NHỜ CÁC THẦY VÀ CÁC BẠN TƯ VẤN HỘ EM

Thảo luận trong 'Góc học tập của sinh viên' bắt đầu bởi ctvch, 11/11/12.

 1. ctvch

  ctvch New Member Hội viên mới

  hãy chỉ ra và giải thích những vi phạm nguyên tắc và chuẩn mực kế toán cụ thể trong mỗi tình huống sau đây, đồng thời, đưa ra cách giải quyết, khắc phục các vi phạm đó:
  Tình huống 1:
  Nhân viên kế toán của khách sạn Liti ghi nhận doanh thu cho thuê phòng nghỉ ngay khi trên hệ thống phần mềm quản lý cập nhật thông tin về việc đặt trước phòng của khách. Được biết, các phòng cho thuê trong mùa hè thường được khách đặt trước khoảng 1 năm so với thời điểm khách hàng chính thức sử dụng và 1 tháng trước khi đến, khách hàng cần đặt trước 30% số tiền thuê phòng dự kiến.
  Tình huống 2:
  Công ty cổ phần Holly mua sắm một số dây chuyền sản xuất có thời gian sử dụng dự kiến khoảng 10 năm. Các dây chuyền này có hệ thống chân đế cần cố định với sàn bê tông của nhà xưởng. Sau khi lắp đặt hoàn thành, bộ phận quản lý của công ty nhận thấy các dây chuyền này không thể bán lại được, do vậy, toàn bộ chi phí đầu tư cho các dây chuyền được hạch toán toàn bộ vào chi phí của năm hiện hành.
  Tình huống 3:
  Công ty CP Elly hoạt động trong ngành xây dựng. Để chứng minh tình hình tài chính tốt hơn nhằm tìm kiếm lợi thế trong kinh doanh, đấu thầu, công ty có xu hướng trình bày Bảng cân đối kế toán cao hơn thực tế, bằng cách đưa vào báo cáo này cả những tài sản cá nhân của các chủ sở hữu như sổ tiết kiệm, bất động sản thuộc sở hữu cá nhân đang dùng để thế chấp cho các khoản vay của công ty.
  Tình huống 4:
  Hệ thống nhà xưởng của công ty Makeno bị hư hỏng nặng do cơn lốc xoáy vào ngày 9 tháng 1 năm 2011, do đó, công ty buộc phải ngưng hoạt động trong khoảng 10 tháng để khắc phục hậu quả. Các thông tin trên không được công ty trình bày trong báo cáo tài chính năm 2010.
  Tình huống 5:
  Công ty xây dựng ACXL bàn giao công trình nhà làm việc cho chủ đầu tư là công ty ABCD trong tháng 10/2010, đến tháng 3/2011 ACXL mới nhận được khoản tiền thưởng tiến độ và chất lượng trị giá 200.000USD từ ABCD. Kế toán ghi nhận khoản tiền này vào thu nhập khác trong báo cáo năm 2011.
   

 2. hanchanthien

  hanchanthien New Member Hội viên mới

  Ðề: NHỜ CÁC THẦY VÀ CÁC BẠN TƯ VẤN HỘ EM

  1. vi phạm nguyên tắc thận trọng,phù hợp và chuẩn mực 14 "doanh thu và thu nhập khác"
  2. vi phạm nguyên tắc giá gốc, phù hợp và chuẩn mực 03 " TSCĐ HH" ,01" chuẩn mực chung"
  3. vi phạm nguyên tắc cơ sở dồn tích, trọng yếu và chuẩn mực 21, 01
  4. vi phạm nguyên tắc trọng yếu và chuẩn mực 23 "các sự kiện phát sinh sau ngày lập BCTC"
  5. vi phạm nguyên tắc phù hợp chuẩn mực 01
   
 3. ctvch

  ctvch New Member Hội viên mới

  Ðề: NHỜ CÁC THẦY VÀ CÁC BẠN TƯ VẤN HỘ EM

  CẢM ƠN BÁC NHIỀU NHIỀU ^^
   
 4. pqhung091965

  pqhung091965 Member Hội viên mới

  Ðề: NHỜ CÁC THẦY VÀ CÁC BẠN TƯ VẤN HỘ EM

  1.DT được ghi nhận nhưng không có CP phát sinh -> Vi phạm nguyên tắc phù hợp
  Vi phạm chuẩn mực 14 :
  Tại đoạn 15 của Chuẩn mực số 14 : doanh thu và thu nhập khác :
  15. Doanh thu và chi phí liên quan tới cùng một giao dịch phải được ghi nhận đồng thời theo nguyên tắc phù hợp. Các chi phí, bao gồm cả chi phí phát sinh sau ngày giao hàng (như chi phí bảo hành và chi phí khác), thường được xác định chắc chắn khi các điều kiện ghi nhận doanh thu được thỏa mãn. Các khoản tiền nhận trước của khách hàng không được ghi nhận là doanh thu mà được ghi nhận là một khoản nợ phải trả tại thời điểm nhận tiền trước của khách hàng. Khoản nợ phải trả về số tiền nhận trước của khách hàng chỉ được ghi nhận là doanh thu khi đồng thời thỏa mãn năm (5) điều kiện quy định ở đoạn 10.
  2.Vi phạm nguyên tắc phù hợp : sử dụng 10 năm nhưng ghi nhận CP trong 01 năm là không phù hợp.
  Vi phạm chuẩn mực kế toán số 03 "TSCĐ hữu hình "(đoạn 30 của phần Khấu hao) Việc tính toán thời gian hữu ích sử dụng TSCĐ hữu hình (khấu hao) chỉ phụ thuộc vào : Mức độ sử dụng ước tính của DN , Mức độ hao mòn vật chất, Hao mòn vô hình, Giới hạn có tính pháp lý trong việc sử dụng tài sản.
  Chứ không phụ thuộc vào việc dây chuyền này có thể bán lại được hay không.
  3. Vi phạm chuẩn mực kế toán số 01-Chuẩn mực chung về nguyên tắc trọng yếu và yêu cầu về tính trung thực, khách quan của kế toán
  Đoạn 18.a chuẩn mực số 01, có chỉ rõ : “Tài sản: Là nguồn lực do doanh nghiệp kiểm soát và có thể thu được lợi ích kinh tế trong tương lai.”
  Việc ghi nhận tài sản không do DN kiểm soát là Vi phạm về tính trọng yếu và các yêu cầu của kế toán : Trung thực, khách quan.
  4. Vi phạm chuẩn mực 23 "các sự kiện phát sinh sau ngày lập BCTC"
  5.Vi phạm nguyên tắc cơ sở dồn tích được quy định tại chuẩn mực 01
   
 5. ctvch

  ctvch New Member Hội viên mới

  Ðề: NHỜ CÁC THẦY VÀ CÁC BẠN TƯ VẤN HỘ EM

  em xin cam on ^^
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.