Ðề: Con gái kế tóan có biết nấu ăn kg?
Mời các bạn làm thử món này!
Vừa ngon, dễ làm, dễ ăn
Nộm tai heo
Nguyên liệu :
- Thịt tai heo : 200 g Hành tây : 50 g
- Dưa chuột : 50 g Cà rốt : 50 g
- Cải thảo : 100 g Lạc nhân : 100 g
- Dấm, chanh, đường, tỏi, ớt tươi, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, muối.
Rau răm, rau mùi, lá chanh, cà chua.
ch làm :
-Các nguyên liệu sơ chế sạch.
- Thịt tai cho vào xoong nước lạnh luộc chín tới, để nguội thái miếng mỏng, ướp muối mì chính, lá chanh, nước chanh.
- Hành tây thái miếng mỏng theo chiều dọc củ ngâm với dấm, cải thảo tách riêng từng lá thái vát.
- Dưa chuột bổ đôi nạo bớt ruột thái lat mỏng.
- Cà rốt thái hình chân hương.
- Tỏi, ớt băm nhỏ ngâm dấm. Rau mùi, rau răm thái khúc nhỏ.
- Lạc rang vàng, giã dập.
- Dùng khay sạch cho dưa chuột, cà rốt, cải thảo đã thái vào khay, cho dấm, đường vào trộn đều, để ngấm khoảng 5 phút chắt bỏ nước.
- Cho tiếp tỏi, đường, ớt, chanh, nước mắm, hành tây vào khay các nguyên liệu trộn đều. Cho thêm muối, tai heo đã thái vào trộn đều, nêm vị nổi chua ngọt.
- Trước khi ăn 15 phút cho lạc, rau răm, rau mùi trộn đều, bày ra đĩa. Trên bày thêm hoa ớt, rau mùi, rau răm, cà chua trang trí thêm hấp dẫn.
Yêu cầu :
- Trạng thái : Nộm ăn giòn, không khô.
- Màu sắc : Nhiều màu tự nhiên của nguyên liệu.
- Mùi vị : Nổi vị chua cay, ngọt cân đối, thơm bùi của lạc .