nên mở công ty hay cửa hàng....!?

Thảo luận trong 'Ý Tưởng Kinh Doanh' bắt đầu bởi TrangGB, 22/2/09.

 1. TrangGB

  TrangGB Member Hội viên mới

  Mình đang phân vân giữa 2 cách thức mở ra KD, mình định làm là dịch vụ sửa chữa điện tử và bán hàng thương mại (nhìu mặt hàng khác nhau phục vụ chủ yếu cho các CQ, DN, và SV ) nhưng mình ko biết nên chọn phương án thành lập cty (hóa đơn GTGT và khấu trừ) đòi hỏi bắt buộc cái gì cũng phải có chứng từ hợp lệ; hay mở cửa hàng (HĐ bán hàng thông thường) tính theo thuế TNCN---> cái này các bác có kinh nghiệm chắc hỉu ý em tính thuế trên tổng doanh thu ko trừ chi phí đầu vào.
  Vậy bác nào có sáng kiến hay, có kiến thức, kinh nghiệm mách cho em cái lợi cái hại của hai hình thức: công ty và cửa hàng hộ em với.
  Vợ chồng em cám ơ các bác nhìu nhìu.:gaitai:
   

 2. suong01

  suong01 New Member Hội viên mới

  Ðề: nên mở công ty hay cửa hàng....!?

  ui, bạn này cũng giống mình quá, mình bên gia công cơ khí đang làm gia công tại nhà chưa biết là nên thành lập công ty hay là chỉ để vậy nữa, vì mình thấy lên công ty phức tạp quá đủ thứ hết như VAT, sổ sách, BHYT.... còn làm gia công thì khỏi phải lo gì hết.
  Giúp mình với nha
   
 3. duynhuong

  duynhuong New Member Hội viên mới

  Ðề: nên mở công ty hay cửa hàng....!?

  Cho mình hỏi thêm là nếu thành lập cty thì có j lợi hơn so với chỉ mở cửa hàng kinh doanh bình thường. thanks các pác nhé!
   
 4. thanhvinh_l

  thanhvinh_l New Member Hội viên mới

  Ðề: nên mở công ty hay cửa hàng....!?

  Theo em nếu mình có đủ năng lực và khả năng tài chính thì bác mở công ty còn không thì làm cửa hàng thì hay hơn. Làm của hàng có lợi hơn nhiều.
  Đó là ý em còn tuỳ vợ chồng bác
   
 5. acqui_rx

  acqui_rx chỉ giỏi spam Hội viên mới

  Ðề: nên mở công ty hay cửa hàng....!?

  bây giờ khi mà cơ chế ngày càng gay gắt thì các đối tượng khách hàng họ luôn yêu cầu cao kể mình, mở DN có nhiều thuận lợi hơn trong hiện nay nếu như bạn có đủ năng lực tài chính và mối quan hệ. M lấy đơn thuần ví dụ thế này, khi khách hàng mua hàng của bạn họ sẽ có tâm lý lấy hoá đơn giá trị gia tăng hơn là hoá đơn bán hàng thông thường, nhất là những khách hàng lớn thì họ sẽ ít có tâm lý cảm tình với những cửa hàng nhỏ, lẻ. Thêm 1 điều thuận lợi khi thành lập doanh nghiệp mới được hưởng chính sách ưu đãi nhiều của Nhà nước.Lập tài khoản của công ty thanh toán những đơn hàng có giá trị hơn 20triệu ( luật thuế giá trị gia tăng mới) và nhiều thuận lợi khác khi là 1 DN. Nhưng bên cạnh đó thì cũng có mặt khó khăn của nó,khi mà thị trường càng gay ghắt, cạnh tranh rất lớn đã có nhiều Dn đã phá sản vì không trụ được, và khó khăn ban dầu của bạn đó là tìm nguồn hàng vào và kkhách hàng sẽ lớn hơn. việc thành lập DN có nhiều thủ tục nhiêu khê và hơi khó khăn, phải tổ chức mô hình công ty sao cho thích hợp, có các bộ phận liên quan( vấn đề này có thể dẽ giải quyết) và bạn phải tích luỹ cho bản thân m những kiến thức về kinh doanh, kinh nghiêm.Trong quá trình hoạt động sẽ có nhiều phức tạp hơn so với của hàng, sổ sách kế toán, quản lý công nhân,...
  trước khi bạn quýet định thành lập công ty hay là vẫn giữ nguyên bạn nên phântích dựa vào một số điểm như: vị trí của bạn hiện tại ra sao? tình hình kinh doanh của bạn trong hiện tại?năng lực tài chính của bạn có đủ để bạn trụ lại trong thời gian dầu khi mới thành lập DN?đưa ra giả định cho các trường hợp khi bạn là dn hay vẫn là cửa hàng. khi đó lợi nhuận thu nhập của bạn thế nào, chi phí cơ hội cho mỗi quyết định, tỷ suất sinh lời...từ đó đưa ra quýet định sao cho phù hợp với m nhất.
  vạn sự khởi đầu nan
  gian nan và vất vả
  tất cả là thành công!
  chúc các bạn thành công trong quyết định của m!
   
 6. steel

  steel Member Hội viên mới

  Ðề: nên mở công ty hay cửa hàng....!?

  Mình có mấy ý kiến thế này nhé
  - Nếu chỉ là hộ gia đình kinh doanh cá thể thì sổ sách rất đơn giản không phải nhưng cũng vẫn phải khai báo thuế TNCN mà lại mang tính chất nhỏ lẻ sẽ khó nhận được những hợp đồng lớn. Còn khi bạn lập công ty TNHH thì chỉ mất có hơn 1 triệu ban đầu cho chi phí tất cả từ thành lập, khắc dấu, mua hoá đơn. Là công ty hàng hoá của bạn sẽ có thương hiệu hơn, dễ kiếm được các hợp đồng lớn hơn, được hưởng các ưu đãi của nhà nước, mức độ tin tưởng của khách hàng nhiều hơn. Còn về sổ sách nếu bạn đã là kế toán thì vấn đề này khỏi phải nghĩ đúng không
  Chúc bạn thành công
   
 7. letuan28

  letuan28 Member Hội viên mới

  Ðề: nên mở công ty hay cửa hàng....!?

  Bạn nên thành lập công ty TNHH, thủ tục cũng đơn giản thôi, cách quản lý cũng không có gì phức tạp cả. Hoạt động dưới hình thức công ty sẽ chuyên nghiệp và quan trọng là được khách hàng tin tưởng hơn. Chúc bạn thành công nhé !
   
 8. bigvanthanh

  bigvanthanh New Member Hội viên mới

  Ðề: nên mở công ty hay cửa hàng....!?

  Chào bạn !
  tôi là Giám đốc công ty TNHH MTV TMDV Vòng Nguyệt Quế
  hiện tại chúng tôi đang tư vấn đầotoj về kế toán cho các Doanh nghiệp.
  rất vui khi thấy 2 bạn rất cẩn thận va đang có ý tưởng phát triển.
  theo mình bạn hãy xác định như sau:
  thành lập doanh nghiệp là một đơn vị có tư cách pháp nhân.
  Doanh nghiệp thuận lợi hơn hộ kinh doanh cá thể khi bạn phát triển nghề nghiệp với những khách hàng mới và tầm cỡ hơn
  cơ hội để phát triển tốt hơn trong thị trường đòi hỏi ngày một cao như hiện nay
  khó khăn:
  bạn phải rành các thủ tục về thuế, kế toán và đặc biệt về luật kinh doanh
  đặc biệt khi ký kết hợp đồng bạn không đwowcj chủ quan với những câu chữ thể hiện trên hợp đồng...
  nếu cần tư vấn thêm bạn liên hệ nhé
  0934.110.222 Mr Phúc
   
 9. kidsplaza

  kidsplaza New Member Hội viên mới

  Ðề: nên mở công ty hay cửa hàng....!?

  Chào cả nhà.
  Em là thành viên mới của diễn đàn, em là dân ngoại đạo, em đang cần tìm hiểu về việc thành lập công ty.
  Hiện tại em đang có 1 cửa hàng chuyên kinh doanh đồ cho em bé, như 1 siêu thị mini cho bé, nhưng hiện tại em đang phân vân không biết với mặt hàng của bên em, và việc kinh doanh như thế thì mình có nên thành lập công ty hay vẫn kinh doanh dưới dạng hộ kinh doanh cá thể.
  Em là dân ngoại đạo nên không có kiến thức về điều này, mong các anh chị chỉ giáo giúp em. Nếu mở công ty thì em gặp những vấn đề gì khó khăn không? Và như hiện tại em không phải nộp thuế thu nhập cá nhân, nhưng nếu mở công ty em có phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp không ạ?
  Cảm ơn cả nhà.
   
 10. kimanhqn

  kimanhqn New Member Hội viên mới

  Ðề: Re: Ðề: nên mở công ty hay cửa hàng....!?

  Mức thuế TNDN hiện nay là 25%
   
 11. haotnk3

  haotnk3 New Member Hội viên mới

  Ðề: nên mở công ty hay cửa hàng....!?

  Bạn lên mở công ty. Thực sự bây giờ làm ăn khó khăn hơn trước kia và thủ tục cũng chặt hơn. Khi bạn là 1 công ty cơ hội sẽ đến với bạn nhiều hơn. Bạn hàng sẽ tin tưởng bạn hơn. Không nên chỉ nghĩ là nó phức tạp mà tránh nó. Mình cũng vừa mở công ty xong. Chỉ cần chúng ta cố gắng và có một kế hoạch đúng đắn thì sẽ thành công thôi. Chúc bạn thành công. Chúc dân kế toán thành công.

  ---------- Post added at 11:01 AM ---------- Previous post was at 11:00 AM ----------

  Thuế TNDN là 25% trừ những trường hợp đặc thù nhé. Nếu bạn thành lập theo dự án đầu tư bạn được miễn thuế 3 năm đầu đó. tùy theo quy định bạn xem trong luật thuế TNDN nhé.
   
 12. vinhtd

  vinhtd New Member Hội viên mới

  Ðề: Re: Ðề: nên mở công ty hay cửa hàng....!?

  Nên mở công ty, Tuy có nhiều cái hơi phức tạp nhưng mà những cái đó sau này sẽ giúp cho bạn nhiều lắm. Thuế TNDN 25%
   
 13. dtmvncm

  dtmvncm New Member Hội viên mới

  Ðề: nên mở công ty hay cửa hàng....!?

  Mình xin có một số ý kiến thế này
  - Bạn đã có ý định kinh doanh thì việc mở rộng quy mô là không tránh được, do đó bạn chắc chắn phải nghĩ đến việc hình thành công ty là vừa
  theo mình công việc bạn cần làm giờ đây là
  - Tính toán lại một số chỉ tiêu như:
  + Tổng sổ vốn có thể huy động (từ người thân, bạn bè...).
  + Chi phí, doanh thu, lợi nhuận hiện tại của cơ sở.
  + Quy mô kinh doanh bạn muốn mở rộng và chi phí bỏ ra là bao nhiêu?
  - Từ các tính toán này bạn có thể sẽ có cái nhìn tổng quát về hình ảnh công ty của bạn trong tương lai. đây là cơ sở cho nhiều vấn đề phát sinh sau này đấy như là tạo hồ sơ vay vốn ngân hàng nếu còn thiếu chút ích vốn, tạo niềm tin cho người gốp vốn hay làm việc cùng bạn.......
  - Tiếp theo đó bạn xác định một số vấn đề phát sinh như sau:
  + Tìm người hay công ty giúp bạn thành lập công ty, tổ chức kế toán,.... các vấn đề liên quan đến luật (đã tính trong chi phí mở công ty)
  + Tìm người hay công ty giúp bạn trong việc đẩy mạnh doanh thu (tìm kiếm khách hàng, cải tiến kỹ thuật....)

  Nếu bạn làm được những điều trên thì không cần hỏi ai, bạn cũng đã có thể trả lời cho mình là có nên thành lập công ty không.
  Chúc bạn thành công!
   
 14. duy893

  duy893 New Member Hội viên mới

  Ðề: nên mở công ty hay cửa hàng....!?

  mình là thành viên mới. mình đang có mặt bằng, muốn mở cửa hàng để kinh doanh nhưng chưa biết nên kinh doanh gi? mọi người cho mình lời khuyên có được không. thanks.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.