống này. Tại sao bạn lại móc nối tất cả sự ghen tị và những thành công của mình với chỉ một người? Phải chăng bạn thật nhỏ nhặt và trì trệ với việc quá lo lắng về những cạnh tranh nhỏ nhặt khi ngoài kia có cả một thế giới của những cơ hội ở đó?

– Cuộc sống không công bằng. Hãy đối phó với điều đó. Vài người có cuộc sống tốt hơn và những cơ hội tốt hơn. Bạn sẽ làm gì với điều đó? Bạn không thể làm điều gì khác hơn là tạo ra may mắn cho chính mình. Tưởng tượng viển vông với sự ghen tỵ của mình sẽ chẳng đưa bạn đi đến đâu. Bạn biết rõ điều này mà phải không?

– Hãy thôi ao ước bạn là một người nào đó. Bạn không như thế. Và bạn sẽ không trở thành bất cứ ai chỉ với việc mơ tưởng. Trừ khi bạn có ý thức làm việc nhiều hơn để hướng tới thành quả, bạn sẽ tiêu tốn nốt cuộc đời cay đắng và mỏng manh còn lại của mình chỉ vì hạnh phúc của bạn không đến từ thành công của chính bạn, mà là từ việc nhìn sự thất bại của người khác.

– Ai cũng có lúc này lúc khác. Cuộc sống không hẳn luôn tuyệt vời. Trong khi bạn ghen tỵ với một ai đó,thì cũng có rất nhiều nơi khác để bạn có một cuộc sống tốt hơn. Hãy thực tế và nhìn thẳng vào sự thật như nó vốn có. Tất cả trong chúng ta đôi khi thất bại và cũng đôi khi chiến thắng. Khi bạn hiểu rõ rằng bạn cũng có cuộc sống tuyệt vời, bạn sẽ quen với việc ngừng đố kỵ bất cứ lúc nào.


những câu nói hay về sự đố kỵ
– Đừng đánh mất cuộc sống của chính bạn. Khi bạn tập trung vào sự đố kỵ, bạn đang đánh mất cuộc sống thực tại của chính mình bởi vì bạn quá bận rộn với những suy nghĩ về những hào quang hay những lúc hạnh phúc của một người nào đó. Bạn có thể ghét ai đó chỉ vì họ dễ thương hơn hay được chú ý nhiều hơn, nhưng những gì bạn không nhận ra đó là cuộc sống của bạn trì trệ và thậm chí không có gì thay đổi trừ khi bạn làm điều gì đó về những sai sót và khiếm khuyết của chính mình.

– Hãy luôn tích cực. Hãy tự tin và theo đuổi những giấc mơ của chính mình. Ghen tỵ là một cách chấp nhận sự thất bại. Tại sao bạn ghen tỵ? Phải chăng bạn nghĩ rằng một ngày nào đó bạn có khả năng đạt được những ước muốn giống như người mà bạn đố kỵ? Lòng ghen tỵ là phản ứng tiềm thức trong suy nghĩ của bạn khi bỏ cuộc và than vãn về cuộc sống bất công. Đừng khuất phục nó. Thay vào đó, hãy đi ra ngoài và cải thiện mình tốt hơn.

– Lòng đố kỵ xuất phát từ nỗi sợ hãi. Bạn sợ những gì? Hầu như luôn luôn, sự ghen tỵ nảy sinh từ một nỗi sợ hãi bên trong rằng bạn chẳng bao giờ đạt được những điều giống như người khác. Bạn càng đố kỵ, bạn đang càng thuyết phục chính mình rằng bạn không giỏi. Trừ khi bạn làm điều gì đó với nổi sợ hãi đó, nếu không bạn sẽ tiêu tốn quãng đời còn lại với cảm giác cay đắng và hận thù. Hãy xác định lòng ghen tị, nhất là gạt đi việc bỏ cuộc và bạn sẽ dứt khoát ngưng đố kỵ trong bất cứ lúc nào.

Bài viết của blogtamtrang.vn
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top