Hỏi về định khỏan vay

Daniel

Member
Hội viên mới
Nếu mà vay vốn để bổ sung vốn điều lệ thì lãi vay này không được tính vào chi phí hợp lý
thân chào

Mình đọc đâu đó có nội dung trên, trong văn bản xác định chi phí lãi vay khi tính thuế TNDN, nhưng chưa hiểu: các bạn cho hỏi khi nào thì xem là vay họat động kinh doanh và khi nào thì xem là vay bổ sung vốn? Khi vay bổ sung vốn, được định khỏan như thế nào nhỉ?
 
Ðề: Hỏi về định khỏan vay

Mình đọc đâu đó có nội dung trên, các bạn cho hỏi khi nào thì xem là vay họat động kinh doanh và khi nào thì xem là vay bổ sung vốn? Khi vay bổ sung vốn, được định khỏan như thế nào nhỉ?

Em chào cụ Nài, em chỉ trả lời 1 phía còn phía kia pác tự hiểu nhỉ he he. Phía nào dẽ em trả lời :hysterical:.
Vay vốn bổ sung của các thành viên tham gia góp vốn vào DN cổ phẩn, cty TNHH từ 2 thành viên trở lên,hoặc của người đúng đầu Cty TNHH 1 thành viên, hoặc chủ DN tư nhân mà trong biên bản góp vốn, phiếu thu góp vốn chưa góp đủ số tiền góp vào DN(ghi trên giấy phép kinh doanh" vốn điều lệ") tính đến thời điểm thực hiện vay vốn ngân hàng, tổ chức, cá nhân thì số tiền lãi phát sinh từ việc vay vốn bổ sung kia không được tính vào chi phí hợp lý của DN.

Vấn đề thủ tục để ghi nhận vốn góp của các thành viên mời bác tham khảo Luật DN 2005 có hướng dẫn về quy trình này. Thêm một phút thật lòng là cần ròm cái điều lệ khi đăng ký KD có đi kèm. Phiếu thu góp vốn cuối cùng là coi nghị định 24/2007/NĐ-CP và thông tư 134/207/TT-BTC.

:happy3:
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top