Huỷ hoá đơn và cách xử lý.

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi tmtneu, 16/9/09.

 1. tmtneu

  tmtneu New Member Hội viên mới

  Chào gia đình danketoan mến yêu :D.
  Mình có vướng mắc 1 chút về cái hoá đơn bị huỷ. Kế toán công ty mình có xuất hoá đơn đầu ra cho bên mua và bên mua yêu cầu xuất lại vì sai giá trị hàng hoá. Và hoá đơn sai đã được kê khai trong báo cáo thuế tháng phát sinh.
  Rất mong được các anh, các chị có kinh nghiệm chỉ giúp em hướng xử lý!
  Cảm ơn gia đình danketoan nhiu, cảm ơn các anh, các chị nhiu.....
  Sửa/Xóa nội dung
   
                
 2. Love You

  Love You Đa tình nhất DKT, Hội viên mới

  Ðề: Huỷ hoá đơn và cách xử lý.

  Báo cáo thuế: Điều chỉnh hóa đơn sai đã kê khai.(Mẫu 01/KHBS trong HTKK 2.0 hoac HTKK 2.1.0)
   
 3. thuythanh22

  thuythanh22 ______Try!Try_______ Hội viên mới

  Ðề: Huỷ hoá đơn và cách xử lý.

  Love you nói chính xác rùi đấy, làm biên bản huỷ và xuất lại hoá đơn mới, và điều chỉnh theo mẫu!:tapta:
   
 4. cỏ may trắng

  cỏ may trắng New Member Hội viên mới

  Ðề: Huỷ hoá đơn và cách xử lý.

  Chào bạn
  Trường hợp của bạn ko có gì phức tạp cả. Bạn lập biên bản huỷ hoá đơn và lên chi cục thuế xin thủ tục điều chỉnh giảm hoá đơn là đc
  Chúc bạn sớm tìm đc chách gải quyết tốt nhất
   
 5. dadano

  dadano Member Hội viên mới

  Ðề: Huỷ hoá đơn và cách xử lý.

  Bạn có thể xuất thêm một hóa đơn điều chỉnh tăng hoặc giảm giá trị để đúng với giá trị hàng hóa đã bán (không cần phải huỷ hóa đơn trước đó)
   
 6. hoangtuan_k

  hoangtuan_k New Member Hội viên mới

  Ðề: Huỷ hoá đơn và cách xử lý.

  hjx!!! xuất thêm 1 hoá đơn nữa được ah? Hoá đơn sai đã được kê khai trong báo cáo thuế tháng phát sinh rồi mà. Tháng sau mà xuất thêm hoá đơn thì... hok ổn...

  Tốt nhất là cứ làm như Love You ấy
   
 7. Van Gan

  Van Gan New Member Hội viên mới

  Ðề: Huỷ hoá đơn và cách xử lý.

  Bạn kê khai bổ sung vào mẫu 01/KHBS để ghi vào chỉ tiêu:
  "Điều chỉnh tăng số thuế phải nộp" hoặc "Điều chỉnh giảm số thuế phải nộp"
  * Trường hợp điều chỉnh tăng số thuế phải nộp:
  ___** Điều chỉnh tăng phải nộp thuế:- Chọn chỉ tiêu tương ứng: Trường hợp trên Tờ khai thuế GTGT của tháng có số liệu điều chỉnh, bổ sung có số thuế GTGT chưa được khấu trừ, mã số [41] nhưng khi kê khai bổ sung, điều chỉnh dẫn đến làm tăng số thuế phải nộp, giảm số thuế GTGT đầu vào được khấu trừ, hòan thuế và phát sinh số thuế phải nộp, mã số [40] thì CSKD thực hiện như sau:
  - CSKD phải nộp ngay số thuế phải nộp do tăng thêm và số tiền phạt chậm nộp phát sinh theo số thuế tăng thêm.
  - Bị phạt nộp chậm 0,05%/ ngày. Thời điểm xác định phạt chậm nộp được tính sau ngày thứ 20 của tháng tiếp theo tháng có số liệu bổ sung, điều chỉnh đến ngày CSKD nộp số thuế đó vào NSNN.
  ___** Điều chỉnh tăng nhưng không phải nộp thuế do còn được khấu trừ:
  - Số thuế GTGT điều chỉnh tăng nhưng không phải nộp vào NSNN thì khi kê khai tờ khai thuế GTGT của tháng điều chỉnh, bổ sung thông tin, CSKD lập Bản tổng hợp thuế GTGT theo Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh (mẫu 01-3/GTGT) và ghi vào cột chỉ tiêu “Số thuế GTGT điều chỉnh tăng”, đồng thời chuyển số liệu này vào chỉ tiêu “Điều chỉnh tăng” mã số [35] trên Tờ khai thuế GTGT của tháng phát hiện kê khai điều chỉnh, bổ sung

  *Điều chỉnh giảm số thuế phải nộp:
  - Chọn chỉ tiêu tương ứng.
  - Trường hợp khai bổ sung, điều chỉnh dẫn đến làm giảm số thuế phải nộp, tăng số thuế GTGT đầu vào được khấu trừ, hòan thuế thì CSKD không phải nộp bổ sung số thuế sau kê khai bổ sung, điều chỉnh, không tính phạt chậm nộp tiền thuế.
  - Khi kê khai tờ khai thuế GTGT của tháng phát hiện điều chỉnh, bổ sung thông tin, CSKD lập Bản tổng hợp thuế GTGT theo Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh (mẫu 01-3/GTGT) và ghi vào cột chỉ tiêu “Số thuế GTGT điều chỉnh giảm”, đồng thời chuyển số liệu này vào chỉ tiêu “Điều chỉnh giảm” mã số [37] trên Tờ khai thuế GTGT của tháng phát hiện kê khai điều chỉnh, bổ sung.
  Thân ái chào bạn.
   
 8. linhtieuthu

  linhtieuthu New Member Hội viên mới

  Ðề: Huỷ hoá đơn và cách xử lý.

  bạn nên bảo bên trả lại hóa đơn làm biên bản hủy hóa đơn và cho giám đốc hai bên kí vào sau đó bạn làm tờ khai điều chỉnh thuế là được
   
 9. huong1306

  huong1306 New Member Hội viên mới

  Ðề: Huỷ hoá đơn và cách xử lý.

  Nếu hoá đơn đó sai về giá thì sẽ dẫn đến sai về thuế,bạn phải làm biên bản huỷ hoá đơn rồi giảm doanh thu và thuế của hoá đơn đó,rồi viết hoá đơn khác cho khách hàng và kê khai như bình thường,phần giảm trừ doanh thu và thuế thì các bạn đã hướng dẫn ở trên rồi
  Thân
   
 10. dadano

  dadano Member Hội viên mới

  Ðề: Huỷ hoá đơn và cách xử lý.

  Trường hợp này bạn có thể huỷ hóa đơn theo như Love You hoặc xuất hóa đơn điều chỉnh vẫn được. Trích thông tư 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008:
  2.9. Cơ sở kinh doanh đã xuất bán, cung ứng hàng hoá, dịch vụ và lập hoá đơn do hàng hoá, dịch vụ không đảm bảo chất lượng, quy cách, kiểu dáng hoặc ghi sai thuế suất phải điều chỉnh (tăng, giảm) giá bán, điều chỉnh thuế suất thuế GTGT thì bên bán và bên mua phải lập biên bản hoặc có thoả thuận bằng văn bản ghi rõ số lượng, quy cách hàng hoá, mức giá tăng (giảm) theo hoá đơn bán hàng (số ký hiệu, ngày, tháng của hoá đơn, thời gian), lý do tăng (giảm) giá, lý do điều chỉnh thuế suất đồng thời bên bán lập hoá đơn điều chỉnh mức giá được điều chỉnh. Hoá đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giảm) giá bán, (không được ghi số âm (-)), thuế GTGT cho hàng hoá, dịch vụ tại hoá đơn số, ký hiệu... Căn cứ vào hoá đơn điều chỉnh, bên bán và bên mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Trường hợp thuế suất ghi trên hoá đơn bán ra cao hơn thuế suất quy định, nếu không xác định được người mua thì không được lập hoá đơn điều chỉnh thuế GTGT.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.