Làm kế toán trong ngành bán lẻ nhất định phải dùng hóa đơn điện tử vì những lý do sau

CMCSOFT

Member
Thành viên BQT
Hội viên mới
Ai cũng biết kế toán ngành bán lẻ là khó khăn, phức tạp và rất dễ gặp nhầm lẫn, sai sót. Bởi vậy, việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp kế toán ngành bán lẻ đơn giản hóa rất nhiều quản lý hóa đơn, quản lý – thống kê - theo dõi chi tiết các sản phẩm nhập vào bán ra, khách hàng sử dụng, doanh thu nhanh chóng.1. Kế toán bán lẻ là một loại hình khó
Đặc thù của ngành siêu thị, bán lẻ là chủ yếu bán những hàng hóa sử dụng hàng ngày, số lượng mã hàng rất lớn, thay đổi liên tục đến người dùng cuối với hình thức thanh toán là các máy trạm POS đặt ở các quầy thu ngân hoặc thanh toán online. Bên cạnh đó, các chuỗi siêu thị thường có nhiều chi nhánh trên khắp cả nước. Do đó lượng hàng hóa xuất nhập, lưu chuyển nội bộ là rất lớn. Như vậy bài toán đặt ra cho doanh nghiệp bán lẻ là:
• Xử lý số lượng giao dịch rất lớn với yêu cầu cao về tính chính xác, ổn định và với tốc độ xử lý nhanh.
• Bởi tính chất phức tạp, đặc biệt trong mảng xuất hóa đơn, vận chuyển nội bộ, kho vận (logistics) có yêu cầu cao về độ chính xác, nhanh chóng.
• Tùy thuộc vào cách quản lý, doanh nghiệp sẽ áp dụng ký hóa đơn theo mô hình phân toán hoặc tập trung. Với hóa đơn giấy, đây thực sự là một thử thách không nhỏ.
Chính vì thế, hóa đơn điện tử sẽ là “trợ thủ đắc lực” nhất cho kế toán ngành bán lẻ lúc này.

2. Đơn giản hóa nghiệp vụ kế toán xây dựng bằng hóa đơn điện tử
Thực tế, ngành kế toán đều gặp phải những khó khăn chung nhất định, tuy nhiên hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ lại là một bài toán khó với mỗi kế toán
Do số lượng hóa đơn cần xử lý mỗi ngày rất lớn nên việc ghi chép, quản lý, xuất hóa đơn… của kế toán đã mất khá nhiều thời gian và thường xuyên xảy ra nhưng sai sót không đáng có.
Để khắc phục và khiến việc quản lý hóa đơn, xuất hóa đơn của kế toán bán lẻ trở nên đơn giản hơn thì sử dụng hóa đơn điện tử sẽ là biện pháp khắc phục tối ưu nhất.
Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp kế toán bán lẻ có thể đơn giản hóa trong quản lý hóa đơn, quản lý – thống kê - theo dõi chi tiết các sản phẩm nhập vào bán ra, khách hàng sử dụng, doanh thu nhanh chóng. Đồng thời, kế toán có thể xuất hóa đơn chính xác chỉ trong vài click chuột.
Bên cạnh đó, sử dụng hóa đơn điện tử giúp kế toán bán lẻ tiết kiệm lên đến 75% thời gian so với sử dụng hóa đơn giấy thông thường trong việc lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử, thủ tục hành chính với cơ quan thuế. Tiết kiệm tối đa các khoản chi phí về vận chuyển, in ấn và lưu trữ hóa đơn.

3. Doanh nghiệp bán lẻ nên sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử nào?
CMC SOFT cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử và phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice được thiết kế đáp tuân thủ theo thông tư 32/2011/TT-BTC và các quy định chuẩn mực về hóa đơn.
Phần mềm C-Invoice là phần mềm đơn điện tử hiện đại nhất hiện nay, được các cơ quan Thuế khuyên dùng, nhằm xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác. Phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice cho phép doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ tiết kiệm tối đa chi phí in ấn và chuyển phát cũng như kiểm soát nạn hóa đơn giả một cách dễ dàng.
Bên cạnh đó, C-Invoice luôn sẵn sàng để kết nối với hệ thống hóa đơn điện tử xác thực của Tổng Cục Thuế.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn miễn phí về phần mềm hóa đơn điện tử, vui long liên hệ với chúng tôi:
Công ty TNHH Giải pháp phần mềm CMC
Hotline: 1900 2101
Email: cmcsoftinfo@cmc.com.vn
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top