Kiến thức về Bảo hiểm xã hội

Thảo luận trong 'BRAVO' bắt đầu bởi Phần mềm BRAVO, 26/12/18.

 1. Phần mềm BRAVO

  Phần mềm BRAVO Member Thành viên BQT Hội viên mới


  Sẽ không in mới và đổi thẻ Bảo hiểm y tế

  Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam, thẻ BHYT nào đã được cấp cho người tham gia trong năm 2017 và 2018 vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng, mà không in hay đổi thẻ đồng loạt nếu không có thay đổi về mã cũng như quyền lợi của chủ thẻ hoặc đơn vị sử dụng lao động.


  [​IMG]


  Thẻ Bảo hiểm y tế được cấp lại trong 24 giờ
  Về thời hạn giải quyết cấp thẻ BHYT, BHXH Việt Nam cho biết sẽ được rút ngắn từ 7 ngày xuống còn 5 ngày. Trường hợp người tham gia BHYT cần cấp lại, đổi mới thẻ, nếu không có thay đổi thông tin, thời gian giải quyết sẽ không quá 02 ngày kể từ lúc nhận đủ hồ sơ theo quy định.

  Đáng chú ý, thời gian giải quyết cấp thẻ BHYT; đổi thẻ trong trường hợp chủ thẻ làm rách nát, mất thẻ BHYT hiện có, mà thông tin trong thẻ không có gì thay đổi thì bắt đầu được thực hiện trong 24 giờ kể từ ngày 01/01/2019.

  >> Các chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 12/2018.

  Theo Tạp chí điện tử Tài chính
   

 2. Phần mềm BRAVO

  Phần mềm BRAVO Member Thành viên BQT Hội viên mới

  Thực hiện quy định mới về bảo hiểm thất nghiệp

  Ngày 04/01, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn số 62/LĐTBXH-VL gửi Chủ tịch UBND các tỉnh và thành phố về việc thực hiện bảo hiểm thất nghiệp.

  [​IMG]

  Theo đó, việc giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp chỉ thực hiện tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội theo quy định của Luật Việc làm. Đồng thời, hoạt động sẽ gồm cả việc tư vấn, hỗ trợ học nghề, giới thiệu việc làm nhằm hỗ trợ người lao động có thể tìm được việc làm mới một cách nhanh nhất, chứ không đơn thuần là tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả như trước đây.

  Ngoài ra, Công văn số 62/LĐTBXH-VL đã quy định chi tiết việc thực hiện cơ chế một cửa, cửa liên thông... trong hoạt động này. Cụ thể, tại Khoản 5 Điều 2 Nghị định 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính thì các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập, nhà nước và các cơ quan, tổ chức khác được khuyến khích áp dụng Nghị định này trong giải quyết thủ tục cho tổ chức và cá nhân.

  >> Chế độ kế toán cho các doanh nghiệp siêu nhỏ.

  Theo Tạp chí tài chính
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.