công văn đóng mã số thuế

Thảo luận trong 'Phải thu - Phải trả' bắt đầu bởi thu ngoc, 24/2/10.

 1. thu ngoc

  thu ngoc Guest

  Sang năm mới, mình chúc các bạn thật nhiều sức khỏe, may mắn và thành đạt trong sự nghiệp. Mình có câu hỏi muốn hỏi các bạn, công ty mình đang làm thủ tục giải thể, trên chi cục thuế yêu cầu mình làm công văn đóng mã số thuế. Mình chưa từng làm giải thể công ty bao giờ, bạn nào có gửi cho mình. Mình cảm ơn.
   
                
 2. hangnghiem

  hangnghiem Khỉ vàng đáng iu ^_* Hội viên mới

  Ðề: công văn đóng mã số thuế

  . Giải thể doanh nghiệp:
  1. Thông qua quyết định giải thể doanh nghiệp. Quyết định giải thể doanh nghiệp phải có các nội dung chủ yếu sau đây:
  a) Tên, trụ sở doanh nghiệp;
  b) Lý do giải thể;
  c) Thời hạn, thủ tục thanh lý hợp đồng và thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp; thời hạn thanh toán nợ, thanh lý hợp đồng không được vượt quá sáu tháng, kể từ ngày thông qua quyết định giải thể;
  d) Phương án xử lý các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động;
  đ) Thành lập tổ thanh lý tài sản; quyền và nhiệm vụ của tổ thanh lý tài sản được quy định trong phụ lục kèm theo quyết định giải thể;
  e) Chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
  2. Trong thời hạn bảy ngày, kể từ ngày thông qua, quyết định giải thể phải được gửi đến cơ quan đăng ký kinh doanh, tất cả chủ nợ, người có quyền, nghĩa vụ và lợi ích liên quan, người lao động trong doanh nghiệp; quyết định này phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính của doanh nghiệp và đăng báo địa phương hoặc báo hàng ngày trung ương trong ba số liên tiếp.
  Quyết định giải thể phải được gửi cho các chủ nợ kèm theo thông báo về phương án giải quyết nợ. Thông báo phải có tên, địa chỉ của chủ nợ; số nợ, thời hạn, địa điểm và phương thức thanh toán số nợ đó; cách thức và thời hạn giải quyết khiếu nại của chủ nợ.
  3. Thanh lý tài sản và thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp.
  4. Trong thời hạn bảy ngày, kể từ ngày thanh toán hết nợ của doanh nghiệp, tổ thanh lý phải gửi hồ sơ về giải thể doanh nghiệp đến cơ quan đăng ký kinh doanh.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.