Công việc của kế toán xây dựng là gì???

Thảo luận trong 'Bất động sản - Đầu tư - XDCB' bắt đầu bởi Thexuan, 17/8/11.

 1. Thexuan

  Thexuan New Member Hội viên mới

  Chào mọi người.
  Mình là Nguyễn Đặng Thế Xuân mem mới của diễn đàn.
  Mình đang bắt đầu làm về kế toán xây dựng, nhưng mình chưa hiểu được công việc cơ bản và thường ngày của kế toán xây dựng là gì cả.
  mình có rất nhiều thắc mắc muốn hỏi.
  Thực sự em chưa định hướng được trong đầu mình công việc của KTXD là gì cả.
  Mọi người ai biết có thể hướng dẫn cho mình được không.
  Cảm ơn mọi người nhiều
  p/s : địa chỉ mail của mình là nguyendangthexuan@gmail.com.Số điện thoại là 0936264026 or 0924072372.
  Rất mong mọi người quan tâm tới bài viết này của mình
   
                
 2. nhimxinhhp

  nhimxinhhp New Member Hội viên mới

  Ðề: Công việc của kế toán xây dựng là gì???

  mình cũng làm kế toán xây dựng nè.mình làm cho công ty tư nhân thôi.ko biết mỗi công ty có một cách khác nhau không.công ty này mình cũng mới vào làm thôi.cũng ko khó mấy đâu bạn à đừng quá lo.công việc mình làm tổng hợp hết cả.hàng tháng báo cáo thuế quý năm, thỉnh thoảng đi công trìn nhập số liệu,nhưng dạo này công trình mình đang nghỉ có một số công trình đang hoàn thiện nên làm quyết toán hết.nói chung dần dẫn sẽ biết hết.Đừng quá lo nhé.chúc bạn thành công
   
 3. 0912447888

  0912447888 Member Hội viên mới

  Làm Kt XD sẽ khó hơn KT TM hay HCSN tuy nhiên để ý và chịu học hỏi thì cũng không phải là vấn đề đâu em ạ.
  Trước hết em phải làm quen với Dự toán của công trình, cái này do bên phòng kỹ thuật cung cấp vì đây chính là định mức cho 1 SP là 1 công trình cụ thể hay hạng mục ...E vẫn tập hợp chi phí phát sinh theo thực tế cho từng công trình nhưng phải bám vào dự toán công trình đó. Thật khó để nói hết trong 1 bài viết nên khi làm mắc đâu em có thể post bài lên diễn đàn để cả nhà giúp cho. Hoặc Yahoo : lecuongc98, Mail: lecuongc98@gmail.com. Anh sẽ giúp theo khả năng. OK?
  Yên tâm công tác nhé! Vướng đâu gỡ đó lo gì, Dân KT nhà mình nhiều cao thủ lém.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/11/12
  oanhuyt thích bài này.
 4. ducchinh205

  ducchinh205 New Member Hội viên mới

  Ðề: Công việc của kế toán xây dựng là gì???

  e cũng mới vào làm bên KTXD. chua có kinh nghiệm gì cả. khi nào gặp vướng mắc mong được a Lecuong giúp đỡ.
   
 5. tomato1008

  tomato1008 Member Hội viên mới

  Ðề: Công việc của kế toán xây dựng là gì???

  Hi, mình cũng giống y như bạn luôn. Mình cũng bắt đầu làm về kế toán xây dựng, mà mình vẫn chưa thể nào hình dung được là phải làm những gì cả, cty mình thì có 1 mình mình làm kế toán nên không có ai hướng dẫn cho mình hết. Mình mong rằng cả nhà sẽ giúp đỡ nhé.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/3/12
 6. thetuyen268

  thetuyen268 New Member Hội viên mới

  Ðề: Công việc của kế toán xây dựng là gì???

  chào cả người . mình cũng vừa gia nhập làm kế toán xây dựng phải công nhận làm kế toán nghành xây dựng cơ bản này chưa quen không biết thế nào mà lần cả. ai đã làm quen làm ơn cho mình xin ít kinh nghiệm đi
   
 7. Hiền Còi

  Hiền Còi New Member Hội viên mới

  Xây dựng cơ bản là ngành sản xuất vật chất quan trọng thuộc lĩnh vực công nghiệp nhằm tạo nên cơ sở hạ tầng cho xã hội. Thông thường công tác xây dựng cơ bản do các đơn vị nhận thầu tiến hành.
  Đứng trên góc độ kế toán tài chính thì hoạt động của doanh nghiệp xây dựng cơ bản có những đặc điểm sau:
  1. Sản phẩm xây lắp là các công trình, các vật kiến trúc đáp ứng nhu cầu sử dụng toàn xã hội trong các lĩnh vực dân dụng, cầu đường hoặc thủy lợi. Ngoài ra sản phẩm xây dựng cơ bản còn có thể là các tư liệu lao động để tiếp tục quá trình sản xuất chẳng hạn các nhà xưởng, xí nghiệp... Những sản phẩm này co quy mô lớn, kết cấu phức tạp, thời gian sản xuất dài nhưng nếu xét từng sản phẩm thì ta lại bắt gặp tính đơn chiếc. Do vậy, việc tổ chức quản lý và hạch toán nhất thiết phải có dự toán thiết kế, thi công.
  2. Sản phẩm xây dựng cơ bản cố định tại nơi sản xuất, đòi hỏi đặt trên một khu vực địa lí nhất định thường được khách hàng chọn trước, để thực hiện được quá trình sản xuất thì các nguồn nhân lực, vật lực (máy móc thiết bị, công cụ lao động. nguyên vật liệu...) phải di chuyển thường xuyên theo địa điểm thi công. Chính vì đặc thù của sản phẩm xây lắp như vậy đã làm ảnh hưởng đến cơ cấu của các doanh nghiệp xây dựng, bao gồm nhiều dơn vị nhận thầu rải rác khắp nơi, tách rời với đơn vị kế toán của đơn vị chủ quản.
  3. Bản chất của sản phẩm xây dựng cùng với cơ cấu của hoạt động của các doanh nghiệp xây dựng đã dẫn đến tình trạng mỗi hợp đồng xây dựng thường chiếm gần hết thời lượng trong năm kế toán của doanh nghiệp.
  4. Giá tiêu thụ của sản phẩm xây dựng cơ bản dựa theo giá dự toán trên cơ sở đã điều chỉnh thêm phần thực tế phát sinh ngoài dự toán được duyệt hoặc giá thỏa thuận với chủ đầu tư từ trước; do vậy tính hàng hóa của sản phẩm xây lắp thể hiện không rõ ràng.
  5. Phần lớn công việc theo hợp đồng xây dựng cần phải thực hiện lắp ráp nhiều loại vật liệu nhiều bộ phận chi tiết thuộc những nguồn lực khan hiếm quan trọng, do vậy phải có kế hoạch tổ chức thi công cụ thể để tránh tối đa sự gián đoạn trong thi công công trình. Sự gián đoạn của công trình ảnh hưởng rất lớn đến khả năng quay vòng vốn của doanh nghiệp.
  6. Tổ chức sản xuất trong các doanh nghiệp xây dựng cơ bản ở nước ta hiện nay, phần lớn đều theo phương thức khoán gọn các công trình, các hạng mục công trình đến các đội, các xí nghiệp xây lắp trong nội bộ doanh nghiệp theo từng hợp đồng xây dựng đấu thầu được. Trong giá khoán gọn bao gồm cả tiền nhân công, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ thi công và các chi phí chung của bộ phận nhận khoán.
  Từ các đặc điểm về hoạt động kinh doanh và sản phẩm của ngành xây dựng dẫn đến những điểm khác biệt nhất định trong từng phần hành kế toán. Tuy nhiên, về cơ bản công tác kế toán của doanh nghiệp xây dựng cơ bản cũng bao gồm các phần hành kế toán tương tự như các doanh nghiệp công nghiệp; kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ; kế toán lao động tiền lương; kế toán tài sản cố định; kế toán chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm...
  Những điểm khác biệt là ta tính chi phí cho từng hạng mục công trình sau đó tổng hợp lại, cũng tương tự như công ty sản xuất sẽ tính chí phí cho từng sản phẩm sau đó tổng hợp chi phí.
  Mình có bài viết về kế toán xây dựng nhưng quyền hạn của mình không gửi được flie đính kèm bạn ạ!!!!!
  [/SIZE][/FONT]
   
 8. violet289

  violet289 New Member Hội viên mới

  Ðề: Công việc của kế toán xây dựng là gì???

  mình thì vừa vào làm kế toán cho cty tư vấn thiết kế và đầu tư xây dựng nên mình cũng chưa có kinh nghiệm. Các pác nào đã làm lâu xin chỉ giáo. ah nếu có tài liệu j thì gưiử cho mình với.Mình ko biết phải làm j cả. Help
  email: nguyenthilieuslr@gmail.com
   
 9. quachhuyprp

  quachhuyprp Member Hội viên mới

  Ðề: Công việc của kế toán xây dựng là gì???

  mình cũng là kế toán công trình cầu đường, kế toán công trình có 2 hai bộ phận, kế toán tại công trình và làm báo cáo hàng tháng ở công trình về mọi mặt (trừ bc thuế), cuối tháng chuyển hết báo cáo với chứng từ về cho kế toán ở phòng tại cty hạch toán và làm thuế.
   
 10. ledung89

  ledung89 New Member Hội viên mới

  Ðề: Công việc của kế toán xây dựng là gì???

  Chào cả nhà!
  em cũng là thành viên mới của dân kế toán nè. Em mới đi làm cho công ty xây dựng.chỗ em làm chỉ là 1 x nghiệp nhỏ thui,nhưng em thấy sổ sách ở đây lung tung quá,vì kế toan cũ lam thủ công. em mới vào nghề,cũng chưa bít phải làm ngững gi,cả nhà giúp em với nha

  ---------- Post added at 09:28 ---------- Previous post was at 08:31 ----------

  Cả nhà ơi,cho em hỏi với!
  em mới ra trường,làm kế toán xây dựng,kế toán cũ làm thủ công theo chứng từ ghi sổ,nhưng em không thấy bác ấy làm Sổ đăng ký chứng từ ghi sổ gì cả,mà chứng từ ghi sổ bác ấy cũng bỏ nhiều hóa đơn ko vào. em thấy mông lung quá. giờ em phải làm thế nào cho hợp lý ạ??? nhờ các anh chị hướng dẫn em phải làm gì,và làm như thế nào với ạ???
   
 11. vanhuong2012

  vanhuong2012 New Member Hội viên mới

  Ðề: Re: Công việc của kế toán xây dựng là gì???

  Mình cũng mới bắt đầu làm bên xây dựng thấy cái gì cũng khó ghê !
   
 12. ducanh161087

  ducanh161087 New Member Hội viên mới

  Ðề: Công việc của kế toán xây dựng là gì???

  Làm Kt XD sẽ khó hơn KT TM hay HCSN tuy nhiên để ý và chịu học hỏi thì cũng không phải là vấn đề đâu em ạ.


  Trước hết em phải làm quen với Dự toán của công trình, cái này do bên phòng kỹ thuật cung cấp vì đây chính là định mức cho 1 SP là 1 công trình cụ thể hay hạng mục ...E vẫn tập hợp chi phí phát sinh theo thực tế cho từng công trình nhưng phải bám vào dự toán công trình đó. Thật khó để nói hết trong 1 bài viết nên khi làm mắc đâu em có thể post bài lên diễn đàn để cả nhà giúp cho. Hoặc có thể ĐT cho anh theo số : 0912 447 888 Mail: lecuongc98@gmail.com. hoặc lecuongc98@yahoo.com.vn anh sẽ giúp theo khả năng. OK?


  Yên tâm công tác nhé! Vướng đâu gỡ đó lo gì, Dân KT nhà mình nhiều cao thủ lém.

  :191::191::191:
   
 13. whjte.r0se

  whjte.r0se Member Hội viên mới

  Ðề: Re: Công việc của kế toán xây dựng là gì???

  e cũng mới đi làm ktxd, có gì không biết mong mọi người giúp đỡ!

  ---------- Post added at 08:43 ---------- Previous post was at 08:40 ----------

  mình cũng giống bạn , ko có ai hướng dẫn cả nên có rất nhiều khúc mắc. yh của mình : snow_and_wjnd90. có gì mọi người giúp đỡ nhé! thanks
   
 14. ducanh161087

  ducanh161087 New Member Hội viên mới

  Ðề: Công việc của kế toán xây dựng là gì???

  Có người nhận xấu nhất DKT kìa cả nhà ơi.
   
 15. nguyenhuyenn

  nguyenhuyenn New Member Hội viên mới

  Ðề: Công việc của kế toán xây dựng là gì???

  mình cũng đang chán đời vì cái đầu của mình đây, sao nó không chịu hiểu j cả, mình muốn nhờ mọi người đây ạh, cả nhà ai bít thì giúp mình nhé
  công ty mình thành lập 2010 nhưng vì chư đủ năng lực nên nhận được công trình nào thì đi gửi công ty khác.năm nay cty mới đủ năm nhận minh làm kế toán,nhưng k có kinh nghiẹm j cả. những công trìnhđi gửi rồi thì mình k quan tâm đúng không? bây giờ vừ khởi công 1 công trình đứng tên công ty mình thì mình bắt đầu theo dõi nó àh? và bắt đầu như thế nào ạh?cách hạch toán ra làm sao ạh?và dung những sổ sách nào?trước thì công ty thuê kế toán ngoài để kê khai thuế. nay giám đốc bảo học làm đi để làm nhưng mà mình thấy mơ hồ quá các bạn ạh.
  cảm ơn ạh
   
 16. hoacautrang

  hoacautrang New Member Hội viên mới

  Ðề: Công việc của kế toán xây dựng là gì???

  anh ơi em cũng làm kế toán cho công ty xây dựng hì. nhưng em mới ra trường nên cũng chữ có kinh nghiệm làm việc gì kả. anh ơi cho em hỏi làm khi mình xuất hóa đơn cho mộtv công trình thì mình kê vào phần mềm theo phân hệ gì ạ?
   
 17. Thao283

  Thao283 New Member Hội viên mới

  Ðề: Re: Công việc của kế toán xây dựng là gì???

  Chào bạn, mình cũng mới bắt đầu đi làm kế toán xây dựng, thấy bạn viết vậy mình rất vui, mong có thế cho mình gia nhập với mọi người để tìm hiểu thêm về kế toán xây dựng.Và có những điều nào thắc mắc mình cũng có thể gọi điện cho bạn được chứ? cảm ơn bạn!

  ---------- Post added at 09:19 ---------- Previous post was at 09:15 ----------

  Bạn cũng giống mình đấy, gđ cũng bảo mình tìm hiểu đi, nhưng cũng chưa biết tìm hiểu như thế nào, bên mình thì mình chỉ mới biết làm công nợ và xuất hóa đơn thôi. Nhưng theo bạn nói là không quan tâm đến công trình gửi đi thì cũng không hẳn đâu, vì mình nghĩ cty mình gửi đi thì cũng phải có lợi trong đó chứ, nhưng không phải là ko theo dõi, mà cũng cần biết thôi, để lúc nào hỏi đến là biết ấy mà.
   
 18. thanhvui2606

  thanhvui2606 New Member Hội viên mới

  Ðề: Công việc của kế toán xây dựng là gì???

  Cả nhà ơi, hỏi các anh chị đi trước xem có file sổ sách excel ko, xin anh chị để hình dung ra công việc cho dễ. Mong anh chị giúp đỡ :)
   
 19. thanbing

  thanbing New Member Hội viên mới

  Ðề: Công việc của kế toán xây dựng là gì???

  chào mọi người, e cũng mới đi làm kế toán xây dựng được 1 tuần, cũng chưa hiểu lắm về kế toán xây dựng, khi nào vướng mắc xin mọi người giúp đỡ
   
 20. thanhvui2606

  thanhvui2606 New Member Hội viên mới

  Ðề: Công việc của kế toán xây dựng là gì???

  Mình là sinh viên mới ra trường, mình cũng được nhận làm kế toán công trình, mà giờ chưa biết làm thế nào, bạn có kinh nghiệm gì ko, chỉ dạy mình với :)
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.