Hàng khuyến mãi đem đi bán hết

girlvd

Bình yên lạ !
Hội viên mới
Tháng vừa rồi công ty e có nhập một mặt hàng nước uống lavie loại 500ml và 350ml
Công ty e mua loại 350ml, số lượng là 60 thùng , còn loại lavie 500 thì được khuyến mãi 10 thùng ( bên e ko mua lavie 500ml )
Khi lấy hóa đơn về nhập hàng e ko chú ý đã nhập nước lavie 500ml của hàng khuyến mãi mà ko có đơn giá, giờ xuất bán hết laivei 500ml rồi nhưng ko có đơn giá để tính giá vốn và doanh thu. Tháng này e làm lỡ thế nên giờ ko biết xử lý thế nào. T7 này e cũng mua laive và nhập như vậy ,vì muốn rút kinh nghiệm tháng vừa rồi nên e xin thêm tờ hóa đơn riêng của hàng khuyến mãi để có sl và đơn giá nhập vào để cuối tháng tính giá vốn và doanh thu mặt hàng khuyến mãi đó.
E làm như vậy có hợp lý ko các anh chị ! Mọi người cho ý kiến giúp e với !
Cảm ơn mọi người !
 

BORING

Member
Hội viên mới
Ðề: Hàng khuyến mãi đem đi bán hết

Mình chưa hiểu câu chuyện thứ 2 của bạn này về cái lần nhập hàng KM trong tháng 7, nhưng cũng giống như cái lần nhầm thứ 1 của bạn, bên mình có được tặng 1 số sản phẩm để quảng cáo của hãng SX, mình cũng nhập kho. về sau có khách hàng muốn hỏi mua các sản phẩm đó, mình cũng xuất hóa đơn và bán. thì Giá vốn = 0; doanh thu đưa vào 711 ( vì đó là bán SP trưng bày), thuế đầu ra kê khai và nộp bình thường. mình bán xong và hỏi cán bộ thuế thì anh ấy bảo đương nhiên là phải hạch toán vậy.
 

girlvd

Bình yên lạ !
Hội viên mới
Ðề: Hàng khuyến mãi đem đi bán hết

Ý mình là tháng 7 vừa rồi mình cũng mua 60 thùng lavie 350ml và được khuyến mãi thêm 10 thùng lavie 500ml, mình có hỏi một vài anh chị nói là hàng khuyến mãi này nếu có bán thì ko được kê vào cp ăn uống nhà hàng ( vì nước lavie 500ml này mỗi lần mua về chuyển cho nhà hàng bán ăn uống ) mà ghi thẳng vào dịch vụ tiền phòng ( cty mình làm khách sạn ) , làm như vậy sẽ ko chịu thuế ...,
LÀM cách như vậy có đúng ko mọi người, cho mình ý kiến với !
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top