Hóa đơn mua ti vi máy giặt của công ty làm thế nào ?

Thảo luận trong 'Nghiệp Vụ Khác' bắt đầu bởi lehai90bn, 19/11/11.

 1. lehai90bn

  lehai90bn Member Hội viên mới

  mọi người cho mình ý kiến nhé :
  1>tình hình là xếp mình mua ti vi và máy giặt chuẩn bị lấy vợ cho cậu em trai .xếp lấy hóa đơn về mang tên công ty . mình ko rõ là mình cứ kê khai có sao không. khi đã kê khai thì cẦN phải có chứng từ liên quan gì nữa ? mọi người cho ý kiên nhé .

  2> công ty mình làm bên thương mại xây dựng , công trình nào nhỏ thì sẽ thuê nhân công làm , còn công trình lớn thì thuê một công ty khác đảm nhiệm . đa số các công trình đều hoàn thiện nhanh chóng trong vòng 1 tháng là xong , cũng có công trình lớn kéo dài tới mấy tháng. bây giờ mình ko hiểu sẽ chi tiết các công trình như thế nào ? mọi người giúp mình với . mình đnag xây dựng lại sổ sách . kế toán trước không để lại cái gì cả , hix hix

  3> hồi tháng 11 năm 2010 công ty mình có ký hợp đồng 1 công trình nhưng sang năm 2011 mới tiền hành thi công . bên mình đi thuê 1 công ty làm , tới tháng 03 họ làm xong rùi , bên mình tiến hành làm nghiệm thu và bàn giao với bên kia . và đã xuất hóa đơn vào tháng 04 , nhưng bên công ty mình thuê đó tháng 7 mới xuất hóa đơn cho công ty mình . mình đang tính làm cái biên bản bàn giao vào tháng 03 với bên mình thuê kia theo kiểu hàng về trc hóa đơn về sau , mọi người xem có được ko nhé và chỉ cho mình cách địch khoản nghiệp vụ này nữa ,

  giúp mình nhé cả nhà !


  ---------- Post added at 01:15 ---------- Previous post was at 12:59 ----------

  các anh chị kế toán trưởng đâu rùi vô giúp em đi huhu
   
                
 2. lehai90bn

  lehai90bn Member Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn mua ti vi máy giặt của công ty làm thế nào ?

  ko ai samp cho mình ak hức hức
   
 3. hoaanhdao06

  hoaanhdao06 Member Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn mua ti vi máy giặt của công ty làm thế nào ?

  1/ Bạn có thể đưa vào chi phí công ty nếu bạn thấy có khả năng giải trình được với các bác thuế. Ví dụ họ sẽ hỏi bạn: Mua tivi để làm gì, tivi để ở đâu, máy giặt thì giặt áo quần cho ai, máy giặt để ở đâu, tivi máy giặt có phục vụ, liên quan gì đến hoạt động sản xuất kinh doanh cty hay kg? Nếu bạn giải trình xuôi tai, khéo léo với các bác thuế thì ok.
  2/ Bạn theo dõi, tập hợp chi phí cho từng công trình dù tự làm hay thuê ngoài. Các tài khoản sử dụng và hạch toán cũng tương tự như các công ty sản xuất công nghiệp. Tập hợp chi phí riêng cho từng công trình, các chi phí chung thì có thể phân bổ cho từng công trình theo nhân công, nguyên vật liệu hoặc doanh thu.
  3/ Khi bạn bạn giao cho bên khách hàng thì hạch toán Nợ 131/Có 511, 331.
  Khi bạn nhận công trình từ nhà cung cấp mà chưa có hóa đơn thì hạch toán: Nợ 632, 242/Có 3312 (nợ chưa có hóa đơn). Tháng 7 hóa đơn về hạch toán Nợ 3312/Có 331 (nợ có hóa đơn).
  Mình nghĩ là làm như thế.
   
 4. lehai90bn

  lehai90bn Member Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn mua ti vi máy giặt của công ty làm thế nào ?

  cảm ơn bạn rất nhiều , nhưng mình không hiểu ý 3 cho lắm , sao lại liên quan tới 242 , mà 3312 là chi tiết cái gì thế ạ ? bạn nói rõ cho mình cho đc không . cảm ơn bạn nhiều nhiều !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   
 5. hoaanhdao06

  hoaanhdao06 Member Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn mua ti vi máy giặt của công ty làm thế nào ?

  Sorry bạn, mình nhầm. Mình sửa lại là:
  3/ Khi bạn bạn giao cho bên khách hàng thì hạch toán Nợ 131/Có 511, 333.
  Khi bạn nhận công trình từ nhà cung cấp mà chưa có hóa đơn thì hạch toán: Nợ 632, 154/Có 3312 (nợ chưa có hóa đơn). Tháng 7 hóa đơn về hạch toán Nợ 3312/Có 331 (nợ có hóa đơn).
  Tài khoản 3311 (nợ có hóa đơn), TK 3312 (nợ chưa có hóa đơn) là mình tự mở chi tiết thêm để theo dõi công nợ cho rõ ràng đó bạn, mục đích nhằm phân biệt nợ nào có hóa đơn rồi nợ nào chưa có hóa đơn để mà thanh toán (có hóa đơn mới thanh toán), nợ chưa có hóa đơn thì phải đòi hóa đơn cho được. Bạn có thể làm hạch toán chung 1 tài khoản 331 cũng dc, nhưng phải để ý, cẩn thận kẻo nhầm.
   
 6. thaonguyend

  thaonguyend New Member Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn mua ti vi máy giặt của công ty làm thế nào ?

  thế còn khoản 1. mình định khoản như thế nào
   
 7. tung9630

  tung9630 Member Hội viên mới

  Ðề: Hóa đơn mua ti vi máy giặt của công ty làm thế nào ?

  số 1: cái tivi khéo lắm thì bạn nói để ở cửa hàng để quảng cáo còn lại là thua hết bỏ vào mất công thêm!
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.