Hồ sơ quyết toán công trình xây dựng

Thảo luận trong 'Bất động sản - Đầu tư - XDCB' bắt đầu bởi ngonggay, 26/10/09.

 1. ngonggay

  ngonggay New Member Hội viên mới

  Cả nhà ơi giúp em với! Em đang phải quyết toán một số công trình. Nhưng chưa bít phải làm thế nào cả. Theo một mẫu quyết toán em có thì bao gồm: bảng kê chứng từ, bảng kê chứng từ của một tài khoản, tờ khai thuế GTGT, bảng kê hóa đơn chứng từ hàng hóa mua vào, kèm theo các phiếu thu - chi, nhập xuất... Nhưng bảng kê chứng từ của họ theo cách thanh toán trực tiếp ằng tiền mặt, chỗ em là thông qua tạm ứng cho công trình, nên em ko biết kê thế nào cả.
  Còn về bảng kê chứng từ của một tải khoản thì họ chỉ thanh toán qua 111 nên kê qua tài khoản 111 là đầy đủ số tiền cho công trình. Công ty e trả qua tài khoản 111, 112( TK công ty) nên e phải kê thế nào cho đủ?
  Phần bảng kê chứng từ hàng hóa mua vào, công ty e có những HD GTGT thông thường thì kê vào phần nào ( thuế 5%, thuế 10%, không chịu thuế GTGT)?
  Còn nữa, có một số hóa đơn phòng nghỉ, ăn uống thì e cho vào chi phí chung của công trình phải ko ạ?
  Cả nhà giúp em với nhé! Em mới quyết toán lần đầu tiên nên còn nhiều khúc mắc lắm ạ. Em cảm ơn nhiều nhiều!
   
                
 2. Tranman79

  Tranman79 New Member Hội viên mới

  Ðề: Hồ sơ quyết toán công trình xây dựng

  Theo tui được biết thì bảng kê theo tài khoản đi đôi với từng hoá đơn bạn quyết toán. TK 111 thì có phiếu chi phiếu thu rồi thì cứ kê lên. TK 112 phải xin ngân hàng sổ phụ để theo dõi cho đúng. Phần hoá đơn thông thường thì cũng vậy kê vào không có thuế nhưng trong hạch toán dó là chi phí là đúng rồi
  Chi phí đi lại, phòng nghỉ, ăn uống cứ gộp chung chia theo tỷ lệ doanh thu thực hiện của từng công trình là hợp lý nhất, có gì trao đổ tiếp nhé
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/10/09
 3. kimchi9005

  kimchi9005 Đời vẫn thế... Hội viên mới

  Ðề: Hồ sơ quyết toán công trình xây dựng

  1- Căn cứ vào Hồ sơ quyết toán khối lượng công trình hoàn thành có xác nhận của hai bên để tập hợp chứng từ chi phí tính giá vốn công trình như sau :
  a- Chi phí trực tiếp thi công = ghi nợ các TK 621,622,623,627 : lập bảng kê chi tiết vật tư - nhân công - xe máy - chi phí SX chung trong đó thể hiện số lượng ( không nhỏ hơn số lượng dự toán )- đơn giá - thành tiền thực tế ( không bao gồm thuế VAT).
  Trên bảng kê chi tiết nên để cột thuế GTGT đầu vào của HHDV để biết được trong công trình đó tỷ lệ thuế đầu vào và thuế đầu ra chênh lệch như thế nào.
  b- Chi phí gián tiếp ( hay còn gọi là chi phí QLDN) : phân bổ cho từng công trình theo một tiêu thức nhất định nào đó : chẳng hạn có thể phân bổ theo giá trị công trình hoàn thành trong kỳ.
  ===> a+b = giá vốn công trình hoàn thành = 632

  2- Khi các chi phí trực tiếp được chi cho công trình thông qua tài khoản tạm ứng thì vẫn lập bảng kê thanh toán tạm ứng bình thường và ghi nợ các tài khoản chi phí tương ứng khi người tạm ứng lập bảng kê thanh toán tạm ứng.
  Ví dụ như :Tạm ứng cho Nguyễn Văn A thi công công trình B = 100tr => ghi nợ 136/ghi có 111,112 sau đó 10 ngày anh A mang chứng từ và lập bảng kê thanh toán tạm ứng thì kế toán hạch toán : ghi nợ 621.622.623.627(tuỳ theo chứng từ ) cho công trình B / ghi có 136 cho Nguyễn Văn A.

  3- Có một số hóa đơn phòng nghỉ, ăn uống thì cho vào chi phí chung của công trình hay chi phí QLDN phải tuỳ theo giá trị quyết toán : chẳng hạn nếu giá trị những HĐ đó > chi phí SX chung mà bạn đưa vào CPSX chung sẽ bị xuất toán phần chênh lệch , trong trường hợp đó đưa vào chi phí QLDN thì vẫn có thể được sau đó phân bổ cho các công trình.
   
 4. ngonggay

  ngonggay New Member Hội viên mới

  Ðề: Hồ sơ quyết toán công trình xây dựng

  Công ty em áp dụng quyết định 48 nên ko cho toàn bộ chi phí vào tài khoản 154 , chi tiết như thế nào ạ? Em vẫn tạm ứng và thanh toán TƯ hàng tháng qua tài khoản 141. Nhưng em muốn hỏi là khi quyết toán công trình có cần kê lại toàn bộ hóa đơn chứng từ của công trình hay ko? Và nếu kê thì những chi phí thông qua tài khoản 141 kê thế nào ạ?
   
 5. ngonggay

  ngonggay New Member Hội viên mới

  Ðề: Hồ sơ quyết toán công trình xây dựng

  Hu hu! Ko có ai trả lời em ạ? Cả nhà ơi giúp em với nào! Help! Help! Help me!
   
 6. ac2008

  ac2008 New Member Hội viên mới

  Ðề: Hồ sơ quyết toán công trình xây dựng

  mình thấy công ty mình thì bảng kê đi kèm chứng từ họ nộp về,còn tạm ứng là theo dõi riêng mà.các hoá đơn mua bán theo dõi số lượng trên hoá đơn thôi.
   
 7. ncicacc

  ncicacc New Member Hội viên mới

  Ðề: Hồ sơ quyết toán công trình xây dựng


  Chào bạn. Mình thấy phần 2 ( Ghi đỏ ) của bạn là chưa chính xác.
  - Sử dụng tài khoản 336,136 khi thanh toán giữa công ty với đơn vị thành viên hoặc giữa các đơn vị thành viên với nhau.
  - Trong trường hợp hạch toán tạm ứng cho nhân viên trong công ty ( ví dụ cho ông đội trưởng một tổ đội nào đó) thì hạch toán trên tài khoản 141.
  Khi tạm ứng cho ông A: Ghi nợ tài khoản 141/Có Tài khoản 112,111. Khi anh A mang chứng từ và lập bảng kê thanh toán tạm ứng thì ghi nợ 621,622,627,.. có tài khoản 141

  --> phần mềm kế toán chuyên ngành xây dựng cực hay.:
  http://www.azraovat.com/muaban/817601.html
   
 8. bachong_hn

  bachong_hn New Member Hội viên mới

  Ðề: Hồ sơ quyết toán công trình xây dựng

  Em cũng mới đi làm mà lại làm kế toán xây dựng. Em không biết quyết toán công trình thì phải làm những gì cả, mà công ty có mình em nên hok bít hỏi ai. Hix! Anh chị nào có mẫu quyết toán thì gửi cho em xin với! Email của em là bachong_hn@yahoo.com.vn. Em cảm ơn rất nhiều!
   
 9. chanh 831992

  chanh 831992 New Member Hội viên mới

  Ðề: Hồ sơ quyết toán công trình xây dựng

  em cũng làm công ty xây dựng và rất cần phần mềm này nhưng tải không được
  chị gửi qua mail cho em với nhé
  mail của em là: chanhketoan83@gmail.com
  cảm ơn chị nhiều
  :hongio::xichdu:
   
 10. trung6877

  trung6877 New Member Hội viên mới

  Chị ơi em cũng làm kế toán xây dựng nhưng chưa biết sổ sách thế nào, nhờ chị gửi cho em vào mail này nhé nguyenthihuyen886@gmail.com
  EM cảm ơn nhiều
   
 11. kimtran

  kimtran New Member Hội viên mới

  Ðề: Hồ sơ quyết toán công trình xây dựng

  bạn có thể gửi cho mình với : kkhuyentran@yahoo.com.vn cảm ơn bạn nhiều
   
 12. DoanLuong

  DoanLuong New Member Hội viên mới

  Ðề: Hồ sơ quyết toán công trình xây dựng

  Em Cũng muốn xin phần mềm kế toán cho công ty xây dựng ạ. Bác nào có thì xin chia sẻ cho em với ạ. Em xin cảm ơn. Mail của em girl_dg@yahoo.com
   
 13. hiền thương

  hiền thương New Member Hội viên mới

  Ðề: Hồ sơ quyết toán công trình xây dựng

  chị ơi e cũng vừa mới vào làm ở công ty xây dựng nhờ chị gửi cho e với . email của e là hien2909@gmail.com. cảm ơn chị nhiều
   
 14. thanhketoan1

  thanhketoan1 New Member Hội viên mới

  Cả nhà ơi, em chuẩn bị nhận nhiệm vụ là kế toán quyết toán công trình, nhưng em chưa làm về mảng này bao giờ, cả nhà giúp em với, em phải bắt đầu làm từ đâu và danh mục hồ sơ gồm những gì, thành viên nào có biểu mẫu thì cho em xin với, em cảm ơn rất nhiều ạ
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.