Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?
chào các anh chị em , nhờ moị người giúp em với
e làm kế toán chi phí cho 1 nhà hàng ăn uống sắp khai trương , và đang ko biết bắt đầu từ đâu , và bắt đầu như thế nào ( vì e học kế toán nhưng ra trường 5 năm rồi lại làm công việc khác nên quên sạch các định khoản tài khoản và thuật ngữ viết tắt ... ) huhu mọi người giúp em với
vd :- Chi phí về mua bát ,đũa, bàn ghế , đũa thìa , công cụ chảo nồi , bếp gas, giấy ăn ... dùng tài khoản nào ?
- Chi phí về nhập bia , rượu , nc ngọt ... nhập vào tài khoản nào ? và khi xuất ra bán thì dùng tài khoản nào ?
- Chi phí về nhập nguyên vật liệu chính trong thực đơn như tôm , cá , cua , gà , rau , gạo ... dùng tài khoản nào ? khi xuất ra để bếp chế biến thành sản phẩm bán thì dùng tài khoản nào ?
- Chi phí về nhập nguyên vật liệu phụ : gas , đường , mì chính , gia vị , cà chua ... dùng tài khoản nào ? lấy ra để chế biến cùng nguyên vật liệu chính thì tính giá thành ra sao và dùng tài khoản nào khi xuất ra ????
và công thức tính giá thành cho các món ăn trong thực đơn ... e đang hoang mang qua , mong mọi người nhiệt tình giúp đỡ , e mua lại sách về đọc mà khó hiểu quá huhu ai có biểu mẫu , hoặc lập bảng gửi cho e với , cứu e với huh , mong mọi người giúp e , e cảm ơn mọi người