Hoá đơn quá hạn kê khai

Thảo luận trong 'Hóa Đơn Chứng Từ' bắt đầu bởi chipkien, 26/5/09.

 1. chipkien

  chipkien New Member Hội viên mới

  Chào cả nhà!
  Em có việc cần thỉnh giáo các bác
  Công ty em có mua tấm cách nhiệt của 1 công ty vào tháng 9 năm 2008
  họ đã viết hoá đơn ra tháng 9/2008 nhưng đến nay chưa trả hoá đơn cho công ty em và họ đã kê khai đầu ra . Bây giờ hoá đơn đó em không được kê khai, không được khấu trừ thuế vì quá hạn.Em yêu cầu họ viết cho em hoá đơn khác nhưng họ không đồng ý. Họ bảo họ đã viết ra rồi không viết lại nữa. Hoá đơn đó có ảnh hưởng gì đến bên em khi không kê khai không các bác?
  Vì họ không đưa cho công ty em họ viết ra đã kê khai và bây giờ vẫn giữ hoá đơn
  Giúp em với ./ Thanks
   
                
 2. nhung 13/5

  nhung 13/5 New Member Hội viên mới

  Ðề: Hoá đơn quá hạn kê khai

  Bạn không kê khai thì không ảnh hưởng gì cả. Có điều bên bán làm như thế là ko được. Bạn cũng ko được tính vào chi phí đâu, vì quá hạn lâu rồi
   
 3. thanh_nhan

  thanh_nhan New Member Hội viên mới

  Ðề: Hoá đơn quá hạn kê khai

  Không đưa hoá đơn thì không trả tiền. Mua hàng mà không lấy hoá đơn thì sai thuộc về người mua.
   
 4. miumiu_x

  miumiu_x Để gió cuốn đi.... Hội viên mới

  Ðề: Hoá đơn quá hạn kê khai

  Theo mình thị vẫn được đưa chi phí tổng giá trị thanh toán, chỉ quá hạn được khấu trừ thôi mà. Lần sau mua thì nhớ lấy HĐ nghen bạn.
   
 5. yennhu24785

  yennhu24785 New Member Hội viên mới

  Ðề: Hoá đơn quá hạn kê khai

  Mình có ý kiến thế này:
  - Về thuế giá trị gia tăng: chắc chắn nếu không nhận được hóa đơn mới thì bạn không được khấu trừ rồi vì đã quá hạn kê khai,phần thuế GTGT đưa vào chi phí luôn.
  - Về thuế thu nhập doanh nghiệp: nếu bạn không có hóa đơn để đính kèm chứng từ thì bạn sẽ không được chấp nhận là chi phí hợp lý hợp lệ khi quyết tóan thuế thu nhập doanh nghiệp (kể cả phần VAT không được khấu trừ).
  Việc gì cũng đã qua rồi, nếu không được khấu trừ VAT, bạn cũng nên đòi bằng được hóa đơn kia để được chấp nhận là chi phí hợp lý hợp lệ khi quyết tóan thuế TNND. Nếu không được thì thiệt thòi cho Công ty bạn đấy, thuế loại chi phí này ra cũng đồng nghĩa là số thuế TNDN phải đóng tăng lên.
   
 6. linhtieuthu

  linhtieuthu New Member Hội viên mới

  Ðề: Hoá đơn quá hạn kê khai

  nếu họ đã viết rồi mà không đưa cho công ty bạn thì đương nhien bạn phải yêu càu ben đó viét lại hoá đơn khác cho bạn chứ.còn bạn mà không kê khai thì đương nhiên bạn sẽ mất đi một khoản thuế được khấu trừ thì cong ty bạn bị thiệt thôi chứ họ có mất ji đâu.
   
 7. hongtram

  hongtram Chơi vơi...! Hội viên mới

  Ðề: Hoá đơn quá hạn kê khai

  ko ảnh hưởng gì cả, bên bạn ko được khấu trừ, khoản tiền chi ra cho việc đó cũng bị loại bỏ chỉ vậy thôi!
   
 8. tue16ch

  tue16ch New Member Hội viên mới

  Ðề: Hoá đơn quá hạn kê khai

  theo tôi bạn lên kế hoạch thanh toán cho nhà cung cấp, đề nghị Nhà cung cấp chuyển giao cho bạn hoá đơn đó cho bạn. Và hạch toán giá trị thuế GTGT vào giá trị hàng hoá mua vào. Bạn chưa nói là số hàng bạn mua về để làm gì, nếu bạn đã bán số hàng đó hoặc sử dụng vào việc của công ty thì bạn càng phải lấy hoá đơn về, để đảm bảo chi phí đó(hàng mua) được được chấp nhận. Đương nhiên, Nhà cung cấp không xuất hoá đơn khác cho bạn, bạn vẫn phải chịu, vì họ làm đúng.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.