kế toán quán cafe như thế nào?

Thảo luận trong 'Kế Toán Tổng Hợp' bắt đầu bởi takuda_khoad, 21/9/09.

 1. takuda_khoad

  takuda_khoad Member Hội viên mới

  Chào cả nhà!
  Bạn tôi vừa mở một quán cafe cũng khá là lớn ,nhờ cả nhà ai biết chỉ dùm cách làm kế toán cho quán cafe như thế nào? xác định doanh thu như thế nào (loại hình kinh doanh này có phải là dịch vụ không?),nộp thuế như thế nào?
  cám ơn mọi người nhiều!
   
                
 2. senledn

  senledn New Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán quán cafe như thế nào?

  Quán cafe nhưng loại hình kinh doanh đã đăng ký như thế nào ? Hiện tại chỉ là quán cafe thôi hay đã thành lập công ty.Bạn nói rõ hơn một chút đi, mình sẽ bày cho vì trước đây mình có làm ktoán cho cty về dịch vụ cafe rồi. Còn cách làm sổ kế toán và nộp thuế thì phụ thuộc vào loại hình kinh doanh đã đăng ký.
   
 3. takuda_khoad

  takuda_khoad Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán quán cafe như thế nào?

  tên của công ty là công ty TNHH TM&DV , vậy mình làm sổ sách như bình thường hay có j khác biệt không senledn?
   
 4. ha thuong

  ha thuong New Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán quán cafe như thế nào?

  ah, cho mình hỏi, hạch toán kế toán thế nào với mấy công ty kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỉ. Mình làm cho một công ty bên lv đấy, lúc vào làm cty đã thành lập được 3 tháng rùi, chi phí đầu vào có hoá đơn cũng có, mà chỉ dạng biên nhận cũng nhiều (Mua rau củ quả ngoài chợ ấy mà) nhưng lại chẳng có một hoá đơn đầu ra nào cả. Không bít thế có sao không nhỉ? hay mình làm một hợp đồng với một công ty nào đấy, coi như là cho khách hàng nợ, 3 tháng xuất hoá đơn và thanh toán tiền luôn một thể có được không nhỉ? Ai bit cho ý kiến giúp mình, Xin cảm ơn!
   
 5. senledn

  senledn New Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán quán cafe như thế nào?

  Trước tiên bạn phải làm 1 bảng định mức nguyên vật liệu rồi nộp cho CQ thuế, sau đó bạn dựa vào bàng định mức đó mà tính chi phí, hạch toán thì vẫn bình thường, quan trọng nhất là bạn phải tính chỗ định mức đó ví dụ: đầu vào của mình là 1kg cafe, 1kg đường, 1 lon sữa nhưng đầu ra là 1 ly cafe sữa.....
  -----------------------------------------------------------------------------------------
  Những loại rau củ quả đó chừ bạn đưa vào bảng kê mua hàng không có hoá đơn theo mẫu 01/TNDN, còn nếu làm theo cách của bạn thì cũng phải làm chứng từ đầu vào. Còn những tháng sau thì bạn kiễm chỗ nào mua hàng rồi cuối tháng lấy hoá đơn bạn nhé.
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/9/09
 6. ngocyen1983

  ngocyen1983 New Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán quán cafe như thế nào?

  Uhm Với một công ty KD dịch vụ ăn uống thì bạn cũng phải xác định định mức luôn. Với Các loại hải sản tươi sống (tôm cá..) thì lhok có hoá đơn đầu vào đâu, nhưng bạn hãy làm bảng kê đầu vào cho những nguyên vật liệu đó, Còn Rau, củ , quả thì bạn có thể nhờ người bán họ viết hoá đơn thông thường, như thế bạn mới có thể tính vào chi phí hợp lý được. Còn hoá đơn đầu ra bạn phải viết chứ ( chẳng lẽ lại hok có Cty ha DN nào đến ăn à, ngoài ra còn khách bán lẻ nữa, bạn đều phải viết hoá đơn hết) Có jì thắc mắc thì bạn hãy nói mình sẽ giải đáp giúp bạn. good luck
   
 7. kieudo

  kieudo New Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán quán cafe như thế nào?

  cho tui hỏi bạn có mẫu kg cho tui xin với. gửi cho tui theo mail: kieudo@mobifone.com.vn nhé. Thank!
   
 8. nininana

  nininana New Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán quán cafe như thế nào?

  Bạn cho tôi hỏi về kế toán cho công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống, nếu đấy là quán cafe mới mở và mình cũng mởi làm kế toán cho công ty đó thì việc xây dựng định mức sẽ như thế nào, bạn giúp mình với. Còn bột cafe mình nhập về co phải mình phải đưa vào 154 khong bạn hay là mình phải nhập vào 152 rồi mình xuất khi mỗi lần bán vậy, bạn giải đáp giúp mình với; Và bạn nói rõ cho mình về hình thức viết hoá đơn với.
  Thanks!
   
 9. Xuka2812

  Xuka2812 New Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán quán cafe như thế nào?

  Nếu như 1 quán Cafe bình thường không qua một loại hình Doanh nghiệp nào thì làm những công việc cụ thể gì hả bạn?Mình đang muốn nhận thêm Kế toán cho 1 quán Cafe.
   
 10. senledn

  senledn New Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán quán cafe như thế nào?

  Sao lại ko phải 1 loại hình DN nào thì họ cần ktoán làm gì.Hay là cần bạn làm sổ sách nội bộ đúng ko ? nếu làm sổ sách nội bộ thì đơn giản hơn nhiều. Chỉ theo dõi tình hình nhập xuất NVL, tiền mặt và công nợ của quán thôi. Trong ngày nhập xuất bao nhiêu NVL,thì bạn vào theo dõi trong sổ để xem cuối ngày còn tồn lại bao nhiêu NVL....Nói chung làm sổ sách nội bộ thì ko cần theo khuôn mẫu, quy định nào, miễn là ông bà chủ quán hiểu là được...
   
 11. memap

  memap New Member Hội viên mới

  Ngọcyen! cafe đưa vào 152 rồi xuất. phải theo dõi NXT .Hóa đơn bán ra có thể bạn viết ăn uống đưa cho khách đồng thời sau đó sẽ làm bảng kê chi tiết món ăn (Phiếu tính tiền) để đính kèm. Nhớ cân đối NL mua vào và TP bán ra nhé!

  ---------- Post added at 10:27 PM ---------- Previous post was at 10:24 PM ----------

  Mọi Người yêu dấu ơi! cho mình xin phần mềm e xcel đơn giản để quản lý nội bộ nhà hàng ăn uống!
  Ths!
   
 12. lethisam

  lethisam New Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán quán cafe như thế nào?

  có ai có file mẫu không cho mình với. mình cảm ơn. thisam1308@gmail.com
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.