GIÁ TRỊ THANH LÝ tính vào KHẤU HAO và GIÁ TRỊ CÒN LẠI! ĐÚNG hay SAI?

vipreturn

New Member
Hội viên mới
Em có một vấn đề muốn hỏi các cao nhân, nhất là những lão làng làm ở ngành dược, hoặc dạy về kinh tế dược. Vấn đề này không biết post vào đâu để hỏi nên mạo muội post vào đây, mod nếu thấy post sai có thể nhắc nhở để em chuyển bài.

Vấn đề là tối hôm qua, vợ em đang học Đại học dược đến môn Quản lý Kinh tế dược, bài thì như trong ảnh em đã đính kèm, theo em rất đơn giản, chỉ cho vợ cách làm xong là em đi ngủ. Đến sáng nay vợ em đi học, kêu em làm sai rồi, cái dòng thứ 9, phần thanh lý phải trừ vào khấu hao của tài sản, từ đó trừ vào giá trị còn lại của tài sản.

Vậy mọi người từng làm kế toán lâu năm, hoặc làm kế toán trong ngành dược, hoặc từng dạy các bộ môn liên quan đến kinh tế dược, có thể cho em biết là tại sao lại như vậy hay không? Vì bấy lâu em làm kế toán mà chưa bao giờ gặp phải trường hợp như thế cả, trong trường học cũng không. Thanh lý tài sản xong phải đối chiếu với nguyên giá, giá trị còn lại sau khấu hao ước tính, chốt lỗ lãi rồi gạch sổ tài sản chứ, sao lại giảm giá trị còn lại?
Kinh mong mọi người giải đáp thắc mắc!
 

Đính kèm

  • 1.jpg
    1.jpg
    100.6 KB · Lượt xem: 414

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top