Mọi người giúp mình giải thể công ty với!

Thảo luận trong 'Hướng Dẫn Thủ Tục' bắt đầu bởi ketoan_ketoan, 28/9/15.

 1. ketoan_ketoan

  ketoan_ketoan New Member Hội viên mới

  Chào mọi người, mình có thành lập công ty từ năm 2009, mình có làm hồ sơ khai thuế ban đầu và đóng thuế môn bà 1/2 năm, từ đó đến nay không hoạt đông gì, k phát sinh doanh thu và cũng k mua hoá đơn. Nay mình muốn làm thủ tục giải thể. Mình tham khảo theo thông tư 151/2014/TT-BTC có 3 trường hợp giải thể, chấm dứt hoạt động cơ quan Thuế không phải thực hiện kiểm tra quyết toán thuế. Cụ thể, Doanh nghiệp giải thể, chấm dứt hoạt động nhưng kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến thời điểm giải thể, chấm dứt hoạt động, doanh nghiệp không phát sinh doanh thu, chưa sử dụng hóa đơn.

  Xin mọi người chỉ giúp bây giờ mình phải bắt đầu từ đâu để làm giải thể, có bạn nào chuyên làm dịch vụ giải thể có thể giúp mình không, và nếu có xin báo giá và thời gian giúp mình với.

  Cảm ơn mọi người rất nhiều!
   
                
 2. YenNamThien

  YenNamThien Member Hội viên mới

  Cái này chỉ khổ lúc lên làm việc với cơ quan thuế thôi, họ kiểm tra nếu ở chi cục nào mà không hành thì nhanh, bạn phải nộp công văn lên thuế, rồi làm thủ tục thanh toán hết công nợ đóng tài khoản, thanh lý tài sản trả dấu... khi thuế kiểm tra họ cho cái giấy không nợ thuế thì làm hồ sơ lên sở kế hoạch công báo đợi 3 tháng thì đóng xong.(chi phí mất nhiều ở công đoạn lên cơ quan thuế để đóng công ty thôi còn sau đó thì không khó đâu)
   
  ketoan_ketoan and Khiconnb like this.
 3. Khiconnb

  Khiconnb Gấu bắc cực Hội viên mới

  Học hỏi cíu :p
   
  ketoan_ketoan thích bài này.
 4. duythai1989

  duythai1989 New Member Hội viên mới

  - Trước hết, bạn ở chi cục thuế nào? tỉnh nào? ( mình đang hướng dẫn thủ tục ở tphcm nha)
  Bước đầu, bạn làm quyết định giải thể công ty. cái quyết định này có mẫu sẵn. Bạn chỉ điền thông tin vô và ký tên đóng dấu là xong- in thành 3 bản cho chắc ăn . ( tùy theo loại hình doanh nghiệp. Bạn phải nói kỹ mình mới giúp được. Bạn vô trang này coi công ty mình thuộc loại nào. Sau khi chọn loại hình doanh nghiệp bạn chon mục giải thể. Tiếp theo tìm mẫu quyết định giải thể)- http://www.dpi.hochiminhcity.gov.vn/TinTuc/dkdn/Pages/default.aspx
  - Các hồ sơ nộp bước đầu:
  + Quyết định giải thể ( 3 bản)
  + Pho to giấy phép ( tốt nhất sao y )
  - Bạn tới nộp tại bộ phận một cửa ( không biết nộp cho ai thì cứ hỏi? hihi)
  - Sau khi cán bộ tiếp nhận hồ sơ, họ đưa bạn một tờ giấy hẹn tuần sau lên lấy kết quả. tờ giấy kết quả có tên : Doanh nghiệp đang làm thủ tục khóa mã số thuế. 45 ngày kể từ ngày có quyết định này bạn phải nộp báo cáo quyết toán tới năm hiện tại ( bất kể công ty bạn có hoạt động hay không)
  - Tiếp theo bạn hỏi dưới bộ phận một cửa xem công ty bạn cán bộ thuế nào quản lý. Bạn phải trình bày cho cán bộ này biết tình hình công ty mình là như thế đó, hướng giải quyết ra sao ( Mình nghỉ trường hợp này dễ mà do không có hoạt động gì hết). Công ty mình còn nợ nần tiền thuế gì không. Đóng hết.
  - Còn cái vụ hóa đơn, Bạn phải xuống bộ phận ấn chỉ để hỏi ( trình bày công ty mình chưa hoạt động nên chưa in hóa đơn). Mình nhớ không lầm là làm một bản cam kết chưa chưa đặt in hóa đơn.
  - Nói tóm lại, không biết gì thì cứ hỏi cán bộ thuế. Tại nhiều lúc mỗi chi cục thuế mỗi khác.
  - Chừng nào bạn cầm trên tay tờ giấy có tên : PHIẾU CHUYỂN cho sở kế hoạch và đầu tư. Là bạn đã đi được 85% thủ tục giải thể và trả con dấu.
  - Còn các bước tiếp theo, bạn làm các thủ tục giải thể tại Sở KH VÀ ĐT- PHÒNG ĐĂNG KÝ KINH DOANH
  Thân chào bạn!
   
  ketoan_ketoan thích bài này.
 5. duythai1989

  duythai1989 New Member Hội viên mới

  Còn mấy tờ khai thuế và báo cáo quyến toán bạn phải hỏi lại cán bộ thuế bên bạn rồi. Cái này hơi mệt đây:&_&::&_&:
   
  ketoan_ketoan thích bài này.
 6. ketoan_ketoan

  ketoan_ketoan New Member Hội viên mới

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã hướng dẫn mình! Mình ở cct Bình tân
   
 7. camxuyen

  camxuyen New Member Hội viên mới

  mn ơi mình sẵn sàng nhận xử lý các hồ sơ về doanh nghiệp ở khu vực hà nội nhé. liên hệ trực tiếp để được tư vấn và giá tốt nhất - 0988217902
   
 8. nguyenthu2002

  nguyenthu2002 New Member Hội viên mới

  Vẫn phải làm công văn, quyết định, biên bản họp gửi thuế, sở KHĐT bình thường, có điều không phải quyết toán .
  Nhận làm xử lý sổ sách quyết toán thuế khi làm thủ tục giải thể 0915566958
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.