Kê khai thuế GTGT trền phần mềm HTKK1.3.0.1

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi cocoalo, 15/5/08.

 1. cocoalo

  cocoalo New Member Hội viên mới

  Dear all,

  Các bạn cho mình hỏi chút: Phần mềm HTKK 1.3.0.1 có phụ lục 01-2/GTGT để kê hàng hóa dịch vụ mua vào là những hóa đơn GTGT. Trước kia chưa áp dụng tờ khai thuế GTGT theo TT60, có thêm mẫu 05 để kê những hóa đơn Thông thường. Thì bây giờ những hóa đơn đầu vào này mình không cần phải kê khai nữa sao?, và những hóa đơn này có giá trị lớn, nếu không kê khai chi phí hàng hóa dịch vụ mua vào này thì làm sao CQ thuế biết, Cty mình có cái còn là chứng từ của TSCĐ nữa.

  Vậy xin hỏi các bạn vấn đề này giải quyết ntn?


  Cán bộ thuế chỗ mình hướng dẫn là Các hóa đơn trực tiếp vẫn kê trên tờ bảng kê 05, còn phần tổng tiền thì cộng vào cột chỉ tiêu [14] , Và nộp kèm bảng kê này với tờ khai luôn.


  Nhưng giờ cái phần mềm HTKK 1.3.0.1 này nó không cho điện chỉ tiêu [14] bằng tổng phụ lục 01-2/GTGT + với Tổng tiền ở mẫu 05 nữa.


  Vậy có bạn nào biết hướng dẫn giúp mình vấn đề này, mình đang cần gấp.


  Many thanks!:helpsmilie:
   
                
 2. Girlsmiling

  Girlsmiling Lạnh lùng Hội viên mới

  Ðề: Kê khai thuế GTGT trền phần mềm HTKK1.3.0.1

  Những HĐ trực tiếp thì bạn bỏ qua lun, hok cần phải kê khai nữa.
   
 3. xudune

  xudune New Member Hội viên mới

  Ðề: Kê khai thuế GTGT trền phần mềm HTKK1.3.0.1

  Chính xác, bỏ qua luôn đi bạn, phần này thuế chẳng cần biết đâu. Bảng kê HTKK chỉ xác định phần thuế GTGT thôi, còn những hóa đơn thông thường, bạn cứ giữ lại và đưa vào chi phí bình thường.
   
 4. pin_pin5000

  pin_pin5000 Ngoan Nhất DKT hehe! Hội viên mới

  Ðề: Kê khai thuế GTGT trền phần mềm HTKK1.3.0.1

  Những hóa đơn thông thường bạn không cần kê khai thuế trong phần mềm 1.3.0 nữa, chỉ cần cất giữ cẩn thận và đưa vào chi phí để tính thuế TNDN nhé bạn!:cheers1:
   
 5. horusvn84

  horusvn84 New Member Hội viên mới

  Ðề: Kê khai thuế GTGT trền phần mềm HTKK1.3.0.1

  Thế mấy cái đó không cần đưa vào, vậy thì nó đưa trực tiếp vào thuế TNDN theo quý hả bạn. cái này mình cũng không rỏ lắm xin chỉ giúp
   
 6. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Kê khai thuế GTGT trền phần mềm HTKK1.3.0.1

  Đối với bảng kê mua vào hiện nay theo phần mềm hay theo TT60, chúng ta chỉ kê hóa đơn GTGT mà thôi. Hóa đơn bán hàng thông thường thì không kê vào (vì nó không thể hiện thuế GTGT và nó không phải là hóa đơn GTGT). Hóa đơn bán hàng thông thường sẽ lưu vào 1 bảng kê khác (ví dụ 05/GTGT). Khi xác định thu nhập chịu thuế thì đưa hắn vào và nộp lên cơ quan thuế vào hàng quý và quyết toán năm.
   
 7. vansi200780

  vansi200780 **Vẫn mãi yêu em** Hội viên mới

  Ðề: Kê khai thuế GTGT trền phần mềm HTKK1.3.0.1

  Hóa đơn bán hàng thông thường không cần kê khai . Tuy nhiên , nó được đưa vào chi phí do vậy, các bạn cứ kê khai vào bảng 05-GTGT, sau này rất dễ dàng cho việc kế toán.Nó giúp chúng ta quản lý được hóa đơn nữa
  "Không có việc gì là không có ích"
  Thân chào
   
 8. mientay

  mientay New Member Hội viên mới

  Ðề: Kê khai thuế GTGT trền phần mềm HTKK1.3.0.1

  Không cần phải kê khai đâu bạn.Kê khai theo Thông tư 60 chủ yếu là thuế GTGT đầu ra đầu vào thôi.Hóa đơn thông thường thì chỉ để làm sổ Kế toán tính thuế TNDN.
   
 9. tranhuy_hv

  tranhuy_hv Member Hội viên mới

  Ðề: Kê khai thuế GTGT trền phần mềm HTKK1.3.0.1

  "không cần kê khai" nhưng ko có nghĩa là " không được kê khai". vậy nếu đã kê khai trên bảng kê hóa đơn đầu vào sẽ ko ảnh hưởng j đúng ko? số thuế GTGT vẫn ko thay đổi.
   
 10. dongminhkh

  dongminhkh sắc sắc không không Hội viên mới

  Ðề: Kê khai thuế GTGT trền phần mềm HTKK1.3.0.1

  Ở chỗ mình, các HD bán hàng thông thường được cơ quan Thuế hướng dẫn ghi vào mục 2: Hàng hóa, dịch vụ dùng riêng cho SXKD không chịu thuế GTGT tại phụ lục 1-2 trên PM HTKK
   
 11. thuycoi

  thuycoi New Member Hội viên mới

  Ðề: Kê khai thuế GTGT trền phần mềm HTKK1.3.0.1

  Sao lại như thế dc nhỉ? Mục 2: Hàng hoá, dịch vụ dùng riêng cho SXKD ko chịu thuế GTGT (theo tôi là: những hàng hóa, dịch vụ mua vào dùng cho sản xuất sản phẩm của công ty ko chịu thuế GTGT mới kê vào đó đó chứ,và nếu như ở mục 2 này mà có VAT đầu vào thì cũng ko được khấu trừ)
  Vậy nên nếu là hóa đơn thông thường nhưng Hàng hoá, dịch vụ của hóa đơn đó ko phải để dùng riêng cho SXKD ko chịu thuế GTGT thì ko dc kê vào Mục2.
  Cả nhà cho ý kiến nhé!
  Ah, nhân đây cho mình hỏi luôn, nếu HĐ là HĐ GTGT nhưng hàng hóa trên hóa đơn là phần mềm. Thì có phải kê khai ko?nếu kê khai thì kê khai vào đâu?
  Mong phản hồi của cả nhà!
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/5/08
 12. nss.nhuquynh

  nss.nhuquynh New Member Hội viên mới

  Ðề: Kê khai thuế GTGT trền phần mềm HTKK1.3.0.1

  ở chỗ em cũng vậy các hoá đơn bán hàng thông thường vẫn kê khai vào phụ lục bảng kê hàng hoá mua vào dùng riêng cho SXKD không chịu thuế GTGT mà theo như các anh ở trên thì hóa đơn bán hàng không phải hoá đơn GTGT ko kê khai vào phụ lục vậy thì như thế nào mới đúng ạ . Có quy định chuẩn không hay là do từng đơn vị thuế quản lí
   
 13. rose1108

  rose1108 New Member Hội viên mới

  Ðề: Kê khai thuế GTGT trền phần mềm HTKK1.3.0.1

  Không biết các bác trả lời theo cách nghĩ của các bác hay là có hướng dẫn của bên thuế. Thế sao ngày xưa ai cũng bắt cái số liệu mục 14 trên Tờ khai phải cộng gộp giá trị HHDV mua vào trên Bảng kê HHDV mua vào và trên Bảng kê 05?
  Mà giờ kê khai vào thì cũng phân loại nó theo từng loại (01, 02, 03, 04) thì cũng có ảnh hưởng gì đâu, đằng nào nó cũng đâu có ảnh hưởng đến số thuế GTGT, vừa dễ quản lý hoá đơn luôn. Mà nữa là nếu như nhập liệu trong phần mềm kế toán mà có xuất sang phần mềm HTKK thuế luôn, chẳng lẽ lại mất công đi xoá đi à? Chắc ko ai hâm đến vậy.
  Mà bên CCục thuế mình nói là cứ kê vào trong bảng kê.
   
 14. nguyenanhbd

  nguyenanhbd New Member Hội viên mới

  Ðề: Kê khai thuế GTGT trền phần mềm HTKK1.3.0.1

  HĐTT thì khỏi cần kê khai gì cả, tuy nhiên cũng phải kê vào bảng 05 rồi lấy số tiền HĐTT + với số tiền của HĐGTGG nhập vào tờ khai là ok vậy thôi.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.