hóa đơn giảm giá hàng bán ghi như thế nào?

Thảo luận trong 'Doanh thu, giảm trừ' bắt đầu bởi DIEULINHNTT, 22/8/10.

 1. DIEULINHNTT

  DIEULINHNTT Member Hội viên mới

  Em có đọc về thủ tục giảm giá hàng bán như sau:
  - Hai bên thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ số lượng, mức giảm giá, nguyên nhân...
  - Bên bán lập hóa đơn điều chỉnh mức giá được điều chỉnh( đây là căn cứ điều chỉnh doanh thu, thuế đầu ra, đầu vào của hai bên)
  Nhưng em không hiểu thực tế ghi hóa đơn mới này và kê khai như thế nào trong HTKK? Anh, chị nào đã làm qua chỉ giúp em với. Cảm ơn cả nhà trước nha.
   
                
 2. nguyenducduy

  nguyenducduy Member Hội viên mới

  Ðề: hóa đơn giảm giá hàng bán ghi như thế nào?

  ghì trực tiếp phần giảm giá trên hoá đơn khi cộng tiền hàng thì trừ ra khoản giảm giá
   
 3. Linh_suchuoi

  Linh_suchuoi ~~Hội diên chuối~~ Hội viên mới

  Ðề: hóa đơn giảm giá hàng bán ghi như thế nào?

  Trích TT129:
  2.5. Hàng hoá, dịch vụ có giảm giá thì trên hóa đơn ghi giá bán đã giảm, thuế GTGT, tổng giá thanh toán đã có thuế GTGT.
  Nếu việc giảm giá áp dụng căn cứ vào số lượng, doanh số hàng hoá, dịch vụ thực tế mua đạt mức nhất định thì số tiền giảm giá của hàng hoá đã bán được tính điều chỉnh trên hoá đơn bán hàng hoá, dịch vụ của lần mua cuối cùng hoặc kỳ tiếp sau. Trên hoá đơn phải ghi rõ số hóa đơn được giảm giá và số tiền được giảm giá.

  Nếu đã xuất hóa đơn bán hàng, bây giờ muốn giảm giá thì hai bên lập biên bản nếu rõ lý do giảm giá, sau đó bên bán xuất hóa đơn điều chỉnh giảm giá tiền hàng, tiền thuế, trên hóa đơn ghi là "điều chỉnh giảm giá cho hóa đơn ký hiệu....số....ngày tháng năm
  Bên bán căn cứ hóa đơn giảm giá kê khai âm trên phụ lục 01-1/GTGT, cột ghi chú để là giảm giá hàng bán.
   
 4. sinhikiu

  sinhikiu New Member Hội viên mới

  Ðề: hóa đơn giảm giá hàng bán ghi như thế nào?

  1/Nếu bạn giảm giá mà có kèm giá trị hàng hóa mới và giá trị giảm giá thì hai cái bù trừ sẽ ra dòng thành tiền cuối cùng (không để bị âm) và bạn kê khai bình thường trên HTKK
  2/Nếu xuất hóa đơn giảm giá chỉ cò giảm giá thôi thì viết bình thường khi kê khai HTKK thì ghi số âm.
  Bạn nghiên cứu đi nhé :15:
   
 5. DIEULINHNTT

  DIEULINHNTT Member Hội viên mới

  Ðề: hóa đơn giảm giá hàng bán ghi như thế nào?

  E không hiểu phần 2 của SINHUKIN lắm
  giả sử e mua 100kg đơn giá 100.000 đồng, sau đó khách hàng viết hóa đơn giảm giá 1%
  vậy hóa đơn giảm giá ghi số lượng 100 kg, đơn giá 1000, thành tiền là 100.000, VAT 10.000 đúng không? sau đó mình kê khai lên HTKK âm ? Cám ơn cả nhà trước nha.
   
 6. binh_360do

  binh_360do New Member Hội viên mới

  Ðề: hóa đơn giảm giá hàng bán ghi như thế nào?

  bạn à! trường hợp hoá đơn được giảm giá nếu bạn dùng phần mềm kế toán thì bạn nên hạch toán luôn giá trị cuối cùng mà họ đã trừ đi phần giảm giá.nếu trên hoá đơn cò nhiều mặt hàng thì bạn chi cần phân bồ lại phần giá trị cuối cùng sau khi trừ phần giảm giá rội hạch toán bình thường như thế sẽ không bị âm
   
 7. sinhikiu

  sinhikiu New Member Hội viên mới

  Ðề: hóa đơn giảm giá hàng bán ghi như thế nào?

  Trường hợp này có nghĩa là, bạn đã xuất bán hàng rồi, mãi tới thời gian khác người ta yêu cầu bạn giảm giá do hàng kém chất lượng hay gì đó và người ta không mua hàng nữa (vì nếu mua nữa thì bạn sẽ làm giống trường hợp 1) nên mình phải xuất hđ giảm giá cho họ. và VD của bạn là đúng rồi. Khi kê khai HTKK thì mình ghi âm giá trị giảm và thuế chứ ghi dương là mình bán thêm đó.
   
 8. phongminh68

  phongminh68 New Member Hội viên mới

  Ðề: hóa đơn giảm giá hàng bán ghi như thế nào?

  Theo thông tư 132 : 5.9- Cơ sở kinh doanh đã xuất bán, cung ứng hàng hoá, dịch vụ và lập hoá đơn do hàng hoá, dịch vụ không đảm bảo chất lượng, quy cách... phải điều chỉnh (tăng, giảm) giá bán thì bên bán và bên mua phải lập biên bản hoặc có thoả thuận bằng văn bản ghi rõ số lượng, quy cách hàng hoá, mức giá tăng (giảm) theo hoá đơn bán hàng (số ký hiệu, ngày, tháng của hoá đơn, thời gian), lý do tăng (giảm) giá, đồng thời bên bán lập hoá đơn điều chỉnh mức giá được điều chỉnh. Hoá đơn ghi rõ điều chỉnh giá cho hàng hoá, dịch vụ tại hoá đơn số, ký hiệu... Căn cứ vào hoá đơn điều chỉnh giá, bên bán và bên mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào.
  Các trường hợp sử dụng hóa đơn điều chỉnh cơ sở kinh doanh không được ghi số âm (-).
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/3/13

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.