HỢP ĐỒNG ĐI KÈM HÓA ĐƠN GTGT

Thảo luận trong 'Văn bản pháp luật' bắt đầu bởi thanhvan412, 15/12/14.

 1. thanhvan412

  thanhvan412 Member Hội viên mới

  Em chào các anh chị. Em có xuất 3 hóa đơn GTGT vào ngày 21/10, 24/10 và 1/11 cho khách hàng, bây giờ khách hàng yêu cầu em làm cho họ bản hợp đồng đi kèm 3 HĐ đó, bên công ty chuyên cung cấp thiết bị điện.Vậy em phải làm hợp đồng kinh tế phải không các anh chị, và mỗi hóa đơn là 1 hợp đồng hay chỉ cần 1 HĐ cho cả 3 Hóa Đơn vậy các anh chị, anh chị giúp e vơi, và cho e xin file mẫu hợp đồng luôn các anh chị nhé, em xin cám ơn
   
 2. Khiconnb

  Khiconnb Gấu bắc cực Hội viên mới

  Bạn có t hể làm hợp đồng nguyên tắc chung cho 3 hợp đồng trên, nếu hóa đơn không phản ánh chi tiết số mặt hàng mua bán bạn làm phụ lục hợp đồng đính kèm, trên hợp đồng nguyên tắc ghi Số lượng và giá cả hàng hóa theo từng lần nhập.
  Hoặc có thể làm 1 cái hợp đồng ghi rõ 3 lần nhập ntn ...... sao cho phù hợp là oke
   
  thanhvan412 thích bài này.
 3. thanhvan412

  thanhvan412 Member Hội viên mới

  dạ, em cám ơn mấy anh chị, em đã làm hợp đồng mua bán, mỗi hóa đơn là 1 bản hđ, vì hóa đơn em đã kê rõ số lượng hàng hóa.
  Hợp đồng này em làm là theo yêu cầu của bên mua hàng, vì họ muốn có giấy tờ đầy đủ, trong hợp đồng em đã ghi rõ là mỗi bên giữ 1 bản. nhưng bên em thì không cần hợp đồng này. vậy cho em hỏi Nếu bên em kg giữ bản HĐ nào mà chỉ làm cho bên mua thôi thì có được không ak?
   
 4. ninhvan0603

  ninhvan0603 New Member Hội viên mới

  Bạn nên lưu lại 1 bản hợp đồng để sau này quyết toán thuế cần dùng đến, tốt nhất làm thêm 1 bản hợp đồng nguyên tắc năm nữa cho đầy đủ.
   
  thanhvan412 thích bài này.
 5. mattroi12

  mattroi12 New Member Hội viên mới

  Bạn ơi, hồi đó Công ty mình làm thì 1 hóa đơn thường đi kèm với 1 hợp đồng, 1 biên bản giao nhận hàng, 1 phiếu xuất kho ( có đầy đủ chữ ký và con dấu của cả 2 bên và mỗi bên giữ 1 bản bạn nhé) Cái này cho vào lưu giữ giống như lưu chứng từ ấy, sau này thanh kiểm tra có khi cần phải có.

  Nếu các hóa đơn của bạn có cùng loại hàng hóa (hàng hóa giống nhau có chung đơn giá ấy) thì bạn có thể gom lại làm chung 1 hợp đồng cũng được, nhưng b nên hỏi xem bên mua người ta có đồng ý ko nhé. Thường thì bên mình nếu hóa đơn xuất gần ngày trong tháng thi mình làm chung 1 hợp đồng cho tiện.
  chúc b hoàn thành tốt công việc ^^
   
  thanhvan412 thích bài này.
 6. thanhvan412

  thanhvan412 Member Hội viên mới

  bên em xuất hóa đơn cho bên mua ngày 21/10, 24/10 và 2/11. nhưng bên mua yêu cầu đến khi nào nhận được hóa đơn mới chuyển khoản cho bên em. vậy thì thời gian thanh toán từ lúc nhận hàng (thời gian xuất hóa đơn) dài quá nên em hỏi ý kiến sếp. thì sếp bảo trong hợp đồng chỉ ghi thời gian thanh toán là sau 10 ngày kể từ khi nhận đủ hàng thôi. Em mới nói với sếp là vậy thi thời gian không có khớp. thì sếp em nói đó là việc của người ta. em cũng đã in hợp đồng ra giao sếp rồi, không biết như vậy có được không
   
 7. thanhvan412

  thanhvan412 Member Hội viên mới

  ho
  Hợp đồng nguyên tắc năm là gì chị? em mới vào nghề nên nhiều cái không biết lắm, mà công ty thì chỉ có mình em, nên em không biết hỏi ai
   
 8. mattroi12

  mattroi12 New Member Hội viên mới

  Được b nhé. Nhưng b muốn chặt chẽ hơn thì nên ghi là " trong vòng 10 ngày kể từ khi..."
   
 9. sandly

  sandly Member Hội viên mới

  nếu khác tháng có được không chị ạ?
   
 10. ng_thanhluan

  ng_thanhluan Member Hội viên mới

  Một hợp đồng có thể thực hiện dịch vụ - bán hàng trong nhiều tháng khác nhau.
   
 11. sandly

  sandly Member Hội viên mới

  vâng, em cảm ơn ạ
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.