Định mức NVL công ty Nhôm Kính

Thảo luận trong 'Kế Toán Giá Thành' bắt đầu bởi remi9x, 27/1/10.

 1. remi9x

  remi9x New Member Hội viên mới

  Công ty mình chuyên về lắp đặt cửa nhôm kính, cửa nhựa. Đầu vào nguyên liệu của mình là Nhôm, kính mình định khoản thế nào?... Giờ để tạo ra một cái cửa nhôm kính, thì phân bổ chi phí nhôm, kính, nhân công thế nào cho hợp lý nhỉ. Mình mới làm lĩnh vực này không biết làm thế nào cho đúng nữa, mọi người chỉ dùm mình nhé!
   
                
 2. nắng hồng

  nắng hồng New Member Hội viên mới

  Ðề: Định mức NVL công ty Nhôm Kính

  bạn ah.theo mình thì CPNVL nhôm, kính bạn hoạch toán như sau:
  khi mua vào có hđơn:N152,133/C111.1112.331
  sau đó kết chuyển sang N621/C152:giá trị xuất kho NVL
  cuối kỳ k/c sang tk 154 để tính gthành ctrình.
  việc phân bổ các chi phí như thế nào cho hợp lý thì bạn tính lợi nhuận thực tế của ctrình là bao nhiêu và điều chỉnh cho hợp lý.Kế toán là như vậy mà.
   
 3. phan2008

  phan2008 New Member Hội viên mới

  Ðề: Định mức NVL công ty Nhôm Kính

  theo mình biết thì kính, nhôm, nhựa tính theo mét và kg, như vậy bạn tính chi phí NVL theo định mức như vậy. 1 mét nhựa (nhôm) bao nhiêu kg nhựa (nhôm) bạn tính được chứ, cộng 5% tỉ lệ hao hụt NVL nữa. còn các chi phí khác phân bổ theo từng hợp đồng khi xuất hd nhe bạn (tính theo ngày giờ công). còn nếu cuối tháng mới tính thì chúng ta phân bổ trong tháng vậy
   
 4. remi9x

  remi9x New Member Hội viên mới

  Ðề: Định mức NVL công ty Nhôm Kính

  Cảm ơn những thông tin rất bổ ích của các bạn, việc đầu tiền của mình bi giờ sẽ phải xác định được định mức tiêu hao nguyên vật liệu đúng ko, sau đó mình mới tập hợp các chi phí 621, 622, 627 và các khoản chi phí khác để tính giá thành sản phẩm, khi công ty tiến hành lắp đặt cửa nhôm kính cho khách hàng, có phải xuất hóa đơn luôn không, hay đợi khi nào khách hàng thanh toán thì mình mới xuất hóa đơn. :motsach:
   
 5. wiliam_angel

  wiliam_angel New Member Hội viên mới

  Ðề: Định mức NVL công ty Nhôm Kính

  Các bạn ơi cho mình hỏi.hiện nay mình đang làm kế toán cho một công ty kính.công việc của mình là tổng hợp chi phí nguyên vật liệu kính theo từng đối tượng chính là từng đơn hàng khác nhau.nhưng thực tế khi xuất kho nguyên vật liệu kính cho đơn hàng thì tính theo tấm.và khi lên phần mềm thì phần mềm chỉ cho phép là m2 ,vì quy cách kính có nhiều loại nên không thể theo dõi theo tấm mà phải theo dõi theo số lượng m2.và khi xuất làm cho đơn hàng không hết thì lại nhập lại kho. nhưng do số lượng đơn hàng nhiều nên số lượng kính cắt còn thừa lại cũng nhiều mình không thể có thời gian để lọc ra là lượng kính dẻo nào là của đơn hàng nào dư lại hết.kế toán trưởng công ty mình muốn phần mềm tính toán được chính xác. riêng ở lĩnh vực ngành kính và ngành gỗ mình đã suy nghĩ rất nhiều nhưng chưa có cách nào hết.ai có kinh nghiệm làm kế toán tập hợp chi phí kính xin cho mình xin ít kinh nghiệm với.rất rất chân thành cảm ơn.thuốc nhức đầu không đủ uống nữa
   
 6. dinhvupn

  dinhvupn New Member Hội viên mới

  Ðề: Định mức NVL công ty Nhôm Kính

  chào bạn! mình là kế toán mới ra trường. Công ty mình lại mới thành lập và cũng chuyên sản xuất gia công cơ khí và nhôm kính. Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình hạch toán tính giá thành ko? mail của mình" ctytnhhdinhvu@gmail.com ". Mong nhân được sự giúp đỡ từ bạn! Thanks!
   
 7. thuhong1990

  thuhong1990 New Member Hội viên mới

  Ðề: Định mức NVL công ty Nhôm Kính

  Anh chị ơi,công ty em cũng làm về sản xuất khung nhôm cửa kính,nhưng em không biết cách hạch toán thế nào,và cách xây dựng định mức giá thành sản phẩm. Anh chị nào đã làm lĩnh vực này giúp đỡ em với ạh. hay bạn nào đang thắc mắc về vấn đề này thì liên hệ với em ạh. Email của e là thuhongdhtm@gmail.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/12/13
 8. Ngô Thị Ly

  Ngô Thị Ly New Member Hội viên mới

  Anh chị ơi. hiện tại em cũng đang làm về sản xuất cửa nhôm kính. Cách xây dựng định mức giá thành sản phẩm em chưa rõ ạ. Anh chị nào đã làm trong lĩnh vực naỳ giúp đỡ em với ạ. Mong sự giúp đỡ của mọi người ạ? Email của em là: ngoly1611@gmail.com. Thanks all!
   
 9. hung_1987

  hung_1987 Member Hội viên mới

  Chào bạn,hiên công ty đã làm cho rất nhiều vê nghành cửa nhôm kinh,minh cũng đi gặp một số cty dùng phần mềm windowstar.để tinh lên giá thành bộ cửa.
  Đối với đặc thừ bên nghành này,phải theo dõi hai đơn vị tinh,theo đúng quy cách,theo dõ được cả met,tấm,kg được.bản có thể liện hệ lại để được tư vấn tốt hơn nhé,
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.