Học chứng chỉ kế toán 6 tháng liệu có xin được việc

Thảo luận trong 'Chứng chỉ khác' bắt đầu bởi xalotho, 4/8/15.

 1. xalotho

  xalotho New Member Hội viên mới

  Chào mọi người, em là sinh viên đại học Công Đoàn, chuyên ngành tài chính-ngân hàng. Em mới ra trường cuối tháng 6 vừa rồi. Nhưng đến giờ vẫn chưa thể xin được việc. Em không có ý định vào làm cho ngân hàng vì giờ vào làm chủ yếu là toàn vô mảng tín dụng. Bản thân em lại ưa thích con số nên giờ em muốn xin vào làm kế toán.
  Đợt vừa rồi em có nộp hồ sơ vào làm kế toán chỗ người quen . Nhưng họ cũng nói là bằng của em lại là tái chính nên rất khó xin vào, mặc dù em có học kế toán thực hành tại trung tâm được một thời gian. Vậy em muốn hỏi nếu giờ em đi học thêm chứng chỉ kế toán 6 tháng thì liệu có khả năng xin được việc không ạ, và sau này làm lâu liệu có thể thi lấy chứng chỉ kế toán trưởng.
  Em thực sự thấy lo cho tương lai của mình quá các bác ạ, mọi người cho em lời khuyên
   

 2. xalotho

  xalotho New Member Hội viên mới

  Cảm ơn bạn,cái mình định học là chứng chỉ kế toán ở trường kinh tế quốc dân hà nội, Theo mình biết thì trong 6 tháng trường dạy cả vê lý thuyết và thực hành, sau đấp cấp chứng chỉ. Mình chỉ muốn hỏi rẳng liệu với chứng chỉ như thế thì có cơ hội được tuyển vào các vị trí kế toán không. Vì mình sợ công ty họ ko chấp nhận người không có chuyên môn và học trái ngành như mình nên mình hơi đắn đo.
   
 3. lê bá khôi

  lê bá khôi New Member Hội viên mới

  SAO BẠN KHÔNG THEO HỌC ACCA/CAT ĐI, CHỨNG CHỈ ĐÓ RA NGOÀI CÒN CÓ THỂ LÀM VIỆC CHO CTY NƯỚC NGOÀI TRONG TRƯỜNG HỢP BẠN KO THEO HỌC CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN KIỄM TOÁN
   
 4. HONGDIEN83

  HONGDIEN83 Member Hội viên mới

  Chia sẻ với bạn 1 chút:
  - Nếu bạn học chứng chỉ kế toán 6 tháng thì bao gồm cả lý thuyết và thực hành và chủ yếu là chỉ lấy chứng chỉ thôi. Bạn chỉ biết sơ qua các khái niệm về kế toán và 1 số nguyên lý cơ bản.
  Còn khả năng xin việc kế toán làm từng phần hành riêng lẻ như Kt công nợ, kế toán bán hàng, kế toán tiền thì bạn vẫn có thể làm được.
  - Việc thi lấy chứng chỉ kế toán trưởng : Hiện tại là không được. Bạn học ngành tài chính thì bạn chỉ được cấp "giấy chứng nhận đã tham gia đào tạo khóa học Kt trưởng" thay vì Chứng chỉ kt trưởng nhé.
  Chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.