kế toán tại trung tâm ngoại ngữ

Thảo luận trong 'Kế toán ngành khác' bắt đầu bởi bequaynht, 14/9/10.

 1. bequaynht

  bequaynht New Member Hội viên mới

  mọi người cho em hỏi :làm kế toán tại trung tâm ngoại ngữ thì cần những loại sổ sách j?mình vẫn hạch toán bình thường như kế toán doanh nghiệp phải khôg?(vì đây là trung tâm tư nhân).còn khai thuế thì phải làm sao?(vì e đc biết là trung tâm ngoại ngữ thì ko có thuế đầu ra.hàng tháng mình vẫn nộp báo cáo thuế GTGT phải ko?:roile:
   

 2. hahaha2222pr

  hahaha2222pr New Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán tại trung tâm ngoại ngữ

  Mình cũng đang mắ như bạn này, ... Hu h
   
  Giangcoi võ thích bài này.
 3. lelinh_qn

  lelinh_qn New Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán tại trung tâm ngoại ngữ

  Hic, mình cũng đang đầu đầu, Công ty có mở cơ sở đào tạo ngoại ngữ, Sở hướng dẫn hạch toán riêng, báo cáo riêng không làm chung với Công ty, đang rối không biết làm sao. Có ai từng làm chỉ giáo với :gaitai::k5931592:
   
  Giangcoi võ thích bài này.
 4. Giangcoi võ

  Giangcoi võ New Member Hội viên mới

  Cty em cũng mới thanh lập . Làm trung tâm anh ngữ luôn mn giúp e vs . Về ssoor sách hạch toán . ko bbits Bắt đàu từ đầu ntn
   
 5. Giangcoi võ

  Giangcoi võ New Member Hội viên mới

  Chi giáo giúp e vs ah. E mới vào cũng cty mới thanh lập luôn
   
 6. meopq

  meopq Member Hội viên mới

 7. meopq

  meopq Member Hội viên mới

  Bạn lưu ý: Nếu "Pháp nhân" thành lập Trung tâm ngoại ngữ đó Là Doanh nghiệp (DNTN, Công ty TNHH,...) thì việc hạch toán kế toán của trung tâm áp dụng theo Chế độ kế toán DN-VVN ban hành theo quyết định 48/2006 (như các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ khác).
  - Do là ngành dịch vụ "dạy ngoại ngữ"; doanh thu là tiền học phí; chi phí chủ yếu là tiền lương cửa GV, khấu hao TSCD; dịch vụ mua ngoài "điện, nước...) và chi phí hành chính... Cho nên việc hạch toán khá đơn giản; bạn chỉ sử dụng chừng tối đa 20Tài khoản kế toán mà thôi.
  - Doanh thu phản ánh bên Có TK 511 (có thể theo dõi chi tiết theo khóa học...); cuối tháng, quý, năm kết chuyển về bên Có TK 911 để xác định lỗ lãi;
  - Chi phí trực tiếp (lương GV, khấu hao, phân bổ CCDC...) phản ánh bên NợTK154, cuối kỳ kết chuyển về bên Nợ TK 632 sau đó tiếp tục kết chuyển về bên Nợ TK 911
  - Chi phí gián tiếp và chi phí chung phản ảnh bên Nợ TK 642; cuối kỳ kết chuyển về bên Nợ TK911
  - Ngoài ra có thể có một số Doanh thu, chi phí khác (ngoài học phí) bạn hạch toán vào các TK liên quan theo hướng dẫn trong CĐKT.
  -Cuối kỳ xác định Kết quả kinh doanh bằng chênh lệch giữa bên có và bên Nợ TK 911 để kết chuyển về TK 421 (Lãi chưa phân phối).
  II- Nếu TT chỉ có doanh thu dạy NN; thì hàng tháng bạn không phải khai thuế GTGT (vì hoạt động này không chịu thuế GTGT; Nhưng bạn phải khai thuế TNCN khấu trừ của GVvà người lao động..
  - hàng quý bạn khai, tạm nộp thuế Thu nhập doanh nghiệp
  - Cuối năm lập BCTC và quyết toán thuế TNDN theo quy định tại TT 130/2008 và quyết toán thuế TNCN.
  Ăn cắp theo nguồn Yahoo nha bạn, không phải của mình
   
  Trần Quốc Vương thích bài này.
 8. Trần Quốc Vương

  Trần Quốc Vương New Member Hội viên mới

  Em mới làm tại trung tâm ngoại ngữ mới thành lập. Em biết rằng hoạt động dạy học thì không chịu thuế GTGT. Tuy nhiên, phần mua bán sách có cần phải kê khai thuế GTGT không? Mà sách đa số là thầy cô soạn, in và photo bán cho các học sinh chứ không phải bán sách gốc. Do đó không biết quyết toán thế nào. Anh chị nào từng làm qua chỉ em với. Cám ơn
   
 9. adachi110

  adachi110 New Member Hội viên mới

  bạn ơi h bạn làm như thế nào
   
 10. quynhanh3110

  quynhanh3110 New Member Hội viên mới

  chào mọi người , em cũng là mem mới về Kế toán trung tâm ngoại ngữ-Tin học, đv HCSN có thu, trung tâm cũng mới thành lập. Tình hình hiện tại các anh chị thế nào rùi ah:-( . Có ac nào có kinh nghiệm , giúp em qua mail: quynhanh3110@yahoo.com cùng trao đổi nhé.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.