Xin chào các anh , chi, em trong diễn đàn kế toán.
Em học kế toán ra trường cũng được 6 năm, nhưng đến nay em mới được làm đúng chuyên ngành mình học. Hiện em đang làm kế toán kho tại tập đoàn Flamingo - khu Resort nghỉ dưỡng. Tháng đầu tiên làm thật bỡ ngỡ, làm quen với rất nhiều kho ( kho thực phẩm, phi thực phẩm - em làm mảng kho NVL tiêu hao ) của các bộ phận : 7 Bếp, 5 Nhà hàng, 5 Bar, bộ phận kỹ thuật, Spa, golf, housekeeping, FBC, với 60.000 mã hàng + thêm việc trình hàng daily, trình các đơn mua hàng của các bộ phận, theo dõi tiến độ đơn hàng, đối chiếu công nợ nội bộ và các nhà cung cấp ( sợ nhất là đối chiếu công nợ với công ty Rượu NK, rượu ký gửi,...). Mới đầu cũng shock thật, nhưng dần dần em đã quen với công việc hơn, cũng đã biết cân đối kho ( tháng đầu tiên làm em phải mất 4 ngày mới cân được 1 kho bộ phận bếp ^^ ). Hiện nay em đã làm đươc 2 tháng 20 ngày rồi.
Hàng tháng cứ tới ngày 30, 31 hoặc mùng 1 là toàn bộ phòng kế toán đi kiểm kê tại các địa điểm ( thích nhất là kiểm kê bếp bánh vì tha hồ được ăn nhiều loại bánh ngon @@~). Từ ngày 1 đến ngày 6 là chốt kho để kịp lên báo cáo P&L.
Tuy nhiên, em có một số thắc mắc xin được hỏi các bậc tiền bối là:
1. 1 số *** của Metro, em sẽ làm nhập kho lên PM với giá tạm tính trong bộ giá tháng Metro gửi, tuy nhiên khi em nhận được hóa đơn thanh toán thì có 1 số mặt hàng thay đổi giá, ( vdu đang là kỳ kho của tháng 5/2018, nhưng có 1 số hóa đơn của tháng 3 và tháng 4 tới bây giờ Metro mới gửi. Vậy trong trường hợp này em sẽ làm thế nào ạ ?
2. Các anh chị em có ai đã và đang dùng phần mèm kế toán Smile không ạ, có thể chia sẻ giúp em một số lưu ý khi làm về phân hệ hàng tồn kho được không ạ ?
Em cảm ơn anh chi em nhiều nhiều.
Em học kế toán ra trường cũng được 6 năm, nhưng đến nay em mới được làm đúng chuyên ngành mình học. Hiện em đang làm kế toán kho tại tập đoàn Flamingo - khu Resort nghỉ dưỡng. Tháng đầu tiên làm thật bỡ ngỡ, làm quen với rất nhiều kho ( kho thực phẩm, phi thực phẩm - em làm mảng kho NVL tiêu hao ) của các bộ phận : 7 Bếp, 5 Nhà hàng, 5 Bar, bộ phận kỹ thuật, Spa, golf, housekeeping, FBC, với 60.000 mã hàng + thêm việc trình hàng daily, trình các đơn mua hàng của các bộ phận, theo dõi tiến độ đơn hàng, đối chiếu công nợ nội bộ và các nhà cung cấp ( sợ nhất là đối chiếu công nợ với công ty Rượu NK, rượu ký gửi,...). Mới đầu cũng shock thật, nhưng dần dần em đã quen với công việc hơn, cũng đã biết cân đối kho ( tháng đầu tiên làm em phải mất 4 ngày mới cân được 1 kho bộ phận bếp ^^ ). Hiện nay em đã làm đươc 2 tháng 20 ngày rồi.
Hàng tháng cứ tới ngày 30, 31 hoặc mùng 1 là toàn bộ phòng kế toán đi kiểm kê tại các địa điểm ( thích nhất là kiểm kê bếp bánh vì tha hồ được ăn nhiều loại bánh ngon @@~). Từ ngày 1 đến ngày 6 là chốt kho để kịp lên báo cáo P&L.
Tuy nhiên, em có một số thắc mắc xin được hỏi các bậc tiền bối là:
1. 1 số *** của Metro, em sẽ làm nhập kho lên PM với giá tạm tính trong bộ giá tháng Metro gửi, tuy nhiên khi em nhận được hóa đơn thanh toán thì có 1 số mặt hàng thay đổi giá, ( vdu đang là kỳ kho của tháng 5/2018, nhưng có 1 số hóa đơn của tháng 3 và tháng 4 tới bây giờ Metro mới gửi. Vậy trong trường hợp này em sẽ làm thế nào ạ ?
2. Các anh chị em có ai đã và đang dùng phần mèm kế toán Smile không ạ, có thể chia sẻ giúp em một số lưu ý khi làm về phân hệ hàng tồn kho được không ạ ?
Em cảm ơn anh chi em nhiều nhiều.