Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Token chữ ký số VNPT-CA

Thảo luận trong 'Phần mềm kế toán chuyên dụng' bắt đầu bởi huong_htt, 29/4/16.

 1. huong_htt

  huong_htt Member Hội viên mới

  Vừa qua, mình mới được phân nhiệm vụ quản lý sử dụng Token chữ ký số của một công ty, và đã gặp phải mấy bài học đau đớn, muốn chia sẻ để mọi người không mắc phải:

  (1) Gõ sai mã pin Token khi sử dụng.


  Mình đã gõ sai mật khẩu 2 lần => Được thông báo Token đã bị khóa. Vấn đề của mình: Sau khi Token đã bị khóa, mình vẫn vui tay nhập đi nhập lại, thử lại một lần nữa. => Token của mình bị thành “khóa cứng”, nghĩa là vô phương mở được. => Phải mua mới Token: 440,000. Tiền này ai trả đây? Người gõ sai?( khóc)

  Bài học rút ra: Tốt nhất là đừng gõ sai :) Nếu có gõ sai mà bị khóa lại, thì gọi ngay cho số hỗ trợ khách hàng của VNPT để họ Teamview mở khóa! ( Đừng “ngứa tay” mà thử nhiều như mình!)

  (2) Làm việc với VNPT-75 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội

  Đến đây làm việc thì các bạn nên mang theo giấy giới thiệu cho chắc nhé! Hầu hết các thủ tục liên quan chữ ký số ở đây đều cần giấy này! Ai ở xa đến thì nên chuẩn bị sẵn, kẻo không lại mất công mà chẳng được việc gì! ( Tốt nhất, gọi điện trước hỏi xem cần chuẩn bị những giấy tờ gì rồi hãy đến!)

  (3) Chờ đợi ơi chờ đợi

  Thời gian chờ đợi cho mỗi thủ tục làm việc ở VNPT trung bình là 30-45 phút. Cái cảnh ngồi ngơ ra đấy thật phát điên ( có lẽ tại mình phải chờ vài lần cái 30 phút nên mới phát điên).

  Chỗ chờ có nước lọc, có view Bờ Hồ, có cả kẹo... nhưng ngồi chờ khó chịu lắm a!

  Vì vậy, khuyến cáo các bạn phải đến đây làm việc đi vào buổi sáng-thời tiết mát mẻ, sau khi giao thiết bị cho họ kiểm tra thì có thể lượn ra Đinh Lễ xem sách, hoặc ra Tràng Tiền ăn kem… :)

  (4) Kiểm tra Token mới mua

  Sau khi mình trả tiền, bên VNPT đưa Token mới. Mình mang Token mới về công ty, kiểm tra thì mới thấy: Tên công ty trên thiết bị Token mới thiếu dấu “&”, số Serial number của Token mới cũng khác với chứng thư số cũ.

  Mình gọi ngay cho VNPT-75 Đinh Tiên Hoàng thì được biết: (1) Lỗi tại mình không kiểm tra lại ngay lúc nhận Token đấy chứ! Trách được ai chứ? Khôn hồn thì mang đến đấy lần nữa thì họ sửa tên công ty cho, không hỗ trợ qua mạng được đâu! (2) Đổi Token thì số Serial Number cũng sẽ thay đổi, họ sẽ cấp cho chứng thư số mới (Đòi thì mới cấp!)

  Vì vậy khuyến cáo các bạn: Mua Token mới thì kiểm tra Token ngay, đồng thời yêu cầu họ cấp chứng thư số cho Token mới luôn! ( Trước khi khai thuế, thì nhớ thay đổi thông tin tài khoản: số Serial number nữa nhé!)

  Trên đây là những kinh nghiệm đau đớn mà mình có được sau 4 lần đi lại làm việc với VNPT -75 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội ( mỗi lần đi là > 20km cả đi cả về).

  Kết luận cuối cùng: Nhờ mọi người tư vấn giúp: Nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số nào tốt ( ở khoản tư vấn, hỗ trợ sau bán hàng)?
   

 2. huong_htt

  huong_htt Member Hội viên mới

  Gần đây, mình được chỉ trỏ là dùng chữ ký số của Viettel có dịch vụ rất tốt ( gọi điện thoại là có nhân viên đến tận nơi giải quyết vấn đề)!
  Diễn đàn mình có ai sử dụng chữ ký số thì mách cho mình nhà cung cấp tốt với!
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.