Xin các bạn chỉ giúp mình trình tự hạch toán từ công đoạn Mua nguyên liệu chế biến về cho đến khi xuất bán thành phẩm<món ăn> cho khách hàng.Vì là dịch vụ nên CP 622 và 627 mình ko tính vào 154 mà đưa thẳng 152 --->632 luôn.Cảm ơn các Pác
Ðề: HạcH Toán Giá Thành Thành Phẩm Nhà Hàng và Bar
Cảm ơn bài viết bạn nhe mình cũng đang rất cần cách hạch các nghiệp vụ của kế toán nhà hàng. Nếu nhận được bài hướng dẫn ai đó bạn vui lòng chuyển cho mình với nhe theo địa chỉ: hoangson111vn@yahoo.com
Ðề: HạcH Toán Giá Thành Thành Phẩm Nhà Hàng và Bar
cảm ơn các anh, các chị nhé em cũng đang rất.....rất cần cái này nhưng có anh chị nào có thể chỉ rõ hơn cho em về cách hoạch toán chi tiết ko ? thanh kiu vinamikl nhé Hongthai123@gmail.com có ji gửi vào gmail đó cho em nhé bibi
Ðề: HạcH Toán Giá Thành Thành Phẩm Nhà Hàng và Bar
Vấn đề mà bạn hỏi mình cũng xin chia sẻ một chút như sau:
Ví dụ: Bạn làm trong nhà hàng chuyên bán món ăn về gà
Để làm ra 1 đĩa gà hấp, luộc, rang ......thì bạn phải có định mức:
1 đĩa bao gồm: 1 kg gà + các phụ gia.
Khi bạn có định mức cho các món ăn rồi thì bạn sẽ tính được giá trần cho một thành phẩm.
Cuối tháng tổng kết số lượng các món ăn bán được quy theo định mức thì sẽ ra được nhập xuất tồn nguyên liệu theo định mức.
- Sau đó tiến hành kiểm kê thực tế thì sẽ tính được tồn kho thực tế
- Lúc này bạn đã tính ra hao hụt, mức hao hụt cho phép mà công ty đưa ra là bao nhiêu còn lại sẽ trình ban giám đốc xử lý: Đưa vào giá vốn hay phạt.
Còn các chi phí khác như lương các bộ phận trực tiếp SX và các công cụ dụng cụ trực tiếp SX bạn cũng phân bổ vào giá thành từng món ăn.
Ðề: HạcH Toán Giá Thành Thành Phẩm Nhà Hàng và Bar
mình cũng đang muốn hỏi về vấn đề này, có ai chỉ cho mình với! mình đang làm ở một nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn về hải sản, gửi cho mình về: minhha2013@gmail.com
Ðề: HạcH Toán Giá Thành Thành Phẩm Nhà Hàng và Bar
Mình cũng đang tìm hiểu về phương pháp hạch toán kế toán trong lĩnh vực dịch vụ nhà hàng. Có bác nào có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bật mí cho mình mình với. Email:linhchido8@gmail.com
Xin các bạn chỉ giúp mình trình tự hạch toán từ công đoạn Mua nguyên liệu chế biến về cho đến khi xuất bán thành phẩm<món ăn> cho khách hàng.Vì là dịch vụ nên CP 622 và 627 mình ko tính vào 154 mà đưa thẳng 152 --->632 luôn.Cảm ơn các Pác