Doanh thu nhỏ hơn giá vốn

Thảo luận trong 'Doanh thu, giảm trừ' bắt đầu bởi hatmitbu, 7/12/16.

?

Doanh thu nhỏ hơn giá vốn.

 1. Ok

  1 phiếu
  100.0%
 2. Ko biết

  0 phiếu
  0.0%
 1. hatmitbu

  hatmitbu New Member Hội viên mới

  Mình có 1 vấn đề rất mệt đầu mong mọi người giúp.
  Công ty mình làm về lĩnh vực kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng. Đang theo qd 48. Công ty đang nhận làm đại lý cho rất nhiều hãng hưởng % đại lý. Đại lý mình sẽ gọi hàng theo CT mà nhà cung cấp đưa ra rồi bán lại cho quầy thuốc cũng theo CT đó luôn. Công ty mình gọi hàng thì luôn phải đúng CT rồi, nhưng bán ra cho quầy thuốc thì khác. Vấn đề cũng từ đây.

  Vấn đề 1. Chương trình tích lũy điểm.
  Ví dụ danh mục hàng có khoảng 85 mặt hàng, mỗi mặt hàng tích lũy điểm/ DVT khác nhau. Kết thúc CT thì quy điểm ra tiền rồi trả cho công ty mình rồi cty m trả cho quầy thuốc. Nhưng khi Trình dược viên (TDV)đi bán hàng thì ko bán như thế. Họ lấy lý do quầy thuốc họ bắt trừ về giá luôn ko đợi cuối CT mới trả nên TDV trừ thế này: họ lấy cái mức quy đổi điểm lớn nhất quy ra tiền rồi trừ giảm giá đầu vào của các mặt hàng gọi theo CT ấy. Nên thành ra giá nhập SP A =7 nhưng bán ra 6,5. M đang phải làm cách là xuất phiếu 7 nhưng nhờ người giao hàng thu về 6,5 Rồi đợi bên ncc trả phần Chiếu khấu bù vào chỗ chênh lệch ấy.

  Vấn đề 2. Chương trình hàng A tặng hàng B.
  Ví dụ CT là hàng A (giá 60.000) mua 6 hộp tặng hàng B (giá 30.000) 2 hộp. TDV sẽ không bán A tặng B mà bán A giá 50.000 ((60×6-30×2)/6) rồi B thì để lại. B có thể là khó bán hoặc ngắn date ...

  Vấn đề 3. CT hàng tặng bia, vàng..có thể quy ra tiền.
  Ví dụ mình gọi đơn hàng 2.000.000 được tặng 1 thùng bia ken trị giá 360.000.
  TDV đi mời Quầy thuốc ko đủ suất 2trieu vẫn muốn trừ về giá giống như suất 2trieu. Mình lại phải trừ về giá rồi lóc cóc đi bán bia bù lại.

  Làm theo đúng chương trình thì TDV muốn trừ cho KH thì phải tự ôm hàng rồi ghép đơn hàng cho đủ suất chứ ko phải bán lung tung ntn. Công ty mình nhỏ nên luôn phải chạy theo họ. TDV không phải là NV chính thức, họ chỉ là cộng tác viên nhận lương từ NCC đặt ĐL ở mình. ĐL mình giới thiệu cho họ được nhiều NCC thì họ làm gắn bó ko thì thôi họ sang công ty khác.

  Mình đặt vấn đề nhiều lần lên sếp và nói chuyện với TDV nhưng ko thể. Lý do là cạnh tranh khó bán nếu ko về giá thì ko bán được, ko đáp ứng như ý họ thì họ chuyển sang bán hàng khác luôn. Các b có cao kiến nào giúp mình ko thì qua tết m xin nghỉ việc mất vì mình làm tổng hợp cả nội bộ và thuế. 1 ngày xuất rất nhiều phiếu nhưng cứ phải theo dõi tỉ mẩn chênh lệch từng đơn hàng thể này đến cuối tháng tổng hợp đau hết đầu.
   
 2. hoanganhkaka

  hoanganhkaka New Member Hội viên mới

  Mình muốn hỏi bạn: Chương trình khuyến mại ntn? đại lý của bạn đã có giấy tờ pháp lý j về việc áp dụng chương trình khuyến mại giữa đại lý của bạn và nhà cung cấp chưa Hàng bán được là quy ra điểm à? điểm của chương trình ý ntn? và điểm quy ra tiền ntn? thì mới giúp bạn đc
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.