Hợp đồng LĐ thời vụ đc ký mấy lần?

Thảo luận trong 'Kế toán tiền lương' bắt đầu bởi binhyenah, 20/7/09.

 1. binhyenah

  binhyenah Member Hội viên mới

  Các anh chị ơi!Nếu cty ký HĐLĐ thời vụ thì đc phép ký mấy lần ạ?EM thấy sếp e nói được 2 lần?Vì Cty em sau 6 tháng mới đóng BHXH như thế có thể ký 2 HDLĐ thời vụ cho người lao động được ko ạ?có Anh chị nào biết về vấn đề này giúp em với!
   
                
 2. hongtram

  hongtram Chơi vơi...! Hội viên mới

  Ðề: Hợp đồng LĐ thời vụ đc ký mấy lần?

  thường thì người ta quy định ký hợp đồng lao động thời vụ 3 tháng, nếu hết thời gian hợp đồng mà vẫn tiếp tục sử dụng lao động đó thì buộc phải ký hợp đồng dài hạn. Nếu những người bạn ký hợp đồng thời vụ và bạn có dăng ký danh sách trên phòng lao động thì khi bạn ký lại người ta sẽ không chấp nhận đó là lao động thời vụ nữa đâu nếu có time làm việc liên tục.
   
 3. thuhien105

  thuhien105 Nghiệp vụ non nhất Hội viên mới

  Ðề: Hợp đồng LĐ thời vụ đc ký mấy lần?

  - theo luật lao động quy định thì hợp đồng thử việc, thời vụ ký với người lao thời gian dưới 3 tháng tùy vào đối tượng lao động và chỉ ký 1 lần với từng loại lao động, sau thời gian thử việc nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc ở cty thì cty phải ký hợp đồng lao động với NLD trường hợp không ký hợp đồng LD chính thức thì hợp đồng thử việc đó được coi là hợp đồng lao động chính thức hoặc ký hợp đồng thời vụ lần 2 thì hợp đồng đó được tính như hợp đồng lao động chính thức :tinhtoan:
  Như thế tức là chỉ được ký 1 lần bạn ạ nếu ký lần 2 thì Hợp đồng ký lần 2 đó coi như là hợp đồng lao động chính thức
   
 4. luanqn

  luanqn New Member Hội viên mới

  Ðề: Hợp đồng LĐ thời vụ đc ký mấy lần?

  cho em hỏi bên công ty em ký hợp đồng 3 tháng 1 lần, nhưng cứ ký đi ký lại như thế trong suốt 3 năm, trong hợp đồng ghi là BHXH người lao động tự nộp, thuế TNCN 10%. Như vậy có đúng luật không ạ?
   
 5. thuhien105

  thuhien105 Nghiệp vụ non nhất Hội viên mới

  Ðề: Hợp đồng LĐ thời vụ đc ký mấy lần?

  như vậy là sao với luật dùi đó bạn
  bạn tham khảo thêm về luật lao động đi nhé
   
 6. Nov

  Nov New Member Hội viên mới

  Ðề: Hợp đồng LĐ thời vụ đc ký mấy lần?

  theo nghị định 44/2003, hợp đồng thời vụ đc ký 2 lần trong 1 năm. nhưng sang lần thứ 3 thì fải là hợp đồng lao động k kỳ hạn mà, k fải lần thứ 2 đâu, chị hiền ạ.
   
 7. lehugia

  lehugia New Member Hội viên mới

  Ðề: Về hợp đồng đóng bảo hiểm

  Em có một vấn đề nhờ các Bác tư vấn giùm.
  Công ty em đang làm là Công ty cổ phần (vốn góp tư nhân), lâu nay Công ty em vẫn làm 02 loại hợp đồng lao động: Thứ nhất là hợp đồng chính thức với người lao động, thứ hai là hợp đồng bảo hiểm (chỉ bao gồm tiền lương cơ bản), như vậy để giảm bớt tiền đóng BH cho doanh nghiệp.
  Em thấy làm thế này rất phức tạp, vì vậy em muốn thống nhất 02 hợp đồng này thành 1.
  Do hợp đồng lao động Công ty em phần lớn các khoản mục như: hệ số lương, phụ cấp khu vực, phụ cấp thu hút....là dựa vào thang lương của Nhà nước quy định, tuy nhiên có một vài phần như: phụ cấp phương tiện cá nhân 100.000, ăn ca 650.000 lại không theo một quy định nào cả.
  Các anh chị tiền bối cho em hỏi, nếu với cách xây dựng bảng lương như vậy thì khi mang lên BHXH thì họ có đồng ý cho Công ty em đóng BH giống như các DNNN là đóng BHXH dựa trên (lương cơ bản + phụ cấp chức vụ + PC thâm niên ) không? Em cảm ơn mọi người!
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/8/09
 8. taothao

  taothao New Member Hội viên mới

 9. _pt_

  _pt_ New Member Hội viên mới

  Ðề: Hợp đồng LĐ thời vụ đc ký mấy lần?

  Hợp đồng thời vụ ký liên tục 3 lần thì HD thứ 3 được coi như là HD dài hạn rồi. vì vậy chỉ được ký 2 HDTV thôi
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.