Cổ phiếu MHC bị tạm ngừng giao dịch

chieuhado

New Member
Hội viên mới
Cổ phiếu MHC của Công ty cổ phần Hàng hải Hà Nội bị tạm ngừng giao dịch kể từ ngày 8/4, do hoạt động kinh doanh thua lỗ trong 2 năm liên tiếp (2009 và 2010), căn cứ theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán.


Năm 2009, MHC lỗ gần 33 tỷ đồng và tiếp tục âm gần 44 tỷ đồng trong năm 2010. Như vậy, cổ phiếu MHC từ diện cảnh báo do thua lỗ trong năm 2009 sẽ chính thức bị tạm ngừng giao dịch kể từ ngày mai (8/4), do vi phạm quy chế niêm yết tại HOSE.

HOSE cho biết sẽ xem xét việc giao dịch trở lại của cổ phiếu này, sau khi phía doanh nghiệp công bố thông tin, báo cáo giải trình cụ thể và có kế hoạch khắc phục nguyên nhân dẫn đến hoạt động kinh doanh thua lỗ.

Giữa cuối tháng 3 đến nay, một loạt cổ phiếu niêm yết trên cả 2 sàn bị đưa vào diện cảnh báo, kiểm soát và tạm ngưng giao dịch. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp công bố báo cáo tài chính năm 2010 có kiểm toán. Với bối cảnh kinh doanh không mấy lạc quan, thậm chí thua lỗ ở năm ngoái, danh sách cổ phiếu bị ghi các ký hiệu lưu ý trên thị trường được dự báo sẽ còn tăng lên. Bởi tính tới ngày 5/4, chỉ mới có 197 doanh nghiệp trong tổng số gần 300 có báo cáo tài chính kiểm toán năm 2010 công bố trên website của HOSE.

Hiện HOSE có 10 cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo (ANV, BAS, DDM, CAD, HAP, VKP, VPK, TYA, VSG và DCC), 5 cổ phiếu thuộc diện bị kiểm soát (FPC, IFS, TRI, FBT, DVD) và một trường hợp bị tạm ngừng giao dịch là MHC.

Bạch Hường
__________________________


Vang
gia vang
Tai chinh ngan hang
Ngan hang
 

longgiathien

Member
Hội viên mới
hihi,với tình trạng kinh tế thế này (lạm phát,khủng khoảng ) hầu hết thế giới.với việt nam thì không phải nói.
thì tình hình kinh doanh của mấy DN sẽ không êm ả lắm.
chứng khoán đợt này chắc giảm vù vù.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top