Mất hóa đơn giá trị gia tăng đầu vào?

Thảo luận trong 'Hóa Đơn Chứng Từ' bắt đầu bởi mai49kt, 11/11/10.

 1. mai49kt

  mai49kt Member Hội viên mới

  Sếp mình vừa đánh mất một hóa đơn GTGT đầu vào hơn 400tr, Thủ tục báo mất hóa đơn báo lên cơ quan thuế gồm những gì vậy? Ai có mẫu công văn gửi lên cơ quan thuế để thông báo mất hóa đơn và biên bản mất hóa đơn nữa nhé, cho mình xin mẫu với, mình đang cần lắm
  Cảm ơn mọi người nha!
   
                
 2. unitraco

  unitraco New Member Hội viên mới

  Ðề: Mất hóa đơn giá trị gia tăng đầu vào?

  Căn cứ hướng dẫn tại điểm 1.7b mục VI, phần B Thông tư số 120/2002/TT-BTC ngày 30/12/2002 hướng dẫn thi hành Nghị định số 89/2002/NĐ-CP ngày 07/11/2002 của Chính phủ về việc in, phát hành, sử dụng, quản lý hoá đơn.
  Tại công văn số 4963/TC/TCT ngày 23/11/2000 của Bộ Tài chính gửi Cục thuế các địa phương về việc xử lý trường hợp mất hoá đơn hướng dẫn: trường hợp cơ sở kinh doanh làm mất hoá đơn mua hàng bản gốc (Liên 2) trước ngày 5/5/2000 vì các lý do khách quan - thiên tai, mất cắp... và đã gửi cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý các hồ sơ sau:
  - Công văn giải trình về việc mất hoá đơn, nêu rõ lý do và các hoá đơn bị mất về ngày, tháng mua hàng, đơn vị bán hàng, loại hoá đơn mua, giá mua và cam kết của đơn vị về việc kê khai đúng thực tế.
  - Bản sao hoá đơn Liên 1 , có xác nhận ký tên, đóng dấu của đơn vị bán hàng chứng thực.
  - Xác nhận của cơ quan thuế địa phương quản lý đơn vị bán hàng về việc đơn vị bán hàng đã kê khai nộp thuế GTGT cho số hàng hoá ghi trên tờ hoá đơn bị mất.
  Căn cứ hồ sơ của cơ sở kinh doanh về việc mất hoá đơn, cơ quan thuế quản lý tiến hành xử phạt vi phạm hành chính. Sau khi đã xử phạt vi phạm hành chính thì xem xét chấp nhận hồ sơ thay thế hoá đơn gốc (liên 2) bị mất của cơ sở mua hàng để làm căn cứ tính thuế GTGT và thuế TNDN.
   
 3. ubn_love

  ubn_love New Member Hội viên mới

  Ðề: Mất hóa đơn giá trị gia tăng đầu vào?

  " trường hợp cơ sở kinh doanh làm mất hoá đơn mua hàng bản gốc (Liên 2) trước ngày 5/5/2000 vì các lý do khách quan - thiên tai, mất cắp".Những hóa đơn mất sau thời điểm ngày 5/5/2000 thì thủ tục ntn?bạn ấy bảo sếp bạn ấy vừa đánh mất hóa đơn cơ mà.
   
 4. nguyenmaithu

  nguyenmaithu New Member Hội viên mới

  Ðề: Mất hóa đơn giá trị gia tăng đầu vào?

  Theo thông tư 153 thì thế này bạn ạ:
  Điều 22. Xử lý trong trường hợp mất, cháy, hỏng hoá đơn
  1. Tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh nếu phát hiện mất, cháy, hỏng hóa đơn đã lập hoặc chưa lập phải lập báo cáo về việc mất, cháy, hỏng và thông báo với cơ quan thuế quản lý trực tiếp (mẫu số 3.8 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này) chậm nhất không quá năm (05) ngày kể từ ngày xảy ra việc mất, cháy, hỏng hóa đơn.
  2. Trường hợp khi bán hàng hóa, dịch vụ người bán đã lập hóa đơn theo đúng quy định nhưng sau đó người bán hoặc người mua làm mất, cháy, hỏng liên 2 hóa đơn bản gốc đã lập thì người bán và người mua lập biên bản ghi nhận sự việc, trong biên bản ghi rõ liên 1 của hóa đơn người bán hàng khai, nộp thuế trong tháng nào, ký và ghi rõ họ tên của người đại diện theo pháp luật (hoặc người được ủy quyền), đóng dấu (nếu có) trên biên bản và người bán sao chụp liên 1 của hóa đơn, ký xác nhận của người đại diện theo pháp luật và đóng dấu trên bản sao hóa đơn để giao cho người mua. Người mua được sử dụng hóa đơn bản sao kèm theo biên bản về việc mất, cháy, hỏng liên 2 hóa đơn để làm chứng từ kế toán và kê khai thuế. Người bán và người mua phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của việc mất, cháy, hỏng hoá đơn.
   
 5. yenyen2110

  yenyen2110 New Member Hội viên mới

  Ðề: Mất hóa đơn giá trị gia tăng đầu vào?

  hóa đơn này mất khá nhiều tiền đó:hjhjhj
   
 6. van vanila

  van vanila New Member Hội viên mới

  Ðề: Mất hóa đơn giá trị gia tăng đầu vào?

  Cám ơn chị nhantran1984 Công ty em cũng vừa mất hóa đơn đầu vào liên 2. Và cũng vừa lấy được quyết định phạt là 3tr, nhưng em nộp chuyển khoản vào kho bạc Nhà Nước lại không chấp nhận.... Chị hướng dẫn cách nộp tiền phạt với ah. Thank chị nhiều
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.