Ðề: Hạch toán vào chi phí nào là hợp lý?
Mình mới chuyển qua làm kế toán trong lĩnh vực nhà hàng, khi bắt đầu nhập chứng từ thì mình được nhân viên cũ hướng dẫn tài khoản, nhưng mình thấy sao sao đó, hình như không được đúng lắm nên hỏi lại tham khảo ý kiến của gia đình kế toán. Họ hạch toán các đồ mua cho bộ phận kỹ thuật làm như: sắt, thép, gỗ, đinh, ốc, vít ... TK 6273 ( chi phí dụng cụ sản xuất ); các loại dịch vụ bên ngoài như: xử lý côn trùng, giặt ủi ... TK 6278 ( chi phí sản xuất chung bằng tiền khác ); mua hóa chất như nước rửa chén, bùi nhùi ..., tiền điện, nước, gas ... TK 6278; mua vải để may đồ cho nhân viên, để trải bàn tiệc - 6278; mua thảm trải sàn - 6413 ( chi phí dụng cụ, đồ dùng ); mua khăn giấy lau tay, vệ sinh - 6417 ( chi phí dịch vụ mua ngoài ). Tất cả hạch toán như vậy có đúng ko?