chứng từ tài sản cố định từ xây dựng cơ bản

Thảo luận trong 'Tài sản cố định' bắt đầu bởi toiyeu, 1/4/09.

 1. toiyeu

  toiyeu New Member Hội viên mới

  Các bác cho en hỏi: Công ty em lập chi nhánh tại tp hcm để xây dựng nhà máy. Các chi phí xây dựng nhà xưởng( cty em tự xây dựng) em tập hợp vô 241. Khi hoàn thành công trình nhà xưởng. Em kết chuyển vô 211. Như vậy, Như vậy khi hoàn thành công trình, em có phải làm thủ tục như quyết định của giám đốc về giá trị nhà xưởng để tính khấu hao hay không vì em sợ sau này cơ quan thuế làm khó?
   
                
 2. Thien Tu

  Thien Tu New Member Hội viên mới

  Ðề: chứng từ tài sản cố định từ xây dựng cơ bản

  Bạn phải có đầy đủ chứng từ như Vật tư, nhân công... liên quan đến số liệu tập hợp vào 241. Khi xây xong bạn phải lập Biên bản nghiệm thu công trình, có đầy đủ chữ ký thẩm định của các bộ phận liên quan. sau đó kết chuyển vào 211 để làm thẻ TSCĐ.
   
 3. smallcat512

  smallcat512 New Member Hội viên mới

  Ðề: chứng từ tài sản cố định từ xây dựng cơ bản

  Các bác cho em hỏi chút về chi phí xây dựng cơ bản dở dang.
  Em đang đau đầu vì không biết đưa vào các khoản chi phí này vào như thế nào.

  Công ty em Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất trên một khu đất, trên 1 khu đất ấy xây dựng nhiều hạng mục công trình như: Hạng mục Nhà trưng bày sản phẩm, nhà xưởng, nhà điều hành .. và phát sinh các khoản chi phí sau mà em đã đưa vào chi phí XDCB dở dang (241) nhưng không biết đưa vào tăng TSCĐ ntn? Vì phát sinh nhiều khoản chi phí sau:
  1/ Chi phí thuê đo đạc hiện trạng GPMB (2009).
  2/ Chi phí bồi thường GPMB (2010, 2011).
  3/ Chi phí san gạt mặt bằng (2011).
  4/ Chi phí lãi vay dài hạn (phát sinh từ t2/2011).
  5/ Chi phí xây dựng nhà trưng bày sản phẩm (2010).
  6/ Chi phí sản xuất kết cấu thép (2010). Chi phí này thuộc hạng mục xây dựng nhà xưởng nhưng bên chủ thầu mới hoàn thành việc sản xuất kết cấu thép và bàn giao, xuất HĐ GTGT cho bên em, nhưng sau đó 2 bên thanh lý hợp đồng. Và bây giờ bên em lại thuê 1 đơn vị khác thi công, họ lại xuất cho 1 HĐ hoàn thành phần móng nhà xưởng.


  Các bác xem em phải hạch toán các chi phí 1, 2, 3, 4 trên cho các hạng mục công trình trong dự án này ntn, và hạch toán các khoản chi phí trên ra sao đặc biệt là chi phí lãi vay dài hạn cái này vốn hóa thế nào, em lơ mơ quá?
  Các bác giúp em với nhé!
  Em cảm ơn nhiều!
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.