Dạy ngoại ngữ online có cần phải mở trung tâm không?

TT Thanh Qúy

Member
Hội viên mới
Học ngoại ngữ là một nhu cầu tối quan trọng và cấp thiết dưới nhiều hình thức khác nhau. Việc học ngoại ngữ online ngày càng được nhiều người lựa chọn. Vậy, dạy ngoại ngữ online có cần phải mở trung tâm không?

66.jpg


Dạy ngoại ngữ online cần điều kiện gì?

Hiện nay, việc dạy và học ngoại ngữ được thực hiện dưới cả hai hình thức là dạy học qua mạng (dạy online) và dạy học tại trung tâm. Cả hai hình thức này đang được pháp luật điều chỉnh thông qua Nghị định 46/2017/NĐ-CP (được sửa đổi bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP) và gọi chung là dạy học qua trung tâm ngoại ngữ.

Theo quy định tại Điều 48 Nghị định 46/2017/NĐ-CP (được sửa đổi bởi Khoản 21 Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP), điều kiện để trung tâm ngoại ngữ hoạt động giáo dục được quy định như sau:

1. Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.

2. Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.”

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ bao gồm những thành phần như sau:

- Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học;

- Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học gồm các nội dung: Tên trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; mục tiêu, nhiệm vụ của trung tâm; chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm;

- Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Dạy ngoại ngữ online phải mở trung tâm không?

Như trên đã đề cập, một trong những điều kiện để trung tâm ngoại ngữ hoạt động là phải có cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; ngoài ra, trong hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ còn yêu cầu có đề án ghi rõ tên trung tâm, địa điểm đặt trung tâm …

Như vậy, để dạy ngoại ngữ online (tức dạy học online qua trung tâm ngoại ngữ) thì nhất thiết cần phải có cơ sở vật chất và có địa điểm... hay nói cách khác phải mở trung tâm.

Tài liệu tham khảo:
- Luật Việt Nam.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top