Góp vốn bằng máy móc đã qua sử dụng

Thảo luận trong 'Vốn chủ sở hữu' bắt đầu bởi dohuong.kt88, 27/9/16.

 1. dohuong.kt88

  dohuong.kt88 Member Hội viên mới

  Chào cả nhà, mọi người cho em hỏi vấn đề này với ạ.
  Công ty em mới thành lập tháng 8/2016 là cty TNHH 1TV. Vốn điều lệ là 3 tỷ. EM muốn hỏi:
  1. Nếu chủ sở hữu góp vốn bằng tiền mặt 500tr nhưng chưa đủ (hiện nay là trong vòng 90 ngày là bắt buộc phải góp đủ) thì phải hạch toán thế nào cho đúng ạ?
  Nếu sau 90 ngày vẫn chưa đủ thì Phải thay đổi đăng ký đúng thực tế phải không ạ? Có cách nào vẫn đúng mà không phải thay đổi không?
  2. sếp em đang có một số máy in bạt đã qua sử dụng (khi mới là 235 triệu), và máy phô tô, máy tính. Tất cả máy móc này đều không còn giấy tờ hóa đơn gì.sếp muốn góp vốn bằng các máy móc này thì phải làm những thủ tục gì cho hợp lệ ạ?
  Em cảm ơn mọi người!
   
 2. Isa Nguyen

  Isa Nguyen New Member Hội viên mới

  Vốn điều lệ là vốn đăng ký với cơ quan quản lý còn về mặt kế toán bạn chỉ hạch toán số vốn đã thực góp, phần chưa góp thì ko hạch toán.
  Tài sản mới mua còn hoá đơn chứng từ thì sẽ là căn cứ xác định giá trị tài sản góp vốn, còn tài sản cũ đã qua sử dụng ko có hoá đơn thì cần biên bản góp vốn; biên bản định giá tài sản của Hội đồng giao nhận vốn góp của các bên góp vốn (hoặc văn bản định giá của tổ chức có chức năng định giá theo quy định của pháp luật); Biên bản giao nhận tài sản.
   
 3. dohuong.kt88

  dohuong.kt88 Member Hội viên mới

  Đa số công ty tư nhân (công ty gia đình) của việt nam vốn điều lệ đều là vốn ảo thôi. nếu cứ thẳng thừng có bao nhiêu hạch toán ngần đó. vậy là phải đổi lại đăng ký kinh doanh rùi. mà mất thời gian vào những việc này thì không sếp nào muốn, nên kế toán phải tự làm sao cho phù hợp thui ạ.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.