Hạch toán phụ thuộc nộp các loại thuế như thế nào?

Thảo luận trong 'Quản lý thuế' bắt đầu bởi ngocha_1955, 4/3/09.

 1. ngocha_1955

  ngocha_1955 New Member Hội viên mới

  Công ty mình ở Thành phố HCM, mới thành lập chi nhánh tại một tỉnh khác, vậy các bạn có thể chỉ mình khi phát sinh các loại thuế, CN mình nộp thuế tại đâu? Nộp báo cáo thuế hàng tháng của CN tại đâu? (CN mình hạch toán phụ thuộc)
   
                
 2. leminhduchd

  leminhduchd ... Nhẫn ... Tâm Hội viên mới

  Ðề: Hạch toán phụ thuộc nộp các loại thuế như thế nào?

  Theo thông tư 32/2007/TT-BTC quy định như sau:
  - Cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh có trụ sở chính ở một địa phương (tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) nhưng có cơ sở hạch toán phụ thuộc, như Công ty, nhà máy, xí nghiệp, chi nhánh, cửa hàng trực tiếp bán hàng ở một địa phương khác thì cơ sở kinh doanh phải đăng ký nộp thuế với cơ quan thuế nơi đóng trụ sở, các cơ sở hạch toán phụ thuộc cũng phải đăng ký nộp thuế GTGT với cơ quan thuế địa phương nơi cơ sở phụ thuộc đóng trụ sở. Riêng các tổ chức, cá nhân thực hiện dịch vụ tư vấn, khảo sát, thiết kế hoặc các hợp đồng tư vấn, dịch vụ đăng ký, kê khai, nộp thuế với cơ quan thuế địa phương nơi đóng trụ sở.


  1- Các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT phải lập và gửi cho cơ quan thuế tờ khai tính thuế GTGT từng tháng kèm theo bảng kê hàng hoá, dịch vụ mua vào, bán ra theo mẫu quy định (mẫu số 01/GTGT, 02/GTGT, 03/GTGT, 04/GTGT, 05/GTGT, 06/GTGT, 07A/GTGT, 07B/GTGT và 07C/GTGT ban hành kèm theo Thông tư này). Thời gian gửi tờ khai của tháng cho cơ quan thuế chậm nhất là ngày 20 của tháng tiếp theo.
  ............
  Cơ sở là đơn vị hạch toán phụ thuộc ở khác địa phương với trụ sở của cơ sở chính như chi nhánh, cửa hàng... trực tiếp bán hàng hóa, dịch vụ, căn cứ vào hoá đơn đầu vào, đầu ra của hàng hoá nhận điều chuyển và hàng hoá do cơ sở trực tiếp mua vào, bán ra để kê khai, nộp thuế GTGT tại địa phương nơi cơ sở phụ thuộc đóng trụ sở.

  Vậy với chi nhánh hạch toán phụ thuộc khác địa phương thì hàng tháng bạn phải nộp báo cáo thuế lên cơ quan thuế quản lý tại địa phương bạn mở chi nhánh.
   
 3. daibangyeu

  daibangyeu New Member Hội viên mới

  Ðề: Hạch toán phụ thuộc nộp các loại thuế như thế nào?

  Cho mình hỏi thêm tí, nếu như bên mình quy định. Bên mình theo kiểu giấy tờ thì phụ thuộc (để quản lý mà thôi) Nhưng trên thực tế thì là độc lâp, chi nhánh làm chi nhánh hưởng. và Hàng tháng bên chi nhanh vẫn phải tính thế tính trên doanh thu của chi nhánh vào nộp cho trụ sở chính để đóng thuế TNDN cho cả 2. Trong trường hợp nàythì mình hạch toán khoản tiền thuế Chi nhánh gửi về như thế nào?
   
 4. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Hạch toán phụ thuộc nộp các loại thuế như thế nào?

  1. Thuế GTGT:

  Căn cứ thông tư 129/2008/TT-BTC:

  Có nghĩa nếu bạn có chi nhánh là cơ sản xuất thì phải kê khai nộp thuế ở 2 nơi. Nếu không hạch tóan kế tóan được thì

  2. Thuế TNDN:

  Căn cứ thông tư 130/2008/TT-BTC

   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.