CV về hạch toán lương tháng 13

Thảo luận trong 'Văn bản thuế TNDN' bắt đầu bởi bupbe, 31/8/06.

 1. bupbe

  bupbe New Member Moderating Hội viên mới

  Công văn của bộ tài chính - tổng cục thuế số 3734 TCT/ĐTNN
  ngày 15 tháng 11 năm 2004
  về việc hạch toán khoản lương tháng thứ 13 vào chi phí

  Kính gửi: Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

  Trong thời gian vừa qua, Tổng cục Thuế nhận được công văn của nhiều đơn vị hỏi về việc hạch toán vào chi phí hợp lý đối với khoản chi lương tháng thứ 13. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
  Căn cứ theo quy định tại điểm 3.1b, Khoản 3, mục III, Phần B, Thông tư 128/2003/TT-BTC ngày 22/12/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn Nghị định số 164/2003/NĐ-CP ngày 22/12/2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) thì các khoản tiền lương chi trả thực tế cho người lao động (bao gồm cả lương tháng thứ 13 và các khoản tiền lương bổ sung) sẽ được hạch toán vào chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN, nếu các khoản tiền lương này được quy định cụ thể (bao gồm mức tiền và các điều kiện được hưởng) tại Hợp đồng lao động hoặc Thỏa ước lao động tập thể, được sự đồng ý của Hội đồng quản trị và được tính toán hợp lý (gắn liền và phù hợp với kết quả kinh doanh của đơn vị). Quy định này áp dụng chung cho tất cả các loại hình doanh nghiệp không phải là doanh nghiệp nhà nước.
  Hàng năm, cơ sở kinh doanh phải đăng ký với cơ quan thuế về tổng quỹ lương phải trả trong năm, căn cứ và phương pháp xây dựng tổng quỹ lương cùng với việc nộp tờ khai thuế TNDN.
  Ngoài các khoản tiền lương được hạch toán vào chi phí đã nêu ở trên, các khoản tiền thưởng cho người lao động, doanh nghiệp không được tính vào chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN các khoản tiền thưởng này. Doanh nghiệp sử dụng khoản lợi nhuận sau thuế để thanh toán.
  Căn cứ vào hướng dẫn trên đây, đề nghị các Cục thuế hướng dẫn và thực hiện thống nhất. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc đề nghị các Cục thuế có báo cáo cụ thể về Tổng cục Thuế để có hướng dẫn kịp thời.
   
                
 2. ngathuyn

  ngathuyn New Member Hội viên mới

  Cả nhà ơi cho mình hỏi chút
  bên minh là sản xuất, vậy lương tháng 13 trả cho bên sản xuất thì hạch toán thế nào. đến 31/12 mình mới trả lương cho công nhân, vậy HT N622/C334, khi trả N334/C1111.... thì riêng tháng giá thành SX T12 sẽ bị đội lên bất thương từ khoản lương T13 này. Mình chưa biết xử lý ra sao???? mong cả nhà giúp đỡ. mình cần gấp lắm rồi vì đang lam BCTC
  Thks
   
 3. 0979

  0979 New Member Hội viên mới

  Ðề: CV về hạch toán lương tháng 13

  minh cung dang xay dung luong thang 13.
  cac ban tham khao xem the nao nhe
  Thang 13 = (số tháng làm việc / 12) x lương 1 tháng (không tính phụ cấp).
  - Neu nguoi lao dong lam viec co tham nien tren 5 nam tai cong ty thi + them tien tham nien
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.