kế toán hành chính sự nghiệp

Thảo luận trong 'Hành chính sự nghiệp' bắt đầu bởi kute_2311, 9/4/10.

 1. kute_2311

  kute_2311 New Member Hội viên mới

  E chẩn bị học kế toán hành chính sụ nghiệp.Mọi người cho e hỏi kế toán hành chính sự nghiệp có khó như kế toán DN k ah?
  E cảm ơn mọi người nha!
   
                
 2. hangnghiem

  hangnghiem Khỉ vàng đáng iu ^_* Hội viên mới

  Ðề: kế toán hành chính sự nghiệp

  Minh chỉ tóm tắt thế này thôi
  TK kế toán HCSN thì đơn giản hơn vì nội dung phát sinh không nhiều, cũng không đa dạng chủ yếu chỉ tập trung vào số thu và các nội dung chi.
  Bản chất hạch toán thì cũng như doanh nghiệp thôi.
  - Còn báo cáo tài chính HCSN ( chứ không phải sổ sách) nó không có bảng cân đối kế toán vì mục đích của nó là chỉ là trình bày tổng quát, toàn diện các thông tin tài chính cần thiết cho việc kiểm tra, kiểm soát các khoản chi, quản lý TS, phân tích các hoạt động của mỗi đơn vị nói riêng và toàn xã hội nói chung. Giúp chính phủ khai thác nguồn thu và điều chỉnh các khoản chi.
  vì vậy muốn thấy được điều đó thì phải sử dụng bảng cân đối tài khoản. quan trọng của nó là thấy được khoản chi, thu trong một kỳ.
  Qua đó người ta cũng đánh giá được hết việc chi tiêu và thu thế nào, chứ không đánh giá hiệu quả kết quả kinh doanh. Như vậy có thêm bảng cân đối kế toán là thừa, nên họ bỏ đi
   
 3. khunglong171

  khunglong171 New Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán hành chính sự nghiệp

  làm kế tóan doanh nghiệp khùng người luôn,bạn mà vào đc hành chính sự nghiệp thì ráng ở lại nhé(tuy lương hơi thấp):k4929481:
   
 4. Mèo Tồ

  Mèo Tồ Lười Nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: kế toán hành chính sự nghiệp

  :danghi: theo mình kế toán hành chính sự nghiệp về nghiệp vụ thì đơn giản hơn kế toán doanh nghiệp. Có lẽ vì thế mà nhàn hơn.......... đồng nghĩa với việc lương thấp hơn......... :cogidau:
   
 5. phuocco

  phuocco Xuất gia Hội viên mới

  Ðề: kế toán hành chính sự nghiệp

  hãy chú ý các khoản chi phí, những khoản thu, đặc biệt là đối với nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, TSCD, được dùng ho mục đích nào (sự nghiệp hay doanh thu) rồi từ đó tính nguyên giá (trường hợp nào công thuế GTGT trường hợp nào ko)
   
 6. vuvietanh1

  vuvietanh1 New Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán hành chính sự nghiệp

  uh!tớ cũng làm kế toán trong đơn vị hành chính sự nghiệp.Bạn học lý thuyết thì chung cho tất cả các đơn vị sự nghiệp. Khác với doanh nghiệp, nhiệm vụ của kế toán trong HCSN là thu thập, phản ánh, kiểm soát tình hình chấp hành dự toán thu chi, tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế tài chính và các tiêu chuẩn của nhà nước cũng như theo dõi và kểm soát tình hình phân phối KP cho các đơn vị DT cấp dưới, tình hình chấp hành DT thu chi và quyết toán của đơn vị cấp dưới. Trong đơn vị HCSN chia làm hai loai: đơn vị sN có thu và đơn vị sự nghiệp không có thu. Do vậy cách hạch toán cũng có khác biệt.Ngoài những thứ mọi người post lên thì tớ cũng bổ sung là bạn nên nắm chắc chức năng nhiệm vụ, lĩnh vực đơn vị bạn đang hạch toán vì mỗi một lĩnh vực đều có đặc thù riêng và cách hạch toán cũng có một số khác biệt nhất định
   
 7. tikvikcuu

  tikvikcuu New Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán hành chính sự nghiệp

  Tớ mới ra trường tháng 6 năm ngoái và hiện đang làm ở đv HCSN có thu. Theo như tớ thấy thì căn bản là phương pháp hạch toán, chỉ khác hệ thống các tk mà thôi. Chỉ cần bạn nắm vững phương pháp hạch toán thì dù có làm ở HCSN hay DN cũng không có gì khó khăn cả.
   
 8. nguyenhung87

  nguyenhung87 New Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán hành chính sự nghiệp

  ai bao ke toan HCSN de....nghien cuu cho hết xem co gì dễ ko
   
 9. butchikim

  butchikim New Member Hội viên mới

  Ðề: kế toán hành chính sự nghiệp

  mong rằng mọi chuyện sẽ ổn với mình, học kt dn nhưng mong muốn làm kt hcsn...:hichic:
   
 10. pé uyên

  pé uyên Guest

  Ðề: kế toán hành chính sự nghiệp

  m.n oi cho e hỏi....kế toán trg học pải lm nhưng gi?có khó k ạ?e lm kt o trg nhà nuoc nak..mong m.n giup do e :-(
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.