Định mức và giá thành

nars113

New Member
Hội viên mới
Chào cả nhà, cho mình tham khảo về vấn đề định mức chút xíu.
Nói đến định mức là nói đến định mức NVL có đúng không ạ? Hay là định mức về giá? Cụ thể trong họat động kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì như thế nào? Riêng về mảng nhà hàng mình có thể xây dựng định mức trong trường hợp quản lý NVL đầu vào bằng PP KKTX có làm được không và cụ thể như thế nào?
Kinh doanh dịch vụ như trên thì tình giá thành theo phương pháp nào là tốt nhất?

Rất mong được chỉ dẫn.
 
Ðề: Định mức và giá thành

thứ nhất bạn hiểu định mức là chỉ dùng cho nguyên vật liệu là chưa chính xác, vẫn có định mức lương chẳng hạn và nhiều phần hành khác cũng cần xây dựng định mức
Trong hoạt động nhà hàng thì người ta phải định mức xem cần phải hao tốn lượng nguyên vật liệu ( rau, củ, gia vị) là bao nhiêu để chế biến mỗi món ăn, tiền lương phải trả,... để xây dựng giá thành định mức
Nói chung, với dịch vụ kinh doanh ăn uống thì không thể tính theo phương pháp giá thành giản đơn được , mà theo thực tế các dịch vụ ăn uống ở các nhà hàng thường là phát sinh khi có tiệc ( đám cưới, hội họp..) do vậy theo mình nên tập hợp chi phí cho từng đơn đặt hàng của khách ( mình tạm gọi như vậy) sẽ dễ quản lý hơn
 
Ðề: Định mức và giá thành

Cảm ơn nhiều ạ. Theo như bạn nói thì tập hợp chung theo đơn hàng chứ không tính định mức riêng cho từng món ăn trong đơn hàng đó có phải không? Thông thường ở lĩnh vực này mình biết là quản lý hàng tồn theo phương pháp KKĐK, nếu sử dụng KKTX thì có những khó khăn gì? Mong được chỉ dẫn giúp ạ!
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top