Lý do các doanh nghiệp cần sử dụng các giải pháp/ phần mềm kế toán?

CMCSOFT

Member
Thành viên BQT
Hội viên mới
Kế toán luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, đó là điều không thể chối cãi. Các doanh nghiệp thường chỉ chú trọng tìm cho mình một kế toán viên giỏi còn việc ứng dụng các giải pháp/ phần mềm kế toán thì chưa được đề cao do lo ngại tốn kém chi phí. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ 4.0 và xã hội phát triển theo xu hướng ứng dụng khoa học công nghệ vào mọi lĩnh vực đời sống hiện nay, nếu không có các phần mềm kế toán hỗ trợ sẽ là một thiếu sót lớn.
phan_mem_ke_toan_nang_nhat_chat_bi_0.jpg


Chúng tôi có thể điểm qua một số mặt lợi - hại của việc ứng dụng các phần mềm kế toán cho doanh nghiệp để các bạn cân nhắc như sau:

1. Hạn chế:

Thực tế cho thấy, khi sử dụng các phần mềm kế toán, doanh nghiệp sẽ phải đầu tư thêm một khoản vốn tương đối cho việc mua phần mềm, nâng cấp cơ sở hạ tầng. Đồng thời cũng mất thời gian, chi phí đào tạo, hướng dẫn sử dụng.

Do vậy nên đa số các doanh nghiệp đều băn khoăn, dè chừng khi sử dụng các phần mềm kế toán. Nhưng CMC Soft chắc chắn rằng, sau khi biết được hết những lợi ích mà nó có thể mang đến ngay sau đây, chúng ta sẽ phải suy nghĩ lại.

2. Lợi ích

Thứ nhất, phần mềm kế toán sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc so với việc sử dụng các hệ thống kế toán cũ hoặc kế toán thủ công. Công việc của một kế toán viên thường rất áp lực, đòi hỏi sự tỉ mỉ cao độ. Các loại giấy tờ, thuế, tính toán, quy định, luật lệ... là những thứ mà kế toán viên thường xuyên phải đối mặt, xử lý. Nhưng với một phần mềm kế toán chuyên dụng, người dùng sẽ tốn ít thời gian hơn, giải quyết công việc một cách nhanh chóng và chính xác lại luôn tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hiện hành. Kế toán viên chỉ cần nhập liệu và in ra kết quả, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Đồng thời, với phần mềm kế toán, doanh nghiệp không cần đến quá nhiều nhân sự, từ đó giảm thiểu rất nhiều chi phí.

Thứ hai, phần mềm kế toán làm việc tự động, độ chính xác cao, giảm thiểu tối đa sai sót. Dù là những kế toán chuyên nghiệp, đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm thì vẫn có nguy cơ gặp phải các vấn đề sai sót. Các phần mềm kế toán ra đời chính là để giải quyết vấn đề ấy. Tính toán trên máy móc, tự động và nhanh chóng, kể cả những phép toán phức tạp và cực kỳ hiếm gây ra lỗi nếu dữ liệu và thông tin nhập vào là chính xác.

Thứ ba, phần mềm kế toán không khó sử dụng như bạn nghĩ. Hầu hết các phần mềm kế toán hiện có trên thị trường đều được xây dựng với giao diện đơn giản, dễ hiểu và dễ dùng. Sau khi chương trình được cài đặt, mọi thao tác làm việc với phần mềm đều rất đơn giản, không gây ra nhiều khó khăn nhưu nhiều người vẫn nghĩ. Với một số phần mềm, khách hàng còn có thể tùy chỉnh giao diện linh hoạt với nhu cầu của mình.

Thứ tư, một trong những ưu điểm tuyệt vời nhất của phần mềm kế toán là khả năng tạo các bản báo cáo bất kỳ theo ý muốn của doanh nghiệp trong thời gian nhanh nhất. Thậm chí bạn có thể tạo ra báo cáo của riêng mình chỉ trong vòng vài giây. Đây là một cải tiến rất lớn so với phương thức truyền thống gồm các bảng biểu và những phép tính. Các báo cáo có thể xuất ra file Excel hoặc Word để phục vụ việc lập báo cáo tài chính hàng năm. Đặc biệt, các phần mềm kế toán sẽ tự động lên báo cáo hàng ngày, tuần hoặc tháng, giúp tối giản thời gian đến mức tối đa cho người sử dụng.

Thứ năm, tất cả thông tin được lưu trữ ở phần mềm kế toán có thể được chuyển đến các chương trình thuế một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần xem lại thông tin và gửi đến những nơi có liên quan. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian liên quan đến quyết toán thuế. Công việc hiện tại của bạn chỉ là lập ra một danh sách tất cả các nhu cầu cần thiết của công ty, chuỗi việc còn lại đã có phần mềm kế toán lo!

Thứ sáu, các phần mềm kế toán cung cấp cho doanh nghiệp phương tiện theo dõi tài chính kế toán một cách bài bản và có hệ thống. Đến kỳ thanh tra, quyết toán thuế các doanh nghiệp phải thường xuyên phải tra cứu, tìm kiếm chứng từ, báo cáo để giải trình kịp thời, đầy đủ cho cơ quan Thuế (giải trình chi tiết doanh thu, chi phí, thuế đến từng mặt hàng...). Nếu doanh nghiệp sử dụng thủ công như excel, chủ doanh nghiệp không có công cụ phần mềm hiệu quả để theo dõi tài chính kế toán một cách bài bản và đến khi cơ quan Thuế thanh kiểm tra, quyết toán, doanh nghiệp không cung cấp các báo cáo kịp thời dẫn đến chậm trễ, thậm chí không giải trình được có thể gây thiệt hại do bị phạt hoặc truy thu thuế.

3. Giới thiệu một số phần mềm kế toán ưu việt trên thị trường

Tại Việt Nam hiện nay đang tồn tại rất nhiều sản phẩm phần mềm kế toán ưu việt với các tính năng chuyên nghiệp phục vụ cho lĩnh vực kế toán. Là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm công nghệ uy tín TOP 5 tại Việt Nam, CMC Soft thể đứng nhìn. Hiện tại, CMC Soft đang cung cấp Phần mềm Kế toán online CeAC, Giải pháp ERP cùng các phần mềm hỗ trợ kế toán như Phần mềm Hóa đơn điện tử C-Invoice được xây dựng và triển khai với những công nghệ tối ưu nhất nhằm mang đến cho doanh nghiệp giải pháp kế toán hiện đại và toàn diện.

Để được tư vấn thêm về các phần mềm kế toán cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với CMC Soft chúng tôi.
Điện thoại: +84.24. 3943 9066
Fax: + 84.24. 3943 9067
Email: cmcsoftinfo@cmc.com.vn
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top