Kế toán nhà hàng!

emtho2001

New Member
Hội viên mới
Chào các bác!
Em lại có việc nhờ đến các bác rùi, Các bác ở đây có bác nào làm kế toán nhà hàng ko ạ? trời ơi em làm ktoán ở nhà hàng mà sao nó lằng nhằng hơn cty nhiều thế? xếp em bắt tuần nào cũng báo cáo về thu chi và số lượng các món bán ra. em làm thủ công nên cứ cuối tuần và cuối tháng sao mà khổ thế. Có bác nào có file excel về nhà hàng không cho em mượn với. các bác hướng dẫn em làm cho dễ được không?:banghead::banghead:
cảm ơn các bác nhiều!
nguyentho.t.image@gmail.com.vn.
 
Ðề: Kế toán nhà hàng!

Chào bạn .
MÌnh cũng như bạn, cũng đang vật lộn với EX, mình đang đề nghị được mua fần mềm Qlý để đơn giản hóa và có độ chính xác cao trong công viêc. Đã từng khổ sở và đau đầu với Nhập - xuất - tồn, vì kt nhà hàng có tỷ thứ phát sinh, từ con cá, mớ rau đến rượu ngoại, bia bọt, may mà sếp mình chỉ quan tâm đến tình hình thu - chi & tỷ lệ lãi, lợi nhuận thôi, chứ ko bắt thống kê báo cáo các món ăn đã bán ra trong tuần đậu
Để giúp kt làm việc theo y/c của sếp bạn thì các bộ phận phải tự tập hợp & báo cáo, ví dụ: BP bếp phải báo cáo số lượng các món ăn xuất ra trong ngày, bp bàn b/c số lượng đồ uông... bạn là người tập hợp và kiểm tra các báo cáo đó, mình cũng mới làm 1 time, có gì mình sẽ trao đổi với ban. Chúc vui .
 
Ðề: Kế toán nhà hàng!

Kế toán nhà hàng rắc rối lắm. Bạn phải chú ý đến hàng nhập- xuất -tồn của các loại bia, rượu, nước ngọt ..sao cho khớp với bảng kê chi tiết .
Vì mỗi một tờ hđ xuất ra phải kèm theo một bảng bê chi tiết của các món ăn.
bạn phải chú ý đến hóa đơn thức ăn đầu vào, các bảng kê mua không có hóa đơn như cá, rau,.... và kết hợp với nv bán hàng để có bảng kê sao cho hợp lý.
Chúc bạn làm tốt
 
Ðề: Kế toán nhà hàng!

theo như trước đây mình có từng làm công việc tương tự kế toán nhà hàng. Vài bước áp dụng như sau :

1. Ta tạo list hàng hóa (thịt, rau, củ,...) với mỗi loại là từng mã số.
2. Tạo mẫu excel chi tiết từng ngày và tổng hợp tháng, xuất nhập hàng ngày
3. Tạo mẫu theo dõi doanh thu hàng ngày, chi tiết tùy theo hoạt động nhà hàng như thế nào tiện theo dõi.
4. Tạo mẫu tổng hợp tính lời lỗ trong tháng, bằng cách rút số liệu từ các bảng trên.
5. Nên tách riêng bán nước và món ăn cho dễ quản lý.

Kế toán sẽ dễ dàng cung cấp số liệu cho chủ DN khi có yêu cầu và tiện trong việc theo dõi.

À, còn vấn đề thu thập chứng từ thì nên có 3 liên bán hàng khi thu tiền: thu ngân, bếp và lưu gốc. Bạn dễ dàng đối chiếu khi có thất thoát hoặc sai sót.

Chúc vui khỏe.
 
Ðề: Kế toán nhà hàng!

Bạn lập bảng theo dõi bằng file ex riêng, rồi theo dõi (chứ mỗi hóa đơn bắt kèm một bảng kê các món đã phục vụ cho khách). Sau đấy lên bảng kê chi tiết để kiểm soát được lượng hàng bán ra (con số này đôi khi không thực tế, tự chế cho hợp lệ thoai). Chúc bạn thàh công! :thumbup:
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top