Help!! Thủ tục bán hàng vào khu chế xuất

Thảo luận trong 'Xuất nhập khẩu' bắt đầu bởi ucchelam, 30/3/16.

 1. ucchelam

  ucchelam Member Hội viên mới

  Các anh chị cho em hỏi
  Em bán hàng vào khu chế xuất ở khu công nghiệp thăng long
  Em đọc thủ tục thì thấy ghi, giấy tờ cần
  – Có hợp đồng bán, gia công hàng hoá xuất khẩu; hợp đồng uỷ thác xuất khẩu;
  – Có chứng từ thanh toán tiền hàng hoá xuất khẩu qua ngân hàng và các chứng từ khác theo quy định của pháp luật;
  – Có tờ khai hải quan theo quy định tại khoản 2 Điều 16 Thông tư này.

  Vậy cái "chứng từ thanh toán tiền hàng" là sao ạ? mình bán xong, thanh toán tiền xong mới làm thủ tục ạ? vì em nghĩ mình làm thủ tục trước, rồi mới đc xuất hàng chứ ạ + hóa đơn thì ra sau khi làm xong thủ tục phải ko ạ?

  Mọi người chỉ giúp em với ạ
  Em cảm ơn ạ
   

 2. malanh2708

  malanh2708 ĐẸP TRAI ĐÂU PHẢI LỖI Hội viên được tín nhiệm Hội viên mới

  Hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu phải thanh toán qua ngân hàng quy định tại Khoản 3 Điều 16 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013.

  Thanh toán qua ngân hàng là việc chuyển tiền từ tài khoản của bên nhập khẩu sang tài khoản mang tên bên xuất khẩu mở tại ngân hàng theo các hình thức thanh toán phù hợp với thỏa thuận trong hợp đồng và quy định của ngân hàng.

  Chứng từ thanh toán tiền là giấy báo Có của ngân hàng bên xuất khẩu về số tiền đã nhận được từ tài khoản của ngân hàng bên nhập khẩu.

  +Trường hợp thanh toán chậm trả, phải có thỏa thuận ghi trong hợp đồng xuất khẩu, đến thời hạn thanh toán cơ sở kinh doanh phải có chứng từ thanh toán qua ngân hàng.

  + Trường hợp uỷ thác xuất khẩu thì phải có chứng từ thanh toán qua ngân hàng của phía nước ngoài cho bên nhận uỷ thác và bên nhận uỷ thác phải thanh toán tiền hàng xuất khẩu qua ngân hàng cho bên uỷ thác.

  +Trường hợp bên nước ngoài thanh toán trực tiếp cho bên uỷ thác xuất khẩu thì bên uỷ thác phải có chứng từ thanh toán qua ngân hàng và việc thanh toán như trên phải được quy định trong hợp đồng.
   
  ucchelam thích bài này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.