Hỏi đáp về nghiệp vụ kế toán nhà hàng

Thảo luận trong 'Kế Toán Giá Thành' bắt đầu bởi qam2510, 6/6/19.

  1. qam2510

    qam2510 New Member Hội viên mới

    Chào anh chị em là thành viên mới, em đang thực tập làm kế toán cho 1 nhà hàng ạ. Em làm trên misa nhưng mà có 1 điều e đang thắc mắc là, em không rõ là nhà hàng thì kiểm kê định kỳ hay thường xuyên (em nghĩ là thường xuyên), mà có phải là định kỳ thì chọn phương pháp tính giá bình quân cuối kỳ còn thường xuyên thì chọn phương pháp tức thời không ạ?
    Với cả em không rõ là sau khi nhập NVL đầu vào rồi, khi khai báo tài khoản chi phí của thành phẩm thì em nên chọn 631 hay 632 (ở trong 632 em có phân ra làm giá vốn hàng hóa 6321 và giá vốn thành phẩm 6322). Theo anh chị thì khi bán hàng, hạch toán vào phiếu bán hàng thì thành phẩm sẽ là 6322 hay 631 ạ. Em vẫn còn đang phân vân giữa giá thành với giá vốn trong nghiệp vụ nhà hàng vì nhà hàng là kiểu chế biến ngắn, xong là xuất ngay chứ ko phải là kiểu để kho. Mong anh chị giải đáp giúp em ạ. Em cám ơn trước ạ.
     

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.