Hàng hóa chịu thuế GTGT và không chịu thuế GTGT

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi hongnhung123, 16/6/09.

 1. hongnhung123

  hongnhung123 New Member Hội viên mới

  Cho em hỏi 1 chút. Công ty em nhập hàng về bán cũng có mặt hàng chịu thuế và không chịu thuế. Vậy những hóa đơn tiên điện thoại, hóa đơn vận chuyển như taxi thì em khai vào mục 3 "Hàng hóa, dịch vụ mua vào không chịu thuế và chịu thuế GTGT" phải không? Các anh chị trả lời giúp em với. Hóa đơn chịu thuế 0% thì khai vào mục nào của Bảng kê hàng hóa dịch vụ mua vào?
   
                
 2. letmyha

  letmyha It's me! Thành viên BQT Hội viên mới

  Ðề: Hàng hóa chịu thuế GTGT và không chịu thuế GTGT

  Hóa đơn đầu vào nếu xác định phục vụ cho mặt hàng kinh doanh nào(mặt hàng chịu thuế hay không chịu thuế) thì kê khai và mặt hàng kinh doanh ấy. Nếu như bạn không xác định được hoặc hóa đơn đó phục vụ cho cả 2 lĩnh vực kinh doanh chịu thuế và không chịu thuế thì bạn phải tính và chia theo tỷ lệ trên doanh thu đạt được trong kỳ của 2 mặt hàng kinh doanh trên.

  Hóa đơn chị thuế 0% thì vẫn kê khai bình thường thì thuế đầu vào được khấu là 0% thôi. Nó không khác gì so với hóa đơn GTGT đầu vào kia nên cũng làm như trên để xác định chi phí đầu vào trong kỳ của từng mặt hàng kinh doanh.
   
 3. Linh_suchuoi

  Linh_suchuoi ~~Hội diên chuối~~ Hội viên mới

  Ðề: Hàng hóa chịu thuế GTGT và không chịu thuế GTGT

  Hóa đơn dùng chung cho hai hoạt động chịu thuế và không chịu thuế thì kê khai vào mục 3 Hàng hoá, dịch vụ dùng chung cho SXKD chịu thuế GTGT và không chịu thuế GTGT của phụ lục 01-2/GTGT.
  Hóa đơn thuế suất 0% nhưng dùng cho hoạt động nào, chịu thuế hay không chịu thuế hay dùng chung, dựa vào thực tế kê khai.
   
 4. lequynhhoa86

  lequynhhoa86 New Member Hội viên mới

  Ðề: Hàng hóa chịu thuế GTGT và không chịu thuế GTGT

  Nếu bạn không tách được hàng hóa mua vào nào dùng cho việc SXKD chịu thuế và ko chịu thuế thì đưa vào mục 3: "Hàng hóa dịch vụ dùng chung cho SXKD chịu thuế GTGT và không chịu thuế GTGT" ở phụ lục 01-2/GTGT. Hóa đơn có thuế suất 0% kê khai bình thường, chỉ là ở phần thuế suất = 0 thôi.:dangyeu:
   
 5. Đại Ngốc

  Đại Ngốc New Member Hội viên mới

  Ðề: Hàng hóa chịu thuế GTGT và không chịu thuế GTGT

  Nhớ làm phụ lục phân bổ 01-4A/GTGT , họ kêu làm thế mình cũng làm thế .
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.